Sinh viên học ngành Dược cần có bản lĩnh

Rate this post

Dược là ngành học liên quan đến những viên thuốc gắn liền với sinh mệnh của con người, bởi thế theo học ngành này ngoài đam mê thì phải có bản lĩnh mới có thể theo đuổi đến cùng

Sinh viên học ngành Dược cần có bản lĩnh
Sinh viên học ngành Dược cần có bản lĩnh

Mình là Hoàng Mai Anh là sinh viên năm nhất chuyên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Mới ngày nào mình còn rụt rè bước chân vào lớp một rồi thoáng chốc lại trở thành một cô nữ sinh lớp mười hai. Lớp mười hai đó cũng chính là thời khắc quyết định thời khắc mình quyết định cho tương lai của mình thời khắc định mình phải đương đầu với cái thế giới hỗn loạn xô bồ cái thế giới mà mình chưa hề biết tới nó không bằng phẳng, không đơn giản như cái tuổi học sinh hồn nhiên như bây giờ.

Chọn ngành chọn nghề là cột mốc quan trọng nhất của cuộc đời học sinh. Cái nghề không gắn bó một thời, một lúc mà gắn bó cả đời, mà tất nhiên cái nghề ấy không phải chợt ùa về trong suy nghĩ mà phải là niềm đam mê không giới hạn. Và khi đó mình đã chọn lựa ngành Dược bởi đam mê và yêu thích và muốn khám phá sự kì diệu bên trong của từng viên viên thuốc. Đặc biệt hơn ngành Dược cũng là một trong những ngành sáng giá, cao quý góp phần không nhỏ để bảo vệ cũ mạng sống con người. Nhưng tính chất công việc ngành Dược cũng nhiều phức tạp, khó khăn, đầy áp lực đòi hỏi người theo học phải thực sự có bản lĩnh mới có thể theo đuổi đến cùng, và mình nghĩ nếu đã có đam mê thì tất nhiên mình sẽ làm được.

Ngành Dược có nhiều phức tạp, khó khăn và đầy áp lực đòi hỏi người theo học cần có bản lĩnh
Ngành Dược có nhiều phức tạp, khó khăn và đầy áp lực đòi hỏi người theo học cần có bản lĩnh

Sau khi tốt nghiêp chuyên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mình sẽ làm việc tại nơi nơi mình sinh ra và lớn lên. Học Dược cũng là nắm giữ sinh mạng của người khác qua việc sử dụng những loại thuốc bởi thế một sơ xuất nhỏ, một lỗi nhỏ cũng là chính tay mình có thể hại chết một người, trách nhiệm và sứ mệnh của một ngươi học Dược là vô củng to lớn.. Mình sinh sống ở thành phố có thể sẽ có lợi hơn nhiều bạn khác. Biết bao người hằng mong có thể được học tập và làm việc tạ thành phố mình có ưu thế hơn nên sẽ tận dụng tốt hơn nơi dây có bạn bè, người thân nhưng người yêu thương mình mình sẽ cống hiến hết mình cho nơ mình sinh sống nơi cuộc sống bộn bề nhưng cũng lắm tình người san sẽ yêu thương nhau. Hơn hết là ở đây có nhiều chông gai và thách thức nó sẽ giúp mình kiên cường hơn và quyết đoán.

Thiết nghĩ sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mình sẽ cố gắng để có thể theo học một bậc học cao hơn để được nâng cao kĩ năng về chuyên môn cũng như về kiến thức. Nay mình đã là một tân sinh viên ngành Dược như những gì mình hằng mong được ghi tên mình và dược và được học tại ngôi trường uy tín về ngành Y Dược như tiếp thêm động lực và cũng là sự đền đáp sau bao cố gắng và nổ lực của mình. Các thầy cô đã nói với mình khi mình lựa chọn được làm đam mê “ muốn trở thành dược sĩ, con phải có đức tính cẩn thận nghiêm túc trong mọi chi tiết công việc, nếu có sơ xuất ảnh hưởng tính mạng một người bệnh, thì trách nhiệm bác sĩ là rất lớn. Bởi thế mình sẽ cố gắng để có thể trở thành một người dược sĩ thật tốt

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn