Những điều cần biết nếu muốn học ngành Y học cổ truyền

5 Bình chọn

Hiện nay Bác sĩ y học cổ truyền là một nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích, bởi vì xu thế của y học hiện đại chính là Đông Tây Y kết hợp và cũng bởi vì có rất nhiều cơ hội cho các bạn khi theo học ngành Y cổ truyền. Vậy để theo đuổi ngành Y học cổ truyền bạn cần có những tố chất nào?.

Ngành Y học cổ truyền hiện nay được nhiều bạn trẻ theo học vì tính ứng dụng cao và cơ hội việc làm rộng mở

Phải học bao lâu mới trở thành Bác sĩ y học cổ truyền?

Giống như thời gian đào tạo bác sĩ tây y tại Việt Nam, thời gian đào tạo bác sĩ y học cổ truyền là 6 năm. Cũng giống như những ngành nghề y tế khác, ngành y học cổ truyền yêu cầu người học phải có tinh thần ham học hỏi, tính vị tha và đặc biệt là lòng yêu nghề. Thời gia 6 năm so với các ngành học khác là khoảng thời gian khá dài, vì vậy những khó khăn, vất vả là điều không tránh khỏi, đòi hỏi người học phải kiên trì, siêng năng, chăm chỉ, tự học tự tìm tòi các bài thuốc đông y để trang bị kiến thức vững vàng cho mình khi ra trường.

Tuy là thời gian học giữa Bác sĩ Tây y và Bác sĩ y học cổ truyền là tương đương nhau, nhưng trong chương trình học thì Bác sĩ y học cổ truyền sẽ phải học nhiều hơn, vì ngoài việc học chương trình của Tây y thì phải học thêm các môn của ngành Y học cổ truyền.

Bác sĩ y học cổ truyền cũng cần phải có kiến thức căn bản của ngành Bác sĩ đa khoa và kiến thức chuyên sâu của ngành y cổ truyền. Vì vậy mà trong chương trình học, trong 4 năm đầu Bác sĩ y học cổ truyền sẽ học những kiến thức của Bác sĩ đa khoa, 2 năm cuối mới học chuyên sâu ngành y học cổ truyền.

Ngành Y học cổ truyền được đào tạo những môn nào?

Sinh viên của ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo những kiến thức chẩn đoán và điều trị bằng phương pháp Y học cổ truyền. Bao gồm các môn học chuyên sâu như: Bệnh học, chậm cứu, dưỡng sinh, dược học cổ truyền,…

Cơ hội việc làm của ngành Bác sĩ y học cổ truyền sẽ như thế nào?

Về vị trí việc làm của Bác sĩ y học cổ truyền cũng tương đương như Bác sĩ đa khoa, có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám y học cổ truyền, làm tại khoa y học dân tộc tại các bệnh viện đa khoa…Tuy nhiên về cơ hội việc làm của ngành Bác sĩ y học cổ truyền có phần dễ dàng hơn, đó là do ngành này mới được đầu tư phát triển trong những năm gần đây, nên nguồn nhân lực còn bị thiếu trầm trọng tại các cơ sở y tế.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo ngành Y học cổ truyền

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Y học cổ truyền

Ngành Y học cổ truyền mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, để có thể học để trở thành Bác sĩ y học cổ truyền chính quy hiện nay vẫn còn là một vấn đề khó khăn đối với nhiều bạn, do điểm đầu vào của các trường đại học y dược luôn thuộc top cao nhất nhì, đặc biệt là bác sĩ luôn luôn điểm cao ở vị trí hàng đầu. Điều đó đã làm cản trở ước mơ của nhiều bạn, tuy nhiên bạn vẫn có cơ hội trở thành Bác sĩ y học cổ truyền nếu bạn chọn theo học ngành Y sĩ y học cổ truyền, sau đó học liên thông đại học là bạn có thể trở thành Bác sĩ y học cổ truyền.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang tuyển sinh đào tạo ngành Y học cổ truyền. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu nhiều hơn có thể để lại thông tin đăng ký tại Đăng ký trực tuyến

Hotline/Zalo tư vấn: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn