Sinh viên ngành Dược nâng cao trình độ và rèn luyện Y Đức

Rate this post

Đứng trước thời kì đổi mới đầy cơ hội cũng đầy thách thức thì với sinh viên ngành Dược cần nâng cao trình độ cũng như rèn luyện Y Đức để đáp ứng nhu cầu xã hội

Mình là Dương Thu Hoài, mình đang học năm đầu tiên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, đây là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn sinh viên muốn học ngành Y- Dược mơ ước được bước vào và em cũng không ngoại trừ. Tại trường có các giảng viên có nhiều chuyên môn kỹ thuật cao, có niềm tin nhiệt huyết với nghề và đặc biệt là y đức của người bác sĩ. Tại đó cũng là môi trường đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học của sinh viên.

Sinh viên ngành Dược nâng cao trình độ, rèn luyện Y Đức trước thời kì đổi mới

Hiện nay, đất nước chúng ta vẫn đang tiếp tục thực hiện quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhằm thúc đẩy quá trình phát triển của đất nước. Với xuất phát điểm lạc hậu thì đất nước chúng ta nên cần có một nguồn nhân lực có đầy đủ kiến thức để giúp hỗ trợ một phần trong công cuộc xây dựng đất nước. Bởi thế khi mình đã định hướng và xác định ước mơ, nuôi dưỡng niềm đam mê của mình thì mình cần phải phấn đấu trau dồi kiến thức cũng như rèn luyện Y Đức một cách thật tốt.

Sự phát triển của kinh tế đặt con người vào vị trí của trung tâm thống nhất tăng trưởng của kinh tế với công bằng và tiến bộ xã hội. Tuy nhiên nguồn nhân lực ấy thanh niên-sinh viên lại giữ một vị trí quan trọng có tính quyết định đối với sự phát triển nói chung và đối với sự nghiệp Công nghiệp hóa-Hiện đại hóa của đất nước nói riêng. Bởi họ là những chủ nhân trong tương lai của đất nước, họ là một đội ngũ tri thức trẻ có khả năng tiếp thu nhanh nhạy nhất, những tiến bộ của thời đại, sự phát triển của khoa học công nghệ.

Niềm đam mê yêu thích và được thỏa ước mơ khi theo học ngành Dược

Mình theo học Cao đẳng Dược Sài GònTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn vì mình yêu thích ngành và ngành Dược mang tính nhân đạo rất cao có thể giúp ích được cho mọi người trong xã hội. Ngành Dược cũng là một trong những ngành sáng giá, cao quý, từ tâm, cứu rỗi mạng sống con người. Nhưng tính công việc ngành Y Dược cũng nhiều phức tạp, khó khăn, đầy áp lực.

Học ngành Dược thỏa ước mơ và niềm đam mê
Học ngành Dược thỏa ước mơ và niềm đam mê

Sau khi tốt nghiệp trường Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mình muốn làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh để cống hiến. Lí do vì hiện tại dân cư đang tập trung ở thành phố rất đông và đang cần một đội ngũ Dược sĩ trẻ đang phụ vụ nhu cầu trong cuộc sống, giúp đỡ những khó khăn. với nhu cầu khám chữa bệnh đang tăng cao thì tỉ lệ Dược sĩ còn đang còn thiếu rất nhiều. Do đó nhu cầu tất yếu về nguồn lực Dược sĩ tay nghề cao là rất cần thiết tại các thành phố.

Bản thân mình là một Dược sĩ trong tương lai mình hi vọng mình có thể đóng góp một phần nhỏ trong công cuộc xây dựng đất nước. Muốn có một đất nước “ Dân giàu nước mạnh” thì trước hết nhân dân phải có một sức khỏe dồi dào. Dược sĩ sẽ là người bạn luôn gần gũi và hỗ trợ sức khỏe cho người dân. Để không xảy ra những điều đáng tiếc trong lúc hành nghề thì Dược sĩ luôn phải hết sức cẩn thận. Bên cạnh đó, người Dược sĩ phải biết tự mình nâng cao kiến thức và y đức để xứng đáng với lòng tin của nhân dân dành cho mình.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn