Tìm hiểu chuyên ngành Marketing Dược

5 Bình chọn

Ngành Dược được xem là ngành có mức tăng trưởng ổn định, không bị ảnh hưởng trong 2 năm đại dịch Covid – 19. Vì vậy, hàng năm có rất nhiều thí sinh thi tuyển, xét tuyển vào ngành Dược, trong ngành Dược có rất nhiều chuyên ngành nhỏ, trong đó thì chuyên ngành Marketing  Dược trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất.

 
Chiến lực marketing dược chuyên nghiệp sẽ mang lại lợi ích gì?

Thế nào là Marketing Dược?

Marketing nói chung là hoạt động tiếp thị, marketing dược được hiểu là quy trình tiếp thị dược phẩm, mục tiêu của ngành là xác định đúng nhu cầu của khách hàng gián tiếp (bác sĩ) và khách hàng trực tiếp (bệnh nhân) và tìm ra cách duy trì lợi nhuận phù hợp cho doanh nghiệp nhà sản xuất và doanh nghiệp.

Marketing ngành Dược vẫn là dùng kỹ thuật quảng bá sản phẩm, tuy nhiên ngành Marketing Dược vẫn có nét riêng mang đặc trưng của ngành Dược. Cụ thể là trong marketing dược bắt buộc phải cung cấp các bằng chứng, thông tin khoa học, phải được chứng nhận kiểm duyệt của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Mục tiêu của ngành Marketing Dược

Mục tiêu chung của Marketing ngành Dược là xây dựng hình ảnh của nhà sản xuất bằng cách quảng bá sản phẩm dựa trên chất lượng và niềm tin của khách hàng bằng một phương pháp chuyên nghiệp.

Các mục tiêu cụ thể của marketing dược như sau:

Xây dựng thương hiệu cho nhà sản xuất: bằng một cách thức chuyên nghiệp từng bước khẳng định mình như một đối tác cung cấp sản phẩm chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy.

Giáo dục cộng đồng cũng như giúp nhân viên y tế: giúp họ tiếp cận những phương pháp điều trị, phòng bệnh hiệu quả nhất, mới nhất hiện có.

Phổ biến những thông tin cần thiết: trong khi ra mắt thuốc hoặc phuơng pháp điều trị tốt nhất.

Quảng bá trang web: thiết kế các hoạt động chính trên website, tăng lợi ích tiếp thị.

Tăng doanh số bán dược phẩm: để tối ưu hóa lợi nhuận.

Hoạt động hỗ trợ: hõ trợ người bệnh trong suốt quá trình ra mắt dược phẩm.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Marketing Dược chuyên nghiệp

Vai trò của Marketing Dược

Ngày nay, trong thời đại kỹ thuật số ngành công nghiệp sản xuất dược phẩm đã chuyển đổi từ nghiên cứu, phát triển sang chiến lượt tiếp thị và bán hàng. Các chiến lượt cũ đã từng thành công hiện tại đã không còn phù hợp do thái độ, hành vi, cách tiếp cận của nhân viên y tế và bệnh nhân đã thay đổi. Hình thức marketing dược là một chiến lược đổi mới, phù hợp, mang lại hiệu quả cao trong kỷ nguyên này.

Tuy nhiên, cần phải nhớ chìa khóa của sự thành công luôn là sự nhất quán trong hình ảnh và thông điệp của thương hiệu. Thống nhất được hai điều trên bạn sẽ gây ấn tượng đậm và tốt trong trí nhớ khách hàng, từ đó sẽ tăng doanh số bán hàng tối ưu nhất.

Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn có cái nhìn khát quát về ngành marketing dược, giúp bạn lựa chọn được ngành và chuyên ngành phù hợp. Nếu bạn có hứng thú muốn tìm hiểu sâu hơn hãy liên hệ trang web Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, tại đây các bạn sẽ có nhiều thông tin về nganh Dược cũng như ngành y tế nói chung.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn