Thí sinh cần chuẩn bị những gì trước khi học Cao đẳng Dược

5 Bình chọn

Ngành Dược thuộc lĩnh vực y tế, là nhóm ngành đặc biệt để theo học ngành Dược thí sinh phải tìm hiểu kỹ về ngành Dược học. Bài viêt sau đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để các bạn thí sinh có thể hiểu rõ về ngành Cao đẳng Dược.

Học ngành Dược dễ hay khó là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm

Học ngành Dược dễ hay khó?

Nhiều bạn thích ngành Dược nhưng còn e ngại vì không biết học Dược có khó không? Có phù hợp với mình không?. Ngành Dược thực tế không hề khó, nhưng vì đây là một ngành học đặc biệt nên nó đòi hỏi bạn phải có tính nhẫn nại, kiên trì, cẩn thận, làm việc tập trung cao độ vì đặc thù của công việc là đòi hỏi tính chính xác cao, chỉ một thiếu sót nhỏ cũng có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, vì nó không những ảnh hưởng đến một cá nhân người Dược sĩ mà còn gây nguy hiểm cho người tiêu dùng khi thuốc được bán rộng rãi trên thị trường.

Để học ngành Dược các bạn có nhiều sự lựa chọn, có thể học hệ cao đẳng hoặc đại học. Nếu theo học hệ đại học các bạn có thể lựa chọn thi khối A hoặc khối B, nếu học hệ cao đẳng thì đa số các trường hiện nay miễn thi đầu vào, chỉ xét tuyển nên thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc BTVH là có thể làm hồ sơ để học ngành Dược.

Những tố chất của người Dược sĩ cần có

Để theo đuổi đam mê trong ngành Dược thì ngoài năng lực, kiến thức chuyên môn, người Dược sĩ cần ren luyện cho mình những kỹ năng, tố chất cần có trong ngành để có thể gắn bó lâu dài và phát triển sự nghiệm, những tố chất cần có như: Có trí tuệ; Chăm chỉ, cần cù; Đức tính hy sinh; Kiên trì, cẩn thận, ngăn nắp; Ham đọc sách thích khám phá; Có đầu óc kinh doanh; Giỏi ngoại ngữ; Nắm vững kiến thức chuyên môn; Có lòng yêu nghề; Có khả năng học các môn tự nhiên như hóa học, sinh học; Có khả năng tự nghiên cứu; Kỹ năng giao tiếp tốt.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo ngành Dược

Có nên học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được từ khi mới thành lập cho đến bây giờ đã hơn 11 năm, Nhà trường tự hào là nơi đào tạo ra nhân lực ngành y tế chất lượng cao, đặc biệt là ngành Dược. Cụ thể hàng năm nhà trường nhận được rất nhiều lời mời hợp tác, giới thiệu sinh viên của trường với các đơn vị trong và ngoài nước, bởi vì nhà trường luôn chú trọng đào tạo sinh viên ngoài kiến thức chuyên môn còn có những kỹ năng mềm, hầu hết sinh viên sau khi ra trường đều có thể làm việc ngay, điều này khiến cho các đơn vị tuyển dụng không phải mất thời gian và kinh phí đào tạo lại. Với những ưu điểm vượt trội nếu trên thì Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chắc chắn là một sự lựa chọn đúng đắn cho các bạn nào muốn theo học ngành Cao đẳng Dược.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tại ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn