Những lí do thôi thúc giấc mở trở thành một sinh viên ngành Dược trong tôi

Rate this post

Mỗi người, ai cũng có cho mình những mơ ước, đam mê riêng và cả những lí do khiến mình lựa chọn theo đuổi con đường mà mình đã chọn, và bản thân tôi cũng vậy.

Những lí do thôi thúc giấc mở trở thành một sinh viên ngành Dược trong tôi
Những lí do thôi thúc giấc mở trở thành một sinh viên ngành Dược trong tôi

Ắt hẳn bất kì bạn học sinh nào khi còn ngồi trên ghế nhà trường đều có chung một câu hỏi: “Mai sau mình sẽ làm nghề gì?” Một câu hỏi thật quen thuộc! Nhưng để chọn một nghề nghiệp đúng với sở thích và yêu thích, theo đuổi nó lại còn khó hơn. Chính điều này đã thôi thúc tôi càng phải cố gắng hơn với giấc mơ trở thành một dược sĩ. Và tôi đã thực hiện được một phần giấc mơ đó khi giờ đây tôi đã là một sinh viên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Những động lực để tôi quyết định trở thành một Dược sĩ

Khi học năm cuối THPT tôi quyết định chọn ngành Dược là hướng đi trong tương lai cho mình, và rồi tôi đã nộp hồ sơ vào Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Được gia đình khuyến khích và ủng hộ hết mình khi tôi càng coi đó là động lực để vững tin hơn trên con đường mình đã chọn. Ngoài ra khi theo ngành này tôi có thể trở thành một Dược sĩ nghiên cứu và tìm hiểu về các loai thuôc chữa bệnh cho mọi người và cho cả cho gia đình tôi.

Khi theo nghành Dược, tôi biết được rằng phạm vi hoạt động của ngành Dược rất rộng và linh hoạt với nhiều chức năng. Người Dược sĩ có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau để tạo ra sản phẩm dược để chữa bệnh cho bệnh nhân. Nhiều người nghĩ học ngành Dược sau này ra trường chỉ có thể mở quầy thuốc do mình quản lí rất nhàm chán chỉ có bán thuốc. Nhưng ngành Dược không ngừng ở việc bán thuốc mà ngành Dược còn làm được rất nhiều việc về chuyên ngành của mình như: cấp phát thuốc trong trạm y tế, bệnh viện; dược sĩ lâm sàng; làm việc tại các công ty phân phối, xí nghiệp sản xuất dược phẩm; nghiên cứu, bào chế, sản xuất ra thuốc mới; kiểm nghiệm, kiểm tra chất lượng thuốc; nhân viên marketing giới thiệu thuốc; dược học cổ truyền,… đó là những lĩnh vực trong nhóm ngành Dược mà các bạn Dược sĩ tương lai như tôi nói riêng và các bạn dược sĩ nói chung sẽ hướng đến và làm việc.

Có nhiều động lực để tôi quyết định trở thành một Dược sĩ
Có nhiều động lực để tôi quyết định trở thành một Dược sĩ

Đặc biệt hơn trong nhóm ngành sức khỏe, ngành Dược là ngành thanh cao, làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là mang đến sự sống, hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình của họ. Tuy không tham gia vào việc cứu chữa một bệnh nhân nào đó nhưng Dược sĩ là người gián tiếp thông qua những viên thuốc mang đến sức khoẻ cho bệnh nhân vì nhờ bàn tay của Dược sĩ kê đúng thuốc, đúng bệnh góp phần công sức cùng với sự chăm sóc của các điều dưỡng và bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân khỏi bệnh. Bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp và cống hiến cực kì có ý nghĩa. Và khi đóng góp và cống hiến của mình có ý nghĩa và hiệu quả sẽ được sự tin tưởng, yêu quý, tôn vinh của mọi người. Tham gia vào ngành Y dược nói chung hay Dược sĩ nói riêng sẽ được chui rèn, tu dưỡng về đạo đức. Có được lòng thương yêu, nhân từ, luôn lắng nghe, thấu hiểu những gì mà người bệnh chịu đựng sẽ giúp ta bao dung, nhân ái hơn. Rèn cho ta được chuyên môn giỏi và tinh thần trách nhiệm cao. Phải dành thời gian học tập, nghiên cứu,trao dồi để có kiến thức chuyên môn vững vàng để bệnh nhân tin tưởng và giao tín mạng của họ cho mình. Công việc phải đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, chu đáo, khắt khe, tập trung cao độ vì chỉ một sai sót dù vô cùng nhỏ cũng sẽ dẫn đến nguy hại đến mạng người.

Và cuối cùng tôi lựa chọn học ngành Dược bởi sự đam mê, có thể nói đây là lí do quan trọng nhất thúc đẩy tôi theo con đường trở thành một Dược sĩ. Vì bản thân có đam mê, yêu thích vào ngành mình học thì chúng ta mới toàn tâm toàn ý tìm hiểu và học hỏi nó, mới gắn bó với nó trong một thời gian dài và lấy đó làm mục đích học tập và rèn luyện là lòng đam mê, sự yêu thích và thu nhập sau này trên con đường trở thành dược sĩ. Dược sĩ nói riêng và nhóm ngành sức khỏe nói chung thì có mức thu nhập và công việc khá ổn định khiến các bạn quan tâm và theo học ngành này vì ai cũng muốn sau này có được thu nhập và công việc ổn cả.

Với tôi để trở thành Dược sĩ giỏi cần phấn đấu hết sức, trao dồi, học hỏi,học tập chăm chỉ, siêng năng rèn luyện, tích lũy kiến thức
Với tôi để trở thành Dược sĩ giỏi cần phấn đấu hết sức, trao dồi, học hỏi,học tập chăm chỉ, siêng năng rèn luyện, tích lũy kiến thức

Trong thời đại công nghiệp hóa-hiện đại hóa, đất nước ngày càng phát triển hiện đại, dân số cũng sẽ tăng lên cùng sự phát triển ấy, sẽ có những mặt tiêu cực và tích cực. Và cùng với sự phát triển dân số kéo theo các dịch bệnh ngày càng tăng thì nhu cầu về y tế để chữa bệnh vì thế cũng sẽ tăng lên theo nhu cầu của xã hội. Trong thời đại ấy cũng như bao sinh viên từng học liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn hay cả Cao đẳng Dược chính quy, ước mơ của tôi sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tôi sẽ trở thành dược sĩ để đáp ứng nhu cầu chữa bệnh của mọi người. Và để thực hiện ước mơ ấy, bản thân tôi sẽ cố gắng,phấn đấu hết sức, trao dồi, học hỏi,học tập chăm chỉ, siêng năng rèn luyện, tích lũy kiến thức,…để đạt được ước mơ ấy.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn