Chuyên gia Dược Sài Gòn hướng dẫn bổ sung canxi đúng cách

Rate this post

Việc bổ sung đủ Canxi hợp lí sẽ giúp phòng tránh vẫn đề lớn về xương khớp, tuy nhiên việc bổ sung canxi như thế nào giúp cơ thể hấp thụ tốt thì không phải người bệnh, phụ huynh nào hiểu rõ

Chuyên gia Dược Sài Gòn hướng dẫn cách bổ sung canxi đúng cách

Nguy cơ thiếu hút canxi dẫn đến các vấn đề về xương khớp không ngừng gia tăng, đặc biệt trẻ em trong các giai đoạn dưới 5 tuổi và dậy thì có nguy cơ không đạt được chiều cao tối ưu, thậm chí gia tăng các vấn đề về xương khớp.

Các chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, hấp thụ canxi ở ruột phải nhờ vào mức độ đầy đủ vitamin D trong cơ thể trẻ. Trong khi đó, vitamin D chủ yếu là tổng hợp dưới da và có rất ít trong thực phẩm. Đặc biệt, “Văn Hóa Tránh Nắng, Mang Khẩu Trang Bao Tay Khi Ra Ngoài Đường” ở Việt Nam cũng là nguyên nhân khiến phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và trẻ nhỏ thiếu trầm trọng nguồn vitamin D. Thiếu hụt vitamin D là nguyên nhân dẫn đến kém hấp thu canxi vào cơ thể.

Những nguyên nhân gây thiếu hụt canxi vài cơ thể

Theo chuyên gia Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn, có khá nhiều nguyên nhân khiến cơ thể thiếu hụt canxi, trong đó phải kể đến:

  • Áp dụng chế độ giàu canxi nhưng nhưng không có đủ vitamin D cũng là nguyên nhân khiến cơ thể không hấp thụ tốt.
  • Có thể bạn đã cân bằng canxi tốt trong bữa ăn, nhưng một số hợp chất trong tự nhiên như phytate (trong các loại đậu) hay oxalate (trong rau chân vịt, bắp cải, súp lơ xanh, bông cải trắng) có thể làm giảm tính hoạt động của canxi.
  • Không biết lựa chọn thực phẩm giàu canxi dù canxi có rất nhiều trong thực phẩm. Nếu không biết lựa chọn nguồn thực phẩm để bổ sung canxi trong những giai đoạn nguy cơ thì việc thiếu hụt canxi là điều dễ hiểu.

Cũng theo chuyên gia Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn, trong trường hợp bạn đang nằm trong những nhóm này thì cần ít nhất một bữa phụ trong ngày dùng món giàu canxi, tránh kết hợp với rau củ chứa oxalate.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Bổ sung canxi đúng cách theo hướng dẫn chuyên gia

Để nói về sự khác nhau trong tỷ lệ hấp thụ và tính hiệu quả của các thuốc bổ sung canxi, “bạn nên ưu tiên bổ sung canxi từ thực phẩm thay vì dùng thuốc. Hãy sử dụng thực phẩm giàu canxi va không nên ăn với những thực phẩm gây ức chế hoạt động của chúng”

Theo đó những thực phẩm giàu canxi tự nhiên như sữa, sữa chua và phô mai, không nên thiếu trong thực đơn hàng ngày, ngoài ra chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng khuyên bạn có thể dùng trong bữa chính và bữa phụ (ăn nhẹ). Các trẻ từ 7,5 tháng tuổi có thể dùng sữa chua và phô mai, hàm lượng khoảng 15 gram/ngày. Bên cạnh việc bổ sung canxi thì việc cung cấp đầy đủ vitamin D là yếu tố thiết yếu giúp hỗ trợ tối đa sự hấp thụ canxi từ thực phẩm. Điều này đặc biệt cần thiết cho phụ nữ chuẩn bị hay trong khi mang thai, cho con bú trong 6 tháng đầu tiên và nhóm trẻ dưới 5 tuổi.

Các chuyên gia Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cho biết việc bổ sung canxi là điều vô cùng cần thiết để giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh và nâng cao độ vững chắc, dẻo dai của xương đối với các hoạt động của cơ thể.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn