Thí sinh thi đánh giá năng lực chú ý chỉ được đăng ký 3 nguyện vọng

3.3 Bình chọn
Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng bằng kết quả thi năng lực vào Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và sẽ có thêm 1 lần để điều chỉnh nguyện vọng vào tháng 7 tới.
Các em học sinh tham gia đánh giá năng lực năm 2019  

Thí sinh thi đánh giá năng lực chú ý chỉ được đăng ký 3 nguyện vọng

Theo đó, thông tin này được Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra  tại buổi họp triển khai phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sáng 8.4.2019.
Cũng theo, tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học này đã hoàn tất việc chấm thi trên 34.000 bài thi đánh giá năng lực đợt 1. Ngày 10.4,  thí sinh có thể tra cứu vào tài khoản cá nhân để xem điểm, bản chính giấy chứng nhận được gửi về  thí sinh theo địa chỉ đã đăng ký.
PGS-TS Đinh Đức Anh Vũ, Trưởng ban Đào tạo Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết ngày 15.4 cổng thông tin đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng kết quả thi đánh giá năng lực tại địa chỉ: thinangluc.vnuhcm.edu.vn. Hệ thống sẽ cung cấp danh mục đào tạo của tất cả đơn vị thành viên và mỗi  thí sinh được quyền đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng/nguyện vọng.
“Dù được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng nhưng thí sinh chỉ có một cơ hội trúng tuyển. Nếu trúng tuyển nguyện vọng trước, thí sinh sẽ không được quyền xét tiếp nguyện vọng sau. Do đó, các nguyện vọng cần được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp”, PGS-TS Anh Vũ lưu ý.
Cũng theo ông Vũ, điểm mới nhất trong xét tuyển nguyện vọng bằng thi năng lực năm nay là cho phép thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng sau khi đã đăng ký. Theo quy định của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, thí sinh có 2 tháng để đăng ký xét tuyển (từ 15.4 – 15.6). Thí sinh vẫn còn một cơ hội để điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian 1 tuần sau khi đợt 2 của kỳ thi này diễn ra, tức từ 8.7 – 14.7. “Quy định mới này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh sửa sai để tăng cơ hội trúng tuyển và lựa chọn ngành nghề phù hợp hơn”, ông Vũ chia sẻ.
Học sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực
Kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức năm nay được sử dụng cho nhiều trường trong và ngoài hệ thống. Danh sách các đơn vị tham gia sử dụng kết quả này được công bố chính thức trên website của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đến ngày hôm qua là 29 đơn vị gồm 8 đơn vị thành viên và 21 trường bên ngoài.
Các đơn vị ngoài hệ thống đều có những quy định riêng trong xét tuyển kết quả thi này. Theo đề án tuyển sinh Trường Đại học Phan Châu Trinh, trường sẽ xét tuyển thí sinh từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu mỗi ngành. Cụ thể, ngành y khoa xét thí sinh có điểm bài thi từ 750 trở lên. Ngành điều dưỡng và kỹ thuật xét nghiệm y học xét thí sinh có điểm từ 600 trở lên kèm theo điểm trung bình chung môn tiếng Anh lớp 12 từ 6,5 trở lên. Các ngành ngôn ngữ Anh, quản trị kinh doanh xét thí sinh đạt 500 điểm trở lên kèm điểm trung bình chung môn tiếng Anh lớp 12 từ 6,5 trở lên.
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng quy định rõ trong đề án tuyển sinh điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét bài thi năng lực từ 600 trở lên.
Trường Đại họcNha Trang cũng xét tuyển kết quả thi này nhưng chỉ dành tối đa 10% chỉ tiêu của 7 ngành gồm: ngôn ngữ Anh, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị kinh doanh, kinh doanh thương mại, marketing, kế toán và tài chính – ngân hàng.
Còn Trường Đại học An Giang chỉ xét tuyển kết quả này cho các ngành không thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về tuyển sinh năm 2019 cũng như các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để các em học sinh và thí sinh có nguyện vọng ôn thi lại tiện theo dõi.
Cập nhật thông tin về tuyển sinh 2019 
Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn