Ước mơ được trở thành người mang đến sức khỏe cho mọi người

Rate this post

Mọi người đều có một ước mơ, và tôi cũng vậy, được mang đến sức khỏe và niềm vui đến cho mọi người chính là ước mơ mà tôi luôn cố gắng để theo đuổi

Ước mơ được trở thành người mang đến sức khỏe cho mọi người
Ước mơ được trở thành người mang đến sức khỏe cho mọi người

Ai cũng có ước mơ, có thể đó chỉ là những nhu cầu bình thường trong sinh hoạt hằng ngày. Nhưng cũng có thể đó là những khát khao hướng thượng những kế hoạch dài hơn cho chính bản thân mình. Cũng như các bạn tôi là một người có rất… rất nhiều ước mơ và hoài bão và tôi cũng không ngoại lệ.

Ai đó đã nói: Nếu có một thời điểm nào đó trong cuộc sống, mà chúng ta cần phải và nên bị dúi xuống bùn lầy tăm tối, tốt nhất hãy chọn lúc 18-25 tuổi, lúc mà bạn có cả sức khoẻ lẫn sự dẻo dai; cả hưng phấn lẫn thất vọng; cả niềm tin sắt đá lẫn sự ngoan cố mù quáng; cả sự hiểu biết bằng bản năng và trực giác chưa bị pha tạp lẫn sự tăm tối vì mơ hồ nhận thấy những lực cản của xã hội. ‘Dược’ một cái tên đơn giản nhưng với tôi đó là 12 năm học để đến với ngành mà mình yêu thích và hiện tại tôi là sinh viên năm nhất khoa Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Những lí do nên lựa chọn học ngành Dược

Có lẽ mọi người cũng biết ngành Dược càng ngày càng phát triển và quy mô ngày càng được mở rộng nhưng nước ta thì lại có qua ít người theo đuổi ngành này mà chỉ tập trung các các ngành như kế toán, giáo viên,… dẫn đến việc thiếu hụt dược sĩ khá nghiêm trọng. Nhưng đây lại chính là lí do để tôi theo đuổi ngành Dược này và vì đam mê, sự tò mò, muốn hiểu biết rõ về quy trình hình thành và các chất cấu tạo nên những viên thuốc. Ngoài ra trong cuộc sống hiện nay nhiều người ngày càng bận rộn với công việc và cuộc sống riêng nhiều hơn nên ngày càng ít ai quan tâm đến sức khỏe bản thân, nên đây cũng là một lí do mà tôi quyết định đăng kí học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để sau này có thể chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình, và những người xung quanh một cách tốt nhất.

Cuộc đời thật có quá nhiều ước mơ, có những ước mơ đã trở thành sự thật và cả những ước mơ mãi mãi chỉ là mơ ước mà thôi. Nhưng chúng ta hãy cảm nhận những ước mà trong chính con người mình và học cách để nuôi dưỡng nó. Trước hết, phải tìm cho mình một hoài bão, đam mê và tự đặt câu hỏi cho mình có dám đánh đổi tất cả để hoàn thành được ước nguyện đó hay không. Và tôi tin một khi mình đã có niềm tin và theo đuổi đến cùng thì chắc chắn mình sẽ thành công, hãy tin vào mình và những gì mình làm, bạn sẽ đạt được điều bạn muốn.

Hãy tin vào mình và những gì mình làm, bạn sẽ đạt được điều bạn muốn
Hãy tin vào mình và những gì mình làm, bạn sẽ đạt được điều bạn muốn

Những dự định trong tương lai của cô sinh viên ngành Dược

Tôi muốn sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể phát triển sự nghiệp theo đúng chuyên ngành Dược sĩ của mình tại thành phố Hồ Chí Minh, bởi đây là một trong những thành phố hiện đại và phát triển nhất của cả nước mặc dù tôi biết rõ đó là nơi có tỷ lệ cạnh canh rất cao. Không thành công nào mà chưa từng trải qua thất bại, những bài học từ sai lầm đã qua sẽ tôi luyện cho ý chí thêm mạnh mẽ và vững vàng. Đồng thời sau khi tốt nghiệp tôi muốn mình có thể làm trong một số công ty Dược, một số bệnh viện, hay là những nhà thuốc lớn để kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm cho bản thân. Ba triệu đến năm triệu tôi nghĩ đó là số tiền lương mình có thể kiếm được sau khi ra trường và hi vọng sau hai năm số tiền đó sẽ tăng gấp hai, gấp ba lần… Và tất nhiện tôi sẽ học nâng cao trình độ bản thân hơn và có thể đạt được ngành thu nhập cao hơn, đặt biệt trong thời đại phát triển công nghiệp hóa- hiện đại hóa dất nước như hiện nay, với cá nhân tôi thì điều đó là cực kì cần thiết và nó có thể giúp mình có thể tự lập nghiệp.

Cuộc đời của mỗi chúng ta là một câu chuyện, chính vì thế mà tại sao chúng ta lại không viết tất cả câu chuyện của chúng ta lên, để chia sẻ kinh nghiệm với nhau, cũng như để tạo cho các bạn trẻ chúng ta có những suy nghĩ theo chiều hướng tích cực hoặc lạc quan yêu đời hơn. Để cho cuộc sống của mỗi chúng ta là một màu hồng.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn