Ứng dụng Y học cổ truyền vào chăm sóc và điều trị bệnh nhân ung thư

5 Bình chọn

Hiện nay bệnh ung thư đã trở nên phổ biến, tỉ lệ người mắc ung thư ngày càng nhiều. Tuy nhiên, việc điều trị ung thư đã có nhiều tiến bộ với những phương pháp mang lại hiệu quả cao đem đến cơ hội sống, khỏi bệnh hoàn toàn cho nhiều bệnh nhân. Một trong những phương pháp đó la việc ứng dụng Y học cổ truyền vào điều trị ung thư, đã mang lại nhiều hiệu quả cao.

Y học cổ truyền được ứng dụng rộng rãi vào y học để điều trị bệnh ung thư

Tìm hiểu về bệnh ung thư

Ung thư được xem là một căn bệnh nguy hiểm với tỉ lệ tử vong cao. Việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tê bào này có khả năng di chuyển, xâm lẫn những mô khác qua hệ thống bạch huyết hoặc mạch máu, các tế bào này phát triển trực tiếp tại các mô lân cận hoặc di chuyển xa hơn đến các mô khác (di căn), những bệnh có đặc điểm tế bào như thế được gọi chung là nhóm bệnh ung thư. Hiện tại có hơn 200 loại bệnh ung thư, khi những tế bào ung thư di chuyển đến nơi mới chúng có thể phát triển và tạo ra khối u tại vị trí đó. Tại những vị trí tế bào ung thư di chuyển đến gọi là di căn hay ung thư thứ phát và di căn cũng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của các căn bệnh ung thư.

Bệnh ung thư gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng đời sống của người bệnh, gia đình và xã hội. Với sự tiến bộ của Y học hiện đại, đã tìm ra nhiều phương pháp chữa trị ung thư hiệu quả như: hóa trị, xạ trị, sử dụng bức xạ ion, miễn dịch tế bào…Tuy nhiên, các phương pháp này gây ra nhiều tác dụng phụ ngoài ý muốn làm bệnh nhận suy yếu sức khỏe, các cơ quan trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng, hơn thế nữa là ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý người bệnh.

Chính vì những lý do trên mà Y học không ngừng nghiên cứu để tìm ra những phương pháp điều trị hiệu quả nhưng ít hoặc không gây tác dụng phụ. Và việc ứng dụng Y học cổ truyền vào điều trị ung thư được xem là một tiến bộ vượt bậc, các phương pháp chữa bệnh này khá lành tính, hạn chế được tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, giúp bệnh nhân mau hồi phục sức khỏe, tăng cường hệ miền dịch, ngăn chặn sự phát triển và di căn của khối u.

 Ứng dụng Y học cổ truyền vào chăm sóc và điều trị bệnh nhân ung thư

Theo Y học cổ truyền thi ung thư được gọi là trứng nan. Cơ chế bệnh ung thư theo Y học cổ truyền là do huyết ứ, khí trệ, đàm kết, kinh lạc bế tắc, tà độc, khí huyết hư tổn, công năng tạng phủ mất điều hòa.

Nguyên nhân và cơ chế của bệnh theo y học cổ truyền là do nội nhân và ngoại nhân. Y học cổ truyền nhấn mạnh bệnh tật chủ yếu do nguyên nhân bên trong gây ra, ngoại tà mới thừa cơ xâm nhập ảnh hưởng đến lưu thông khí huyết, điều hòa âm dương gây ra khí trệ, huyết ứ, đàm ngưng. Độc chất tích lại lâu ngày hình thành u. Bên cạnh đó, thói quen ăn uống không đều độ, tinh thần căng thẳng kéo dài là những yếu tố thuận lợi sẽ phối hợp với nhau gây ra bệnh u bứu.

Hiện nay ngành Y học cổ truyền đã và đang phát triển các phương pháp điều trị hỗ trợ bệnh nhân ung thư sau hóa trị, xạ trị… với mục đích giảm tác hai của hóa trị , xạ trị và tăng cường hồi phục sức khỏe, tinh thần bệnh nhân, kiểm soát khối u, hạn chế di căn.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Y học cổ truyền

Học Y học cổ truyền ở đâu?

Trường cao đẳng Dược Sài Gòn đã và đang đầu tư phát triển ngành Y học cổ truyền để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Hiện tại trường đang đào tạo và tuyển sinh các lớp Y sĩ y học cổ truyền.

Thí sinh có nhu cầu tư vấn và đăng ký xét tuyển hãy để lại thông tin chi tiết Tại Đây

Hotline/Zalo: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn