Việt Nam sẽ thiếu lượng lớn nhân lực trong ngành Y Dược vào năm 2020

Rate this post

Theo số liệu từ Bộ Y tế thì tính tới năm 2020, dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về Y sĩ, Dược sĩ đã cao gấp 2 lần hiện nay nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ hết nhu cầu về nhân lực ngành y tế.

Chất lượng cuộc sống ngày càng cao, ngành Y tế ngày càng phát triển

Cuộc sống thay đổi ngàng càng hiện đại, kéo theo đó là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và tiêu thụ các loại dược phẩm cũng ngày càng cao. Thêm vào đó, môi trường sống bị ô nhiễm, hằng ngày con người phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại từ các thực phẩm, hàng tiêu dùng,…là những nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng nhu cầu phòng và khám chữa bệnh của người dân.

Năng lực tay nghề của đội ngũ, nguồn nhân lực y, bác sĩ và dược sĩ cũng ngày được nâng cao, giờ đây đội ngũ y tế trong nước đã có thể cứu chữa nhiều ca bệnh hiểm nghèo, hạn chế được việc “chảy máu ngoại tệ” khi người dân chữa khỏi được bệnh ngay tại trong nước mà không cần phải ra nước ngoài điều trị.

Cơ hội việc làm rộng lớn đối với nghề Y, Dược

Hiện nay, chúng ta đã chứng kiến nhiều bước tiến lớn trong lĩnh vực y tế. Những thiết bị hiện đại, cùng với các loại dược phẩm mới ra đời giúp phần đẩy lùi nhiều dịch bệnh nguy hiểm, chữa được nhiều bệnh nan y, cải thiện được sức khỏe của con người, giúp con người có thể kéo dài tuổi thọ.

Hàng năm, không chỉ riêng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mà có hàng nghìn sinh viên Y, Dược ra trường nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng lớn của xã hội, khiến cho ngành này luôn luôn ở trong tình trạng “khát” nhân lực.

Hàng năm có hàng nghìn sinh viên Y, Dược ra trường nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng lớn của xã hội
Hàng năm có hàng nghìn sinh viên Y, Dược ra trường nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng lớn của xã hội

Theo kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế trong hệ thống khám – chữa bệnh giai đoạn từ 2015- 2020, thì cần phải bổ sung 10.887 dược sĩ và 83.851 điều dưỡng. Đạt 30% tổng số nguồn nhân lực tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng. Điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những người có dự định theo học và làm việc trong ngành Y.

Cùng với đó, Bộ Y tế cũng đã xác định rõ đào tạo liên thông Y Dược là những loại hình đào tạo giúp đảm bảo chất lượng đầu ra, đáp ứng nhanh chóng, kịp thời nhu cầu thực tế xã hội. Sau khi học Y, Dược sĩ hệ Trung cấp, học viên có thể nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp bằng những chương trình liên thông Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng…theo ngành đã chọn.

Không chỉ vậy, ngành Y tế cũng đã và đang phấn đấu để nhân lực trong khu vực ngoài công lập đạt tỉ lệ 10% tổng nhân lực khám – chữa bệnh. Sự ra đời của nhiều bệnh viện tư nhân với chất lượng dịch vụ ngày càng cao cũng đã tạo việc làm cho một lượng lớn lao động trong ngành này.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành Y tế và nhu cầu học tập của các thí sinh, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 với điều kiện dễ dàng và học phí tiết kiệm.

Theo đó, năm 2018 Nhà trường tuyển sinh các nhóm ngành chính như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu…Thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp THPT là hoàn toàn đủ điều kiện trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tuyển sinh hệ Văn bằng 2 cho các thí sinh muốn chuyển đổi ngành học và hệ đào tạo liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn cho các thí sinh muốn nâng cao trình độ chuyên môn và bằng cấp của mình.

Ngay từ bây giờ, thí sinh có nhu cầu theo học có thể gửi hồ sơ về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn