Nhiều cơ hội việc làm cho các bạn theo học ngành Điều dưỡng

5 Bình chọn

Ngành Điều dưỡng tuy là một ngành học không hề mới nhưng lúc nào cũng thu hút đông đảo các bạn yêu thích ngành y theo học. Nhiều thí sinh theo học như vậy thì ngành Điều dưỡng có còn nhiều cơ hội hay không?. Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng như thế nào?

Nhiều cơ hội việc làm cho các bạn theo học ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng viên có ở khắp mọi nơi trong hệ thống y tế từ bệnh viện đến các cơ sở chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng và xã hội. Người Điều dưỡng luôn ở cạnh bệnh nhân 24/24 tại các bệnh viện, là người chịu trực tiếp về tình trạng sức khỏe bệnh nhân, thay bác sĩ truyền tải những y lệnh đến người bệnh, luôn là người tiếp cận bệnh nhân đầu tiên, chịu trách nhiệm theo dõi suốt quá trình cho đến khi người bệnh xuất viện. Hiện nay ngành y tế đang phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe gia đình và các dịch vụ y tế công cộng nên càng cần nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng hơn nữa. Vì thế, cơ hội việc làm trong ngành Điều dưỡng luôn luôn rộng mở chỉ cần các bạn có đam mê, cố gắng, đặc biệt luôn học tập và rèn luyện những đức tính cần có của một người điều dưỡng như: cẩn thận, tỉ mỉ, chăm chỉ, linh hoạt..Khi có đầy đủ những yếu tố trên, chắc chắn các bạn sẽ đạt được thành công khi theo đuổi ngành Điều dưỡng.

Ngành Điều dưỡng khác như thế nào so với những ngành khác?

Mỗi ngành nghề đều có đặc thù riêng, thử thách khác nhau trong công việc. Ngành nào cũng sẽ có áp lực và ngành Điều dưỡng cũng không ngoại lệ, đây là một ngành liên quan đến sức khỏe, tính mạn con người nên càng có những yêu cầu khắc khe hơn nữa, ngoài ra công việc này còn phải trực đêm, khi đối diện với những tình huống cấp cứu bắt buộc người Điều dưỡng phải giữ được bình tĩnh và đặc biệt là vững kiến thức chuyên môn, thao tác nhanh nhẹn và chuẩn xác. Với đặc thù công việc như thế, nhiều người không có quyết tâm, không yêu nghề, không cố gắng thì chắc chắn không theo ngành Điều dưỡng được. Tuy nhiên, khi có lòng yêu nghề, thương bệnh nhân, sẵn sàng cống hiến và chịu phấn đấu thì chắc chắn các bạn sẽ vượt qua áp lực đó một cách dễ dàng.

Học Điều dưỡng ra trường bạn có thể làm được công việc gì?

Việc làm ngành Điều dưỡng rất đa dạng, các bạn có thể làm ở tất cả các cơ sở y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dịch vụ thẫm mỹ, spa…

  • Làm Điều dưỡng viên tại các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa, tại các phòng khám…
  • Làm Điều dưỡng viên lão khoa tại các viện dưỡng lão nhà nước hoặc tư nhân.
  • Làm Điều dưỡng hộ sinh tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa sản.
  • Làm Điều dưỡng viên tại các phòng khám, bệnh viện răng hàm mặt.
  • Làm Điều dưỡng viên tại các spa, thẫm mỹ viện.

Ngoài ra, khi theo học ngành Điều dưỡng các bạn cũng có thể tự mở cho mình các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc làm đẹp để kinh doanh riêng, tự do phát triển sự nghiệp.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng cao

Học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo ngành Điều dưỡng với 12 năm kình nghiệm và đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực y tế và giáo duc. Hiện tại nhà trường đang tuyển sinh các lớp Điều dưỡng hệ chính quy, liên thông, văn bằng 2.

Các bạn đăng ký xét tuyển vui lòng để lại thông tin đầy đủ Tại đây

Hotline tư vấn: 0886138613

Zalo tư vấn: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn