Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng lão khoa

5 Bình chọn

Khi xã hội ngày càng phát triển, điều kiện sống được nâng cao thì tuổi thọ nhiều nơi trên thế giới cũng tăng cao. Chính vì vậy mà ngành Điều dưỡng và đặc biệt là ngành Điều dưỡng lão khoa, trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Ngành Điều dưỡng lão khoa hiện nay đang thu hút nhiều bạn trẻ theo học vì dễ tìm việc làm

Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng lão khoa

Điều dưỡng lão khoa là một chuyên ngành của ngành Điều dưỡng, chuyên ngành này hướng đến chăm sóc những bệnh nhân lớn tuổi, cung các dịch vụ chăm sóc, cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi.

Điều dưỡng lão khoa có nhiệm vụ giúp các bệnh nhân cao tuổi đối phó với các vấn đề sức khỏe, chủ yếu là các bệnh mãn tính hay gặp ở người cao tuổi như: suy giảm thị lực, thính lực, chứng mất trí nhớ, tiểu đường và các bệnh lý về tim mạch…

Điều dưỡng lão khoa có nhiều cơ hội việc làm tại các viện dưỡng lão, các bệnh viện, trung tâm chăm sóc người cao tuổi và thậm chí là tại gia đình bệnh nhân. Tùy thuộc vào tình trạng và yêu cầu dịch vụ của bệnh nhân mà các công việc của Điều dưỡng lão khoa có mức độ và trách nhiệm khác nhau. Mức thu nhập của một Điều dưỡng lão khoa hiện nay ở mức khá cao, do ngoài mức lương cơ bản thì nhân viên Điều dưỡng lão khoa còn được nhận thêm những phụ cấp hấp dẫn khác. Đặc biệt là có cơ hội làm việc tại các nước phát triển như: Anh, Úc, Nhật, Đài Loan… vì hiện tại ở các nước này dân số đang bị già hóa mà nguồn nhân lực trẻ không đủ để chăm sóc, khi làm việc tại các nước này thì mức thu nhập của Điều dưỡng lão khoa có thể thăng gấp 5 -6 lần so với mức thu nhập làm việc trong nước.

Làm thế nào để trở thành một Điều dưỡng lão khoa

Để theo đuổi ngành Điều dưỡng lão khoa, trước tiên các bạn chọn theo học ngành Điều dưỡng hệ cao đẳng hoặc đại học, sau đó các bạn sẽ chọn định hướng chuyên ngành lão khoa trong ngành Điều dưỡng.

Để có thể trở thành một người Điều dưỡng lão khoa đòi hỏi bạn phải rèn luyện những kỹ năng sau đây: giao tiếp khéo léo, năm bắt được tâm lý người cao tuổi, biết lắng nghe, chia sẻ những khó khăn mà người cao tuổi gặp phải, kiên trì nhẫn nại, yêu nghề và đặc biệt là có lòng yêu thương đồng cảm với bệnh nhân. Nếu bạn rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết, bạn sẽ thấy công việc dễ dàng, tìm được niềm vui trong công việc và có được mức thu nhập xứng đáng.

Học ngành Điều dưỡng lão khoa sinh viên có cơ hội làm việc tại nước ngoài

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với kình nghiệm hơn 11 năm đào tạo ngành Điều dưỡng và đặc biệt là định hướng chuyên ngành lão khoa, luôn nhận được phản hồi tích cực từ phía sinh viên, phụ huynh, các nhà tuyển dụng. Vì vậy, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xứng đáng là lựa chọn đầu tiên nếu bạn muốn định hướng trở thành một Điều dưỡng lão khoa.

Sinh viên đăng ký xét tuyển tại trường hãy để lại thông tin đầy đủ Tại đây.

Hotline tư vấn: 0886138613

Zalo tư vấn: 0886138613

Địa chỉ đào tạo: 215 Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn