1001 kiểu “ngô nghê” của tân sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn khi ra thành phố nhập học

2 Bình chọn

Đi lòng vòng quanh một tuyến phố cả buổi sáng và rồi chợt phát hiện ra con đường này mình đã đi qua hay nhiều lúc thẫn thờ đờ cả người ra chỉ để ngắm một tòa nhà cao ốc… là những “nghịch cảnh” của tân sinh viên khi ra thành phố thường gặp.

Gà mờ về đường phố trong khi trong tay có Map trên Smarthphone

Mặc dù đa phần các thí sinh ngày nay đều có điện thoại thông minh và kết nối mạng di động nhưng tuy nhiên với đường phố chằng chịt ở các thành phố lớn cộng vào đó là những áp lực xa nhà và các thủ tục nhập học sắp tới thì giường như bản đồ và Map cũng không phát huy tác dụng là mấy. Một sinh viên đang học liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ: ”Lần đầu khi ra thành phố nhập học mình khá lạ lẫm với đường xá đông đúc, thành phố xa hoa và cả những gương mặt mới, và gặp phải đôi chút khó khăn khi lần đầu nhập học”.

Khi đặt chân lên thành phố lớn nhiều thí sinh lo lắng nhất và  đau đầu vì cố nhớ những con đường không nào? Những con đường trùng tên hoặc những con đường lạ hoắc chả bao giờ xuất hiện trong đầu. Đừng lo lắng, điều này sẽ qua nhanh thôi khi bạn không còn là sinh viên năm nhất.

Cuộc sống tự lập kéo theo bao nhiêu thứ, nhất là nỗi nhớ nhà

Đã lên phố nhập học, chắc hẳn không chỉ tân sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mà tân sinh viên nào cũng có cảm giác lạ lẫm vì phải tự mình làm mọi thứ. Tất cả giường như bắt đầu lại, đối với con gái thì cứ như thể được bố mẹ cho ra ở riêng cách nhà bố mẹ cả trăm ngàn cây số ấy. Phải tự lập trong khi một thân một mình trên thành phố. Và sợ nhất những lúc ốm đau lọ mọ một mình ra nhà thuốc.. Rồi những nỗi nhớ nhà, nhớ cái khoảnh khắc ăn cơm cùng gia đình và nhớ những góc học tập những khu vườn của mình… Điều đó sẽ nhanh trôi qua thôi để nhường chỗ cho những ồn ào náo nhiệt của thị thành và nó sẽ giúp cho các bạn tự lập.

Phải làm quen và ghi nhớ không biết bao nhiêu tên của những người bạn mới

Buổi nhập học của bạn như thế nào khi chẳng quen bất cứ một ai trong lớp? Nhưng rồi cuối cùng bạn cũng phải nhớ tên họ, vì không trước thì sau cũng sẽ có những công việc và cần tiếp xúc. Và nhỡ may có khi các bạn lại tìm được Crush của mình trong đó…

Phải làm quen với xe bus khi đi học và cảm nhận “di sản” tắc đường là nguyên nhân dẫn đến đi học muộn

Điều này có liên quan đến việc bạn tìm nơi ở cho mình khi lên thành phố nhập học, nếu như bạn kiếm được một nơi trọ gần trường thì không sao những không may cho bạn nếu bạn ở quá xa nơi học thì bạn phải đối diện với thực tại là có xe đưa xe đón đến tận trường và về nhà bằng xe công.

Bước sang môi trường học mới sinh viên sẽ làm quen và tiếp xúc với những người bạn mới
Bước sang môi trường học mới sinh viên sẽ làm quen và tiếp xúc với những người bạn mới

Bất đồng về ngôn ngữ địa phương

Thật là đau đầu khi ngồi nghĩ xem đứa bạn đến từ Miền Trung hay nhiều lúc đơ người ra vì đứa bạn mình lỡ bật ra tiếng của địa phương bạn ấy.  Làm quen với những người bạn mới từ nhiều nơi khác nhau đồng nghĩa việc bạn cũng sẽ biết thêm một vài ngôn ngữ địa phương mới, theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn điều đó là rất tốt và hãy tập làm quen với điều này nhé.

Nửa đêm ngoài phố vẫn sáng đèn

Khác với thôn quê, thành phố là nơi 12h đêm đèn đường vẫn sáng và nhiều người qua lại. Nhưng nếu thức khuya quá, bạn sẽ thành “gấu trúc” đó, hãy ngủ sớm và điều độ.

Dễ thu hút bởi những trung tâm thương mại sầm uất.

Thành phố xa hoa với nhiều khu ăn chơi sẽ khiến những người mới đặt chân đến lần đầu khá thích thú. Tuy nhiên, đến khi bạn trở thành sinh viên năm hai, năm ba, điều đó lại trở nên vô cùng quen thuộc.

Cũng có lúc tâm trạng như thế này

Ắt hẳn không chỉ các tân sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mà bất cứ tân sinh viên nào cũng mong thời gian trôi qua thật nhanh sau khi nhập học tại thành phố để về với bố mẹ không nào? Không ít bạn tâm sự đã khóc rất nhiều vì xa nhà lần đầu.