Top các trường đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất hiện nay

5 Bình chọn

Ngành Điều dưỡng là một cái tên khá “hot” đối với nhiều bạn trẻ, nhu cầu nhân lực của ngành ngày càng tăng cao cả về số lượng lẫn chất lượng. Ngành điều dưỡng cũng đã và đang khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực y tế, nếu bạn có định hướng theo học ngành điều dưỡng thì hãy theo dõi bài viết sau đây để lựa chọn ngôi trường phù hợp nhé.

Ngành Điều dưỡng đang được nhiều thí sinh quan tâm theo học

Tìm hiểu ngành Điều dưỡng là gì?

Mỗi mùa thi THPT đi qua, ngành Y nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng luôn được đông đảo thí sinh theo học. Điều dưỡng là ngành mà công việc chủ yếu là chăm sóc sức khỏe con người gồm: cá nhân, gia đình, cộng đồng nhằm mục đích duy trì và phụ hồi sức khỏe mọi người tôi ưu nhất có thể. Điều dưỡng là một mắc xích quan trọng trong hệ thống y tế, đảm nhận vai trò chăm sóc sức khỏe và là những người hùng hy sinh thầm lặng tại các cơ sở y tế.

Điều dưỡng có vai trò như một nhà tâm lý, vừa chăm sóc vừa là người bạn, người thân của những bệnh nhân đang phải điều trị tại cơ sở y tế. Hàng ngày, điều dưỡng viên thực hiện công việc kiểm tra kỹ càng từng bệnh nhân, theo dõi báo cáo tình trang diễn biến sức khỏe của người bệnh lên bác sĩ điều trị. Trong suốt quá trình điều trị của bệnh nhân luôn luôn có điều dưỡng bên cạnh để chăm sóc, kịp thời ứng phó với những trường hợp cần cấp cứu.

Cơ hội của sinh viên ngành Điều dưỡng

Bên cạnh sự phát triển của y học, ngành điều dưỡng cũng được đầu tư phát triển thành nhiều lĩnh vực chuyên môn, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tham gia các khóa đào tạo chuyên môn trong lĩnh vực điều dưỡng. Điều dưỡng sau khi ra trường có thể đảm nhiệm các công việc như:

  • Điều dưỡng viên tại bệnh viện, các cơ sở y tế
  • Điều dưỡng tại các đơn vị: trường học, công ty, các cơ sở du lịch, dịch vụ tư nhân.
  • Điều dưỡng chăm sóc tại nhà
  • Điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cộng đồng
  • Điều dưỡng tại các cơ sở làm đẹp: Spa, thẫm mỹ viện, nha khoa.
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Các Trường đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo nganh Điều dưỡng từ bậc trùng cấp, cao đẳng, đại học khiến nhiều thí sinh quan tâm ngành học này phân vân không biết nên chọn theo học tại trường nào. Đa số các trường đại học có đào tạo ngành Điều dưỡng điều có những yêu cầu khá cao, khiến nhiều thí sinh e ngại khi muốn nộp hồ sơ đăng ký học, ngược lại tại các trường cao đẳng đa số là xét tuyển học bạ, yêu cầu tương đối phù hợp với số đông thí sinh, học phí cũng vừa phải phù hợp với mặt bằng chung về điều kiện kinh tế của người học. Trong đó phải kể đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, là một ngôi trường nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngành Điều dưỡng, mức học phí hợp lý, hỗ trợ học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập tốt. Nhà trường trong nhiều năm liền nhận được sự đánh giá tích cực từ phía người học, phụ huynh và nhà tuyển dụng.

Hiện tại, năm 2022 nhà trường đầu tư phát triển đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng cao phù hợp chuẩn quốc tế.

Thí sinh có nhu cầu tìm hiểu và theo học hãy để lại thông tin đầy đủ để được tư vấn, thí sinh đăng ký tại Đăng ký trực tuyến

Hotline: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn