Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình thành lập đơn nguyên chạy thận trái phép

Rate this post

Kết luận điều tra bổ sung lần 2 cho thấy không có quy định pháp luật nào về việc thành lập đơn nguyên thận nhân tạo của ông Trương Quý Dương.

Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình ông Trương Quý Dương thành lập đơn nguyên chạy thận trái phép
Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình ông Trương Quý Dương thành lập đơn nguyên chạy thận trái phép

Theo thông tin Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được, theo kết luận điều tra bổ sung lần 2 ngày 11-9 cho thấy, ông Trương Quý Dương được Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hoà Bình từ năm 2002. Năm 2010, ông Dương ký quyết định thành lập đơn nguyên thận nhân tạo thuộc Khoa hồi sức tích cực.

Từ năm 2013, hệ thống lọc nước RO2 được sửa chữa, bảo dưỡng bốn lần. Tuy nhiên, sau đó đều chạy lọc thận cho bệnh nhân trước khi có biên bản bàn giao nghiệm thu và chưa được kiểm tra an toàn hệ thống sau sửa chữa.

Cơ quan CSĐT xác định, với cương vị là Giám đốc BVĐK tỉnh Hoà Bình, ông Trương Quý Dương đã buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, giám sát để cấp dưới làm sai quy định một cách có hệ thống, dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Ông Trương Quý Dương còn ký quyết định thành lập Đơn nguyên thận nhân tạo khi không có quy định của pháp luật và chưa đủ điều kiện tự chủ về tổ chức, bộ máy. Tại thời điểm thành lập đơn nguyên lọc máu không theo quy định nào của pháp luật, không có cơ cấu tổ chức và nguyên tắc hoạt động.

Từ năm 2015 đến năm 2017 không có quyết định giao phụ trách Đơn nguyên lọc máu cho cá nhân cụ thể dẫn đến việc buông lỏng hoạt động điều hành; không có Kỹ sư, Kỹ thuật viên hoặc  giao cho ai thực hiện trách nhiệm “kiểm tra chất lượng nước, chất lượng dịch lọc trước, trong và sau khi lọc máu”…

Cũng theo thông tin mà Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được thì trong kết luận điều tra bổ sung trích dẫn trả lời của Sở Nội vụ Hoà Bình thể hiện, không có văn bản pháp luật nào quy định được phép thành lập tổ chức bên trong thuộc các khoa và phân cấp cho giám đốc đơn vị sự nghiệp thành lập loại hình tổ chức này. Bởi vậy, không có quy định pháp luật nào về việc thành lập đơn nguyên thận nhân tạo của ông Trương Quý Dương.

Hành vi của ông Trương Quý Dương đủ yếu tố cấu thành tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”
Hành vi của ông Trương Quý Dương đủ yếu tố cấu thành tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”

Từ những kết quả điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình cho rằng hành vi của ông Trương Quý Dương đủ yếu tố cấu thành tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Kết luận điều tra bổ sung lần hai còn nêu rõ, ngoài Hoàng Công Lương và bị can Bùi Mạnh Quốc cùng bị khởi tố phạm tội “Vô ý làm chết người” thì nguyên cán bộ Phòng Vật tư Trần Văn Sơn, Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó Giám đốc BVĐK Hòa Bình) và Trần Văn Thắng (nguyên Trưởng phòng Vật tư) cùng phạm vào tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn