Năm 2021 cán bộ y tế làm việc trong lĩnh vực Xét nghiệm bắt buộc phải có văn bằng chuyên môn từ Cao đẳng trở lên

5 Bình chọn

Từ năm 2021 ngành y tế sẽ không tuyển cán bộ có trình độ trung cấp, đến năm 2025 bắt buộc cán bộ đã làm việc trong lĩnh vực y tế có trình độ trung cấp phải chuẩn hóa bằng cấp từ cao đẳng trở lên.

Năm 2021 Cán bộ y tế trình độ trung cấp phải học chuyển đổi lên cao đẳng, đại học

Năm 2021 có nhiều thí sinh đăng ký học chuyển đổi sang ngành Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học

Căn cứ theo thông tư 26/2015/TTLT – BYT – BNV (sau đây gọi tắt là thông tư số 26) quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y. Theo thông tư số 26 thì đến ngày 01/01/2021 ngành y tế chỉ tuyển cán bộ có trình độ từ cao đẳng trở lên, đến ngày 01/01/2025 sẽ không còn chức danh trình độ trung cấp trong hệ thống y tế.

Theo như thông tư số 26 từ năm 2015 thì đã có nhiều cán bộ trong ngành y tế có trình độ trung cấp đã học chuẩn hóa lên cao đẳng, đại học trong đấy có Kỹ thuật viên xét nghiệm. Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ y tế cho đến năm 2021 thì số lượng Kỹ thuật viên xét nghiệm trình độ trung cấp vẫn còn chiếm tỉ lệ cao tại các cơ sở y tế nhưng đã gần đến kỳ hạn năm 2025, bắt buộc cán bộ y tế phải có trình độ từ cao đẳng trở lên nếu không sẽ không được tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực y tế. Chính vì thế, trong năm nay đã có nhiều thí sinh đăng ký học liên thông lên Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm để chuẩn hóa bằng cấp.

Căn cứ theo nghị định số 87/2011/NĐ – CP ngày 27/9/2021 (sau đây gọi tắt là nghị định số 87) của Chính phủ quy định về việc cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh. Theo đó, văn bằng của các Kỹ thuật viên xét nghiệm tốt nghiệp dược sĩ, cử nhân sinh học, cử nhân hóa học đang làm việc trong lĩnh vực Xét nghiệm Y học, bắt buộc phải học chuyển đổi sang văn bằng chuyên môn Kỹ thuật xét nghiệm Y học từ trình độ Cao đẳng trở lên thì mới được cấp chứng chỉ, giấy phép hành nghề theo đúng quy định.

Thực hiện theo thông tư số 26 của Bộ Y tế và nghị định số 87 của Chính phủ. Năm 2021 nhiều thì sinh đăng ký học chuyển đổi sang Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm để có thể tiếp tục làm việc trong lĩnh vực y tế.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn khai giảng liên tục các lớp liên thông, văn bằng 2 Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học

Để đáp ứng nhu cầu học liên thông và học chuyển đổi sang văn bằng 2 cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học của nhiều thí sinh, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn liên tục khai giảng các lớp Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y họcVăn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học, học ngoài giờ hành chánh để đảm bảo các bạn có thể vừa học vừa làm.

Điều kiện:

  • Hệ liên thông: Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật viên xét nghiệp Y học.
  • Hệ văn bằng 2: Thí sinh có bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên (đối với nhóm ngành Y dược thí sinh chỉ cần có bằng Trung cấp).

Thời gian đào tạo: 20 tháng

Thời gian học: Thứ bảy, chủ nhật

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng chính quy theo quy định của Bộ Lao ĐộngThương Binh & Xã Hội

Đăng ký xét tuyển Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Nhà trường liên tục tuyển sinh và đào tạo kể cả trong thời gian giãn cách xã hội. Thí sinh sẽ xét tuyển và học online trong thời gian TP. Hồ Chí Minh thực hiện các chỉ thị giãn cách xã hội của Chính phủ.

Thí sinh có nhu cầu tư vấn hoặc xét tuyển online vui lòng gửi thông tin đầy đủ về 1 trong 3 kênh tư vấn của nhà trường:

Website: Đăng ký trực tuyến

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGoncs.TPHCM

Zalo: 0886168613

Địa chỉ đài tạo: Số 215E + D Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 08.8613.8613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn