Vai trò của Dược sĩ tại bệnh viện

5 Bình chọn

Là một dược sĩ bệnh viện, bạn chịu trách nhiệm cấp phát và mua sắm các loại thuốc và vật tư được sử dụng trong bệnh viện. Cơ sở làm việc của bạn cũng có thể bao gồm các trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc, phòng khám, viện dưỡng lão và bệnh viện.

Dược sĩ bệnh viện có vai trò trung tâm trong dây chuyền chăm sóc sức khỏe bệnh viện

Vai trò của Dược sĩ bệnh viện

Vai trò của dược sĩ trong bệnh viện có thể dễ hiểu. Chỉ đơn giản là đánh giá bệnh nhân trong quá trình chăm sóc của họ và cấp phát bất kỳ loại thuốc nào mà bác sĩ cho là cần thiết, phải không? Chắc chắn là không rồi.

Mặc dù cung cấp thuốc là một phần chính của công việc, nhưng vai trò này còn vượt xa hơn nữa, vì họ được coi là thành viên cốt lõi của nhóm bệnh viện, khi nói đến việc chăm sóc bệnh nhân.

Các công việc của dược sĩ bệnh viện không giống như dược phẩm cộng đồng hoặc nhà thuốc chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nhiều cách. Vậy điều gì đã khiến công việc của một dược sĩ bệnh viện trở nên khác biệt như vậy?

Trách nhiệm chính của Dược sĩ bệnh viện

Cung cấp kiến ​​thức chuyên môn về lâm sàng và là nguồn tài nguyên giáo dục cho các đồng nghiệp liên quan đến thuốc, ví dụ như liều lượng, tác dụng phụ, lựa chọn thay thế, v.v. đồng thời giúp giải quyết nhu cầu xã hội và sức khỏe cộng đồng của từng bệnh nhân.

Liên hệ và chủ động phát triển mối quan hệ với một nhóm đa ngành (bao gồm đồng nghiệp, các chuyên gia và các tổ chức tư nhân) và đóng vai trò là đầu mối liên hệ chính về thuốc.

Tham gia các vòng phường để quản lý lịch sử thuốc của bệnh nhân và liên lạc với gia đình bệnh nhân, dược sĩ cộng đồng và bác sĩ đa khoa.

Quản lý quá trình đối chiếu thuốc khi nhập viện hoặc sau khi ra viện và liên lạc với bệnh nhân và dược sĩ cộng đồng để đảm bảo bệnh nhân có thuốc họ cần.

Quản lý, kiểm tra và xem xét các chính sách kê đơn và kê đơn lặp lại để cải thiện chất lượng, an toàn và hiệu quả chi phí của việc kê đơn.

Giảm thiểu tình trạng đa khoa lãng phí và tìm cách giảm việc kê đơn thuốc không phù hợp và lãng phí.

Chủ động tìm cách giảm số lần nhập viện và nhập viện liên quan đến thuốc bằng cách xác định các vấn đề liên quan đến thuốc và hỗ trợ bệnh nhân đạt được kết quả tốt nhất từ ​​thuốc của họ.

Xử lý các yêu cầu kê đơn của bệnh nhân và chuyên gia chăm sóc sức khỏe và cung cấp hỗ trợ từ xa nếu cần.

Nghiên cứu và xác định những bệnh nhân cần xem xét thuốc bao gồm tình trạng lâm sàng của bệnh nhân, theo dõi máu và sắp xếp chăm sóc.

Thực hiện đánh giá bệnh nhân thường xuyên để xác định và giải quyết bất kỳ vấn đề nào liên quan đến thuốc và đảm bảo bệnh nhân nhận được kết quả tốt nhất từ ​​các loại thuốc được kê.

Đưa ra các khuyến nghị thích hợp cho bác sĩ đa khoa và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác về việc điều trị liên tục của bệnh nhân và quản lý chuyển tuyến.

Đảm bảo các quy trình tái cấp phép lặp lại được tuân thủ đối với các loại thuốc có nguy cơ cao.

Bằng cấp chuyên môn cần có

Để đủ điều kiện trở thành dược sĩ bệnh viện, bạn cần:

Hoàn thành chương trình học và có bằng dược sĩ hệ cao đẳng, đại học được Bộ Y tế chấp thuận.

Hoàn thành khóa đào tạo đăng ký trước một năm tại nhà thuốc bệnh viện, thể hiện thành công năng lực trong một số lĩnh vực và danh mục đầu tư cung cấp thêm bằng chứng về quá trình học tập của bạn và được cấp chứng chỉ hành nghề dược sĩ.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ chính quy đạt chuẩn quốc gia

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ chính quy năm 2022

Trong kỳ tuyển sinh năm 2022, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tăng chỉ tiêu đào tạo ngành Dược so với năm 2021.

Thông tin tuyển sinh ngành Dược tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với các nội dung sau đây:

  • Tên ngành, nghề: Dược (Pharmacy).
  • Mã ngành, nghề: 6720201.
  • Trình độ đào tạo: Cao đẳng.
  • Phạm vi tuyển sinh: toàn quốc
  • Hình thức tuyển sinh: xét tuyển
  • Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT/BTVH

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Hotline: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn