Theo đuổi Ngành Dược ước mơ ấp ủ trong tôi

Rate this post

Ai cũng có ước mơ và hoài bão và dành cả tuổi thanh xuân để theo đuổi đam mê và mong nhận được thành quả xứng đáng do bản thân mình làm ra và cố gắng vì đam mê đó.

Theo đuổi Ngành Dược ước mơ ấp ủ trong tôi
Theo đuổi Ngành Dược ước mơ ấp ủ trong tôi

Từ nhỏ tôi đã được tiếp xúc và quan sát về các loại thuốc, tuy chỉ bé nhỏ nhưng giá trị của những viên thuốc nhỏ ấy đã chữa trị và đem lại sức khỏe cho rất nhiều người. Tôi từng tò mò và muốn học hỏi tìm hiểu, vì sao người ta có thể bào chế ra các loại thuốc và khi dùng lại đem lại hiệu quả như thế? Với tôi việc chọn ngành chọn nghề là cột mốc quan trọng nhất của cuộc đời học sinh cái nghề không phải gắn bó một thời và một lúc mà gắn bó cả đời của chúng ta, tất nhiên không phải đơn giản là chợt ùa về trong suy nghĩ hay mong muốn của gia đình sắp đặt mà phải là niềm đam mê không giới hạn. Nếu có ai hỏi khi tốt nghiệp tôi sẽ học ngành gì? Thì tôi sẽ trả lời ngay tôi sẽ học ngành Dược, để trở thành một Dược sĩ giỏi và cống hiến cho tổ quốc. Và tôi giờ đây đã là một cô tân sinh viên ngành Dược, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Ngành Dược đem lại một công việc ổn định không những ổn định về mặt vật chất và cả tinh thần, được chăm sóc và được chữa trị cho tất cả mọi người. Người dược sĩ có thể cảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau để tạo ra nhiều sản phẩm Dược cũng như cung cấp dược phẩm tới người dân. Có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau sau khi ra trường như chế biến dược liệu, bào chế thuốc, bảo quản cũng như phân phối thuốc, kiểm nghiệm thuốc, ..Với xu thế xã hội hiện nay thì nhu cầu nhân lực về nghành dược rất lớn vì vậy hoàn toàn có thể dễ dành xin việc tại các công ty cũng như doanh nghiệp với vị trí mong muốn. Đồng thời đó cũng là công việc nhẹ nhàng và thoải mái và có cơ hội để khẳng định bản thân.

Tôi biết, cũng như bao sinh viên học Văn bằng 2, liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn hay Cao đẳng Dược chính quy, để có thể theo đuổi ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cần dựa nhiều vào tố chất bản thân đặc biệt là quá trình học tập, đam mê và mài dũa kinh nghiệm học hỏi từ thầy cô và bạn bè. Sức khỏe của con người rất quan trọng, sức khỏe mất thì tất cả cũng không còn ý nghĩa gì, ngành Dược không như những ngành khác, không được tiếp xúc và trực tiếp chữa bệnh, hỏi thăm họ thường ngày như Bác sĩ và Y Tá, còn Dược sĩ thì là người bán thuốc tìm ra các loại thuốc tốt, được chăm sóc và cùng bệnh nhân vượt qua bệnh tật và mạnh khỏe thì đó là niềm vui của người thầy thuốc. Khi đã chọn ngành Dược thì tôi sẽ đặt sức khỏe của mỗi người lên hàng đầu và nghiêm túc trong công việc còn bây giờ thì để đạt được điều đó thì từ bây giờ tôi phải rèn luyện những kĩ năng cần thiết, chỉ có học tập mới giúp tôi thành công mong muốn và ước mơ của riêng mình.

Khi đã chọn ngành Dược có nghĩa là sẽ đặt sức khỏe của mỗi người lên hàng đầu và nghiêm túc với công việc
Khi đã chọn ngành Dược có nghĩa là sẽ đặt sức khỏe của mỗi người lên hàng đầu và nghiêm túc với công việc

Với tôi, tôi quan niệm một nghề mà mình yêu thích “mình phải sống vì nghề chứ không phải làm nghề chỉ để sống ” tuy chỉ là một lý do đơn giản với nhiều người nhưng lại là mục đích sống của tôi. Mục đích mà tôi phải đánh đổi nhiều thứ mới có được và “dám ước mơ dám thực hiện ” mới có thể chinh phục được nó. Ước mơ chỉ có thể được hoàn thành khi mà bạn có đủ thời gian, không gian, những thành phần súc tác hữu hiệu về tinh thần và kinh tế, chính khi đó ước mơ sẽ được nhanh chóng hoàn thành hơn. Và không có gì khác hơn ngoài sự tin tưởng mãnh liệt đó chính là những yếu tố quan trọng và thiết yếu để tôi có thể hoàn thành ước mơ của mình tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, ngôi trường mà tôi đã chọn.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn