Tìm hiểu ngành Kinh tế Dược

5 Bình chọn

Khi lựa chọn theo học ngành Dược bạn có cơ hội việc làm rất đa dạng, ngoài vị trí làm dược sĩ tại các cơ sở y tế thì chuyên ngành Kinh tế dược cũng được rất nhiều bạn lựa chọn. Đội ngũ tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ cup cấp những thông tin cần thiết, giúp các bạn thí sinh hiểu rõ hơn về chuyên ngành này qua bài viết dưới đây.

Ngành Kinh Tế Dược được nhiều bạn trẻ theo học vì cơ hội việc làm cao và môi trường làm việc năng động

Các thông tin cần biết về ngành Kinh tế dược

Xã hội ngày càng phát triển, mức sống ngày càng nâng cao và ngày càng chú trọng việc chăm sóc sức khỏe hơn. Mặc dù con người được tiếp cận với những công nghệ hiện đại nhưng vẫn không thể nào thay thế được các phương thức chữa bệnh truyền thống là dùng thuốc uống. Chính vì lý do đó mà ngành Dược chưa bao giờ lỗi thời, thậm chí xã hội càng phát triển thì nhu cầu nhân lực trong ngành này càng cao. Vì thế ngành Dược luôn hấp dẫn nhiều sinh viên theo học.

Khi nói đến ngành Dược, nhiều người còn lầm tưởng ngành Dược chỉ có thể làm việc tại bệnh viện, nhà thuốc…Tuy nhiên, trên thực tế việc làm của ngành Dược rất đa dạng, ngay từ khi còn đi học bạn đã có rất nhiều cơ hội lựa chọn chuyên ngành khác nhau như: Dược lâm sàng, kinh tế Dược, quản lý và cung ứng thuốc,… tương đương với đó là vị trí việc làm ngành Dược sau khi ra trường rất đa dạng và phong phú. Đối với các bạn đi theo chuyên ngành Kinh tế dược, sau khi ra trường các bạn có thể chọn làm marketing dược hoặc trình dược viên. Vậy kinh tế dược là gì, họ làm những công việc gì?

Có nhiều định nghĩa về kinh tế Dược, có thể hiểu kinh tế dược liên quan đến vấn đề kinh doanh trong ngành dược, là mối quan hệ giữa con người và xã hội xoay quanh việc sản xuất, phân phối, tiêu dùng các loại dược phẩm, dịch vụ y tế để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, nâng cao sức khỏe của con người.

Có hai hướng đi chính cho sinh viên lựa chọn chuyên ngành kinh tế dược là: marketing dược hoặc trình dược viên dược. Điểm chung của hai công việc này là đều có mục đích giới thiệu dược phẩm của các doanh nghiệp, công ty dược đến các bác sĩ, dược sĩ ở bệnh viện hoặc nhà thuốc để đưa sản phẩm đến người tiêu dúng và thúc đẩy doanh số bán hàng. Tuy nhiên, giữa hai nghề này có những điểm khác biệt sau đây:

Marketing dược: được đào tạo kiến thức marketing cùng với kiến thức của ngành dược, sự am hiểu về sản phẩm của công ty để lên kế hoạch truyền thông, quảng bá sản phẩm ra thị trường, làm cho khách hàng nhận ra những đặc điểm ưu việt của sản phẩm trong số hàng trăm hàng ngàn sản phẩm có cùng công dụng, lập kế hoạch và tiếp cận với khách hàng tiềm năng, trung thành với sản phẩm của công ty.

Trình dược viên: được hiểu như người trung gian, có vai trò kết nối giữa nhà sản xuất và nhà phân phối thuốc. Nhiệm vụ của trình dược viên là am hiểu và truyền tải tất cả các thông tin về thuốc bao gồm: công dụng, chỉ định, liều dùng, chống chỉ định, tương tác thuốc, bảo quản thuốc,… đến bác sĩ, dược sĩ và sau đó chốt đơn hàng cho công ty.

Ngành kinh tế dược là gì ?
Năm 2022 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đầu tư cơ sở vật chất chuyên nghiệp để đào tạo ngành kinh tế Dược

Học chuyên ngành Kinh tế Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được biết đến là một ngôi trường chuyên đào tạo ngành Dược và trong những năm gần đây trường đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực cho ngành kinh tế dược, bởi vì nhà trường nhận thấy tiềm năng của ngành này cũng như cơ hội việc làm tốt trên thị trường lao động. Giúp sinh viên sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Thí sinh có nhu cầu tìm hiểu ngành Dược hãy để lại thông tin tại Đăng ký trực tuyến

Hotline: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn