Những câu hỏi xoay quanh ngành Dược

5 Bình chọn

Ngành Dược luôn thuộc Top những ngành nghề có tiềm năng phát triển, được nhiều người kính trọng, là ngành mang lại nhiều danh vọng. Vì thế mà có rất nhiều phụ huynh đã định hướng cho co mình theo học ngành Dược, song song đó là những câu hỏi về ngành Dược rất cần được giải đáp.

Ngành Dược luôn được đông đảo thí sinh lựa chon theo học

Khái niệm ngành Dược học

Ngành Dược học thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, là ngành học yêu cầu thí sinh có trình độ học vấn tương đối cao, đặc biệt là những kiến thức nền tảng về khoa học ứng dụng, ngành học này nghiên cứu 2 lĩnh vực chủ đạo. Thứ nhất là nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể người; thứ hai là quá trình vận động của thuốc trong cơ thể bệnh nhân. Các bạn sinh viên sẽ được hướng dẫn lấy những chất có nguồn gốc thiên nhiên hoặc tổng hợp, sau đó kết hợp chúng lại với nhau theo những tỉ lệ và phương pháp phù hợp để tạo ra được hợp chất của thể điều trị hoặc phòng ngừa bệnh tật, để bảo vệ con người.

Ngành Dược là sự kết hợp của nhiều ngành khoa học khác nhau. Bao gồm sinh học, hóa học kết hợp ngiên cứu, điều chế, sản xuất, kiểm nghiệm, phân phối thuốc hoặc thực phẩm chức năng nhằm hỗ trợ con người chống lại những tác nhân gây bệnh và giúp nâng cao sức khỏe.

Có thể thấy, ngành Dược học là một ngành có đóng góp quan trọng đến sứ mệnh duy trì, cải thiện và chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Vì vậy mà ngành Dược luôn nhận được sự tôn trọng của xã hội.

Sinh viên ngành Dược được đào tạo những kiến thức nào?

Các bạn sinh viên khi theo học ngành Dược sẽ được đào tạo kiến thức khoa học cơ bản, dược học cơ sở và những kỹ năng chuyên môn một cách đầy đủ, các bạn sẽ được tìm hiểu cơ chế chuyển hóa của thuốc bên trong cơ thể con người, cách sử dụng phối hợp thuốc để tạo hiệu quả cao và tránh những phản ứng có hại.

Cụ thể sinh viên ngành Dược sẽ được học những môn sau đây: Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh; Chủ nghĩa Mác – Lê Nin; Đường lối cách mạng Việt Nam; Toán sát xuất thống kê; Kỹ năng giao tiếp; Chính trị; Kinh tế; hóa hữu cơ; sinh học đại cương; giải phẩu; ký sinh trùng; vi sinh; sinh lý; sinh lý bệnh; sinh học di truyền; bệnh học; Bào chế và sinh dược học; Nghiên cứu và phát triển thuốc mới; Dược động học; Marketing Dược; Bảo quản thuốc; đảm bảo chất lượng thuốc…

Ngoài ra vẫn còn nhiều môn học khác, đảm bảo rằng sau khi sinh viên tốt nghiệp ngành Dược phải đảm bảo có đủ kiến thức cơ bản, nâng cao…Các bạn sẽ là dược sĩ nghiên cứu thuốc, tư vấn sử dụng thuốc tại nhà thuốc…

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo ngành Dược

Nên lựa chọn học ngành Dược ở đâu?

Ngành Dược là một ngành chưa bao giờ hết “Hot’’ cùng với đó là có rất nhiều trường đào tạo, nhưng tớt nhất các bạn nên chọn theo học những trường chuyên đào tạo nhóm ngành Y dược hoặc chuyên ngành Dược, trong đó có Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một ngôi trường chuyên đào tạo nhóm ngành y dược, đặc biệt là ngành Dược nên hàng năm được đông đảo thí sinh chọn theo học vì yên tâm chất lượng đạo tạo của Nhà trường.

Năm 2022 Nhà Trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành Dược, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển online Tại đây.

Hotline: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn