Vì sao bạn chọn học ngành Y học cổ truyền?

5 Bình chọn

Trong Y học ngày nay, Đông y đóng một vài trò quan trọng trong việc khám chữa bệnh và đặc biệt là phòng bệnh bằng Y học cổ truyền ngày càng được áp dụng phổ biến.

Ngành Y học cổ truyền đang được rất nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển

Vì sao bạn chọn ngành Y học cổ truyền?

Nếu như trước kia rất ít bạn trẻ biết đến Y học dân tộc (Đông y hay Y học cổ truyền) , thì trong những  năm gần đây lại có rất nhiều bạn chọn theo học ngành Y học cổ truyền. Các trường đào tạo Đông y lúc nào cũng có rất đông sinh viên đăng ký theo học, đó là vì y học hiện đại đã công nhận vai trò của y học cổ truyền, trên thế giới và cả Việt Nam đều áp dụng phương pháp Đông – tây y kết hợp để điều trị bệnh và mang lại hiệu quả tối ưu, có thể phát huy được ưu điểm và hạn chế được nhược điểm của hai phương pháp điều trị. Tuy nhiên, do Đông y mới được đầu tư và phát triển nên hiện tại nguồn nhân lực rất khan hiếm, chính vì vậy mà các bạn theo học ngành này sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn các ngành khác và tỉ lệ cạnh tranh ít, các bạn có thể dễ dàng thăng tiến trong công việc.

Ngành Y học cổ truyền đào tạo gồm những môn nào?

Ngành Y học cổ truyền được thiết kế theo khung chương trình chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo, bao gồm những môn sau:

Các môn học chung: Giáo dục chính trị, Giáo dục pháp luật, Giáo dục quốc phòng – An ninh, Tin học, Tiếng Anh.

Môn học, mô đun cơ sở: Giải phẫu- sinh lý, Vi sinh- ký sinh trùng, Dược lý, Vệ sinh phòng bệnh, Truyền thông giáo dục sức khoẻ, Y đức và Tổ chức Quản lý Y tế, Điều dưỡng cơ bản và cấp cứu ban đầu, Dinh dưỡng-tiết chế.

Môn học, mô đun chuyên môn: Bệnh học Y học hiện đại, Lý luận Y học Cổ truyền, Châm cứu, Đông dược và thừa kế, Bào chế đông dược, Bài thuốc cổ phương, Bệnh học Nội – Nhi Y học cổ truyền, Bệnh học Ngoại – Sản Y học cổ truyền, Xoa bóp, Bấm huyệt, Dưỡng sinh, Thực tập lâm sàng Y học hiện đại, Thực tập lâm sàng Y học cổ truyền, Thực tập lâm sàng Châm cứu, Thực tập cộng đồng, Thực tập cuối khoá.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo ngành Y học cổ truyền tại TP. Hồ Chí Minh

Đào tạo ngành Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tên ngành, nghề: Y sĩ Y học cổ truyền (Traditional physician)

Mã ngành, nghề: 5720102

Trình độ đào tạo: Trung cấp

Hình thức đào tạo: Chính quy

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Y học cổ truyền với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, luôn chú trọng đào tạo tay nghề và kiến thức chuyên môn, đảm bảo sinh viên ra trường có thể làm được việc, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Thí sinh muốn tìm hiểu hoặc đăng ký xét tuyển ngành Y học cổ truyền có thể liên hệ hoặc để lại thông tin tại một trong các kênh sau đây:

Nhà trường làm việc từ thứ 2 – chủ nhật trong giờ hành chánh.

Hotline: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn