5 mẹo tìm việc làm Y Dược trên mạng xã hội Linkedin dễ dàng

Rate this post

Thời điểm mà công nghệ thông tin bùng nổ cùng với đó là sự phát triển của các mạng xã hội đã mang đến cho con người nhiều tiện ích hơn. Để tìm được việc làm ngành Y Dược trên mạng xã hội Linkedin các bạn cần biết 5 mẹo sau đây.

Linkedin là một trong những trang mạng xã hội về việc làm lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên cũng có rất nhiều Dược sĩ vẫn chưa biết cách tận dụng nó để tìm một công việc phù hợp với kinh nghiệm đam mê của mình.

Nền kinh tế càng phát triển yêu cầu của các nhà tuyển dụng đối với các ứng viên ngày càng cao vì vậy mỗi một ứng viên nên tạo ra những dấu ấn riêng của mình. Hi vọng với 5 mẹo nhỏ mà Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bật mí dưới đây sẽ giúp bạn làm đẹp profile của mình để có thể trở thành những ứng viên sáng giá trong mắt của các nhà tuyển dụng

Thứ nhất: Điền đầy đủ thông tin của mình trong Profile Linkedin

Việc đầu tiên của bạn đó là phải tạo một tài khoản trên Linkedin bạn phải điền đầy đủ những thông tin trên profile của mình. Những thông tin cơ bản như tiêu đề công việc, ảnh đại diện (nên chọn những ảnh ưa nhìn nhất), nghề nghiệp, tốt nghiệp ngành Dược bằng cấp gì? ở đâu? Ghi địa chỉ cụ thể ? Đó là những thông tin mà các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm các ứng viên.

Thứ hai: Các sinh viên trường Y Dược cần biết cách kết nối thật nhiều với các nhà tuyển dụng

Nếu như bạn tạo một profile đẹp nhưng nếu bạn không kết nối bạn bè thì cũng sẽ chẳng ai biết đến profile của bạn. Vì thế sau khi hoàn thành profile của mình bạn hãy kết bạn với mọi người đặc biệt là với các nhà tuyển dụng hay những người có cùng nghề nghiệp với mình.

Một sinh viên từng học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ưu tú sẽ là một người biết tận dụng cơ hội của mình . Bạn hãy list tất cả danh sách các công ty dược phẩm, những doanh nghiệp liên quan đến nghề nghiệp của mình thì bạn hãy hết bạn với họ ngay để cập nhật các thông tin tuyển dụng của họ. Rất nhiều các nhà tuyển dụng hiện nay đã có mặt trên Linkedin vì vậy cơ hội của bạn rất lớn.

Là một viên trường Y Dược ưu tú cần phải biết cách kết nối thật nhiều với các nhà tuyển dụng
Là một viên trường Y Dược ưu tú cần phải biết cách kết nối thật nhiều với các nhà tuyển dụng

Thứ ba: Tham gia các nhóm việc làm cùng ngành với mình – một vài ngành đáng chú ý như cao đẳng điều dưỡng

Việc tham gia các nhóm việc làm ngành dược các dược sĩ sẽ có nhiều hơn những cơ hội tìm kiếm việc làm. Khi đó có những nhà tuyển dụng sẽ biết đến bạn nhiều hơn. Và nếu bạn tích cực thảo luận trong nhóm về chuyên môn cũng như hiểu biết của bạn về ngành cũng như nghề nghiệp của mình bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ được nhiều nhà tuyển dụng. Ít nhất họ cũng có thể biết được sơ qua những khả năng của bạn vì vậy cơ hội để bạn có một việc làm tốt sẽ không nằm ngoài tầm tay của bạn.

Thứ tư: Thường xuyên cập nhật “Trạng thái cá nhân” của mình

Việc bạn thường xuyên cập nhật trạng thái cá nhân sẽ giúp lượng tương tác với các bạn bè của mình trên Linkedin có thể mọi người cũng sẽ thích thú nếu như bạn chia sẻ những thông tin thú vị.

Tuy nhiên nếu như một ngày bạn cập nhật quá nhiều điều này sẽ là một trong những điều khiến nhiều người cảm thấy chán ngán, phản cảm. Vì vậy khi bạn đăng một trạng thái nào đấy cũng nên suy nghĩ về những thông tin mang lại cho bạn bè để không gây nhàm chán.

Thứ năm: Dù là học ngành nào hay ở đâu thì cũng cần tìm hiểu các “Boss” tương lai của mình

Các Dược sĩ nên chú ý điều này nếu như bạn muốn có một công việc và biết một chút về lãnh đạo của mình điều này không hề khó. Bạn hãy click vào “Advanced” ngay cạnh ô Search đầu trang công ty mà bạn đang muốn ứng tuyển. Có đến 90% nhà tuyển dụng mà bạn muốn tìm kiếm sẽ nằm ở kết quả thứ hai.

Dù là học ngành nào hay ở đâu thì cũng cần tìm hiểu các “Boss” tương lai của mình
Dù là học ngành nào hay ở đâu thì cũng cần tìm hiểu các “Boss” tương lai của mình

Khi tìm được các nhà tuyển dụng thì bạn hãy thêm họ vào vòng kết nối của mình để tìm hiểu về họ cũng như doanh nghiệp của họ điều này sẽ rất thuận lợi khi bạn đi phỏng vấn đã biết về họ một số thông tin sẽ tạo được thiện cảm cho nhà tuyển dụng.

Trên đây là một trong số những mẹo nhỏ có thể giúp các Dược sĩ rút ngắn khoảng cách đến với các nhà tuyển dụng và tìm việc dễ dàng hơn. Vì vậy nếu như bạn đang có nhu cầu muốn trở thành một “Dược sĩ” trong tương lai thì ngay từ bây giờ hãy theo đuổi những ước mơ của mình bằng cách chuẩn bị hồ sơ xé tuyển và gửi về địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn