Vì sao bạn chọn trường cao đẳng Dược Sài Gòn?

4 Bình chọn

Bạn đang là học sinh mới ra tốt nghiệp THPT hoặc là sinh viên đang học trường khác hay đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học mới ra trường nhưng chưa xin được công việc phù hợp. Bạn không chọn trường cao đẳng nào để theo học cao đẳng dược chính quy, văn bằng 2 để có thể an tâm theo học vì đây là ngành đòi hỏi phải nắm vững chuyên môn và giỏi tay nghề sau khi ra trường thì mới có thể xin việc được.

Vì sao chúng ta nên đi học Cao đẳng Dược? Điều kiện để theo học như nào? Tuyển sinh xét tuyển học bạ hay là điểm thi THPT? Tốt nghiệp ra trường chúng ta có thể làm gì và cơ hội việc làm thế nào? Chúng ta nên học trường nào để đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn bộ Y tế và được liên thông lên các trường Đại học?

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh năm 2018

Với những thắc mắc trên chúng tôi xin trả lời như sau:

Hiện này, theo phản ánh thực tế trong số 10.000 nghìn dân mới có 8 nhân viên y tế, tỉ lệ này thực sựu là rất thấp so với nhu cầu khám và chăm sóc sức khỏe người bệnh. Trong đó tỷ lệ 8 nhân viên gồm 7 bác sĩ và 1 Dược sĩ , không thể đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó việc quan tâm chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một nâng cao đặc biệt là việc sử dụng thuốc. Thuốc không chỉ đơn thuần là để chữa bệnh mà thuốc hiện này còn được chúng ta sử dụng để phòng ngừa bênh, nâng cao thể chất, làm đẹp thông qua các loại vác-xin, thực phẩm chức năng,……Ngoài ra, với sự ô nhiễm bầu khí quyển hiện nay dịch bệnh thường xuyên bùng nổ cũng khiến cho lượng bác sĩ và dược sĩ trong nước thiếu hút trầm trọng đặc biệt là các tình thành, vì thế chủ trương cấp bách hiện nay của ngành là phải bổ sung nhân lực bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng.

Vì sao chúng ta nên đi học Cao đẳng Dược ?

Với sự thiếu hụt nhân lực và được nhà nước quan tâm nhưng hiện nay việc thời gian đào tạo hệ Đại học vẫn đang từ 5 – 6 năm chưa kể thời gian thực tập và trau dồi kinh nghiệm, hệ cao đẳng cũng phải mất 3 năm. Hơn nữa việc để chúng ta vào được đại học Y, đại học Dược là điều không hề dễ với mức điểm xét tuyển luôn luôn ở tốp đầu trong các trường. Ngược lại với hệ Cao đẳng thì với việc thay đổi quy chế và hình thức tuyển sinh thì hiện nay hệ cao đẳng Dược các trường đang xét tuyển học bạ THPT, điều đó đồng nghĩa điều kiện để theo học Cao đẳng Dược Sài Gòn là chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là thể theo học cao đẳng Dược. Tuy nhiên, việc mà các thí sinh và gia đình lo lắng là hiện có rất nhiều trường cao đẳng Dược được mở ra khiến các rất băn khoăn.

truong_cao_dang_duoc_sai_gon_xet_tuyen_nam_2018

Tiêu chí chọn Trường cao đẳng Dược Sài Gòn đạt chuẩn bộ y tế

Hiện nay, nhiều thí sinh và gia đình do không tìm hiểu kỹ thông tin cũng như cơ sở vật chất, đôi ngũ của trường mà đã cho con em mình đăng ký nhập học sau mới phát hiện ra trường không được những gì mà nhà trường tư vấn dẫn đến việc phải chuyển trường tiền mất tật mang. Để giúp các thí sinh và phụ huynh có các nhìn tổng quan về trường cao đẳng dược sài gòn đạt chuẩn bộ y tế thì chũng tôi xin gửi tới bạn đọc những tiêu chí chọn trường cao đẳng dược.

 • Trường phải có giấy phép đào tạo của bộ lao động thương binh và xã hội
 • Trường phải được bộ y tế thẩm định và cấp mã ngành
 • Đội ngũ giáo viên phải giàu nhiệt huyệt ( đây được coi là điều kiện tiên quyết )
 • Hình thức đào tạo tích luy môn học theo tín chỉ
 • Mức học phỉ ổn định nằm trong khoảng mà bộ quy định cho phép, trong quá trình học không thu thêm
 • Tốt nghiệp ra trường phải được cấp bằng Cao đẳng chính quy
 • Được liên thông lên các trường đại học ( thí sinh có thể cầm giấy báo nhập học lên trực tiếp trường đại học để hỏi )
 • Được cam kết thí sinh sau khi ra trường có đủ tự tin về chuyên môn và tay nghê để đi xin việc 100%
 • Được đào tạo kỹ năng mềm trong quá trình học tập tại trường
 • Được hỗ trợ ký túc xác và giới thiệu việc làm trong quá trình học
 • Trường có chính sách an sinh xã hội, học bổng cho các sinh viên có thành tích cao trong quá trình học tập tại trường

Vì sao bạn nên chọn học trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường chuyên ngành đào tạo Dược sĩ được thành lập theo quyết định số 227/QĐ-LĐTBXH ngày 11/02/2010 của Bộ Trường Bộ lao động – Thương binh và xã hội. Hiện nay Nhà trường đang tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm TP HCM, Cao đẳng Kỹ thuật hình Ảnh, Cao đẳng điều dưỡng TP HCM và Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM. Với phương châm đào tạo cán bộ “Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật – Sáng Y Đức” lương y như từ mẫu trường đã và đang phấn đấu trở thành trường cao đẳng hàng đầu đào tạo cán bộ y Dược chất lượng nhất, cam kết sinh viên ra trường vững chuyên môn – giỏi tay nghề để tự tin ra trường có thể đi làm ngay.

Đặc biệt với đối ngũ Giảng viên gồm giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ giàu kinh nghiệm cùng với Dược sĩ đại học loại giỏi trẻ trung giàu nhiệt huyết luôn đem đến những kiến thức tốt nhất cho các bạn sinh viên theo học tại trường. Hơn nữa với hơn 8 năm đào tạo và đổi mới nhà trường đã đưa ra những kế hoạch và phương pháp học tập mới như việc giao bài tập nhóm, đề tài dành thời gian cho các em lên thuyết trình tại lớp như những thầy cô giúp các em hình thành và ngày một nâng cao kỹ năng mềm. Ngoài ra, việc hướng dẫn các bạn sinh viên năm nhất, năm 2 và năm 3 thành lập và duy trì các câu lạc bộ như văn nghệ, tiếng anh, thể thao,…… thể thắt chặt tình đoàn kết giữa thế hệ sinh viên trong nhà trường.

Với quy mô về cơ sở vật chất rộng rãi hiện nhà trường đang có cơ sở đào tạo tại 215E Nơ Trang Long Quận Bình Thạnh gồm: phòng học lý thuyết rộng rãi được trang thiết bị Điều hòa, Hệ thống phòng thực hành cho từng môn học với hệ thống thiết bị thường xuyên được đầu tư đổi mới thiếu kịp y học hiện đại. Đặc biệt là ký túc, căn tin ngay trong khuôn viên nhà trường giúp các thí các bạn sinh viên an tâm học hành mà không phải lo đến giấc ngủ bữa ăn.

tuyển sinh cao đẳng dược chính quy

Năm 2018 trường cao đẳng Dược Sòn Gòn tuyển sinh những mã ngành nào?

Căn cứ theo quy định tuyển sinh của Tổng Cục Giáo dục Nghề Nghiệp, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hệ chính quy năm 2018 với hình thức xét tuyển miễn thi đầu vào chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT. Tức là thí sinh chỉ cần thi đỗ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là đã đủ điều kiện theo học Cao đẳng Y Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Đây là cơ hội để thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc gia có thể đăng ký theo học các ngành như sau:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học (Mã Ngành 6720601)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển miễn giảm 100% học phí đầu vào

Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2018: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm phải đạt loại khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí trong năm 2018).

Thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy: 03 năm.Tốt nghiệp ra trường được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy, được thi liên thông Đại học Y Dược Tp HCM theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018 gồm:

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

· 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu tốt nghiệp năm 2018) hoặc Bằng THPT nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.

· 02 bản công chứng học bạ THPT.

· 01 bản sao công chứng giấy khai sinh có dấu của chính quyền địa phương.

· 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3 và 01 phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ.

· Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hệ chính quy năm 2018 bằng các cách sau đây:

· Cách 1: Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược trực tuyến online tại https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

· Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

· Cách 3: Trụ sở chính: 215D Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấni: 012.6981.6981 – 09.6881.6981.

 • Văn phòng tuyển sinh: Số 1 đường 9, phường Phước Bình, Quận 9 Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.8613.8613 – 012.8613.8613

– Website: https://truongcaodangduocsaigon.net

– Facebook: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon/

Video giới thiệu phòng thực hành Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Bản đồ trường Cao đẳng Dược Sài Gòn >>>click vào đây nếu muốn xem đầy đủ<<<

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn