Học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023 là bao nhiêu?

4 Bình chọn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là địa chỉ hàng đầu đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy nói chung và ngành Dược nói riêng với mức học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn phù hợp và nhiều chính sách học bổng ngay khi nhập học và trong suốt quá trình học tập.

Là môi trường mơ ước của nhiều bạn trẻ muốn theo học Dược học để thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ ưu tú trong tương lai. Không chỉ sở hữu chương trình đào tạo đạt chuẩn với mô hình giảng dạy quốc tế “Viện – Trường”, tập trung sâu vào nâng cao kỹ năng tay nghề cho sinh viên, đầu tư, đổi mới trang thiết bị, cơ sở hạ tầng. Đặc biệt nhà trường còn đưa ra mức học phí Cao đẳng Dược phù hợp nhất, thuận lợi cho tất cả các thí sinh đăng ký tuyển sinh tại Trường có thể dễ dàng theo học trong suốt thời gian học.

Vì sao thí sinh đua nhau đăng ký chọn học Cao đẳng Dược Sài Gòn

Là ngành học hot nhất hiện nay được đa số thí sinh và phụ huynh đăng ký theo học vậy đầu là lý do? Đối với nhiều thí sinh thì việc tìm hiểu ngành học và cơ hội việc làm sau khi ra trường thường không đủ dẫn đến tâm lý hoang mang. Đúng Cao đẳng Dược hiện đang ngành hót và được hàng nghìn sinh viên theo học, nhưng theo khảo sát cho thấy thì nhân lực trong ngành vẫn còn thiếu trầm trọng, sự phát triển của xã hội dẫn đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe nâng cao. Đặc biệt cơ hội việc làm mở rộng, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn hệ chính quy có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau với mức lương rất cao như:

 • Chịu trách nhiệm chuyên môn nhà thuốc: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể làm việc tại các nhà thuốc Bệnh viện nhà nước, hay các bệnh viện tư nhân hoặc phòng khám.
 • Nghiên cứu Dược: Một sinh viên chuyên ngành Dược sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể trở thành một nhà nghiên cứu về Dược tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học… hay các phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp dược phẩm.
 • Sản xuất thuốc: Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên cũng có thể làm việc tại các công ty dược phẩm trong và ngoài nước được phép hoạt động tại Việt Nam.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc cũng là một lĩnh vực rất thú vị trong ngành dược. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…
 • Trình Dược Viên: Phân phối, lưu thông thuốc cũng là “khâu” thiết yếu để đưa thuốc đến với tất cả mọi người trong xã hội, bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Với điều kiện nước ta hiện nay, thuốc vẫn đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây đang là lĩnh vực hoạt động được nhiều dược sĩ lựa chọn. Sinh viên ngành dược sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào bất kì  khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương.
 • Marketting: Khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên Marketting liên quan đến Dược.
Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn hệ chính quy còn tự mình mở riêng cho mình một quầy thuốc để có thể tự kinh doanh và lập nghiệp.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM có mức học phí thấp

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là đơn vị đào tạo Cao đẳng đi đầu trong việc đổi mới phương pháp dạy bằng việc ứng dụng các phương tiện khoa học, kỹ thuật công nghệ hiện đại vào thức nghiệm dạy và học. Sinh viên không chỉ được học những kiến thức chuyên ngành chuẩn nhất theo quy định của bộ LĐTB&XH mà còn được trực tiếp ngắm nhìn và tận tay sử dụng các mô hình, thiết bị máy móc được sử dụng phổ biến tại các nhà thuốc, doanh nghiệp thuốc.

Sự đầu tư và đổi mới mạnh mẽ về cơ sở vật chất không chỉ giúp các bài học trở nên sinh động hơn mà còn mang đến chất lượng học tập đáng kinh ngạc. Do được trực tiếp trải nghiệm mà sinh viên vừa được tiếp thu và đúc rút kinh nghiệm chính xác về các loại thuốc đối với từng trường hợp người bệnh. Đặc biệt là những bài học về sốc phản vệ, những bài học hay về những phản ứng thuốc, cần làm gì và làm như thế nào đối với những tình huống không thực tiễn trong giờ học thực hành, từ đó nâng cao khả năng nghiệp vụ cho bản thân.

Đặc biệt là địa chỉ có mức học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn phù hợp với phần lớn thí sinh tham gia tuyển sinh tại nhà Trường. Là sự cân nhắc kỹ lưỡng từ Ban lãnh đạo Nhà trường khi vừa có thể đảm bảo mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên vừa vẫn có thể đảm bảo quá trình hoạt động của Nhà trường.

Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp tại TPHCM
Địa chỉ đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp tại TPHCM

Học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn bao nhiêu?

Mức học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được nhà trường giữ nguyên so với năm 2018. Theo đó , học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn – Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 350.000 đồng / 1 tín chỉ. Đây thực sự là tin vui không chỉ giúp sinh viên có thể yên tâm theo học mà còn yên tâm học tập để đạt được kết quả cao trong quá trình học tập ( nhận được suất hoc bổng có giá trị), trở thành những Dược sĩ có tâm, có tài trong tương lai.

So với mức học phí của nhiều Trường Cao đẳng Y Dược tại Sài Gòn thì đây được xem là mức học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn phù hợp cho sinh viên với nhưng ưu điểm nổi bật. Bởi đây là ngành mà sinh viên sẽ phải tiêu hao rất nhiều dụng cụ thực hành khi được đào tạo bởi một chương trình chuyên nghiệp đạt chuẩn của Bộ đồng thời kết hợp với sự thay đổi phát triển của ngành Dược hiện nay, đảm bảo đầu ra cho toàn bộ sinh viên, bằng chứng cho thấy chất lượng đào tạo tại Trường đang được sinh viên theo học và ra trường đánh giá tốp đầu cả nước. Đặc biệt với phương châm tạo mọi điều kiện cho thí sinh có thể theo học Cao đẳng Dược thì ngoài việc học phí thấp thì học bổng đầu vào và học bổng hàng kỳ cho các sinh viên có thành tích cao cũng là điều mà nhà trường nhận được nhiều phản hồi tốt.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2019
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược Y Sài Gòn cụ thể như sau:

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn căn cứ Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2020 – 20121 đến năm học 2024 – 2025

Căn cứ Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 30/03/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 86/2015/NĐ-CP;

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn quyết định miễn giảm 100% học phí khi nhập học Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho các đối tượng cụ thể như sau:

Lưu ý: Các đối tượng được xét miễn giảm học phí phải đáp ứng tiêu chí hạnh kiểm 3 năm học lớp 10, lớp 11, lớp 12 đạt loại Khá trở lên.

Các ngành nghề được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn giảm 100% học phí.

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành: 6720601)

Thí sinh và phụ huynh tham khảo chương trình Miễn giảm học phí Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại mốt số Báo sau:

Truong-cao-dang-duoc-sai-gon-2
Nhà thuốc thực hành Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Phương án tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn như thế nào?

Nếu muốn đăng ký học chuyên ngành Dược hay bất kỳ chương trình đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hệ chính quy, thí sinh cần đáp ứng điều kiện đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2019; đảm bảo sức khỏe tốt; lý lịch rõ ràng và không vi phạm pháp luật, trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bên cạnh đó thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM gồm các giấy tờ sau và gửi về văn phòng tuyển sinh của nhà trường:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Ngoài việc thí sinh gửi hồ sô về địa chỉ  Văn phòng Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM: Số 215E Nơ Trang Long, Phường 12, Quậng Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.8613.8613 và chờ đợi phản hồi từ phía Nhà trường. Thí sinh có thể Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây!

Chúc thí sinh may mắn! Hẹn gặp các em tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn!

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn