Theo đuổi ngành Dược con đường mà tôi đã chọn

Rate this post

Mỗi con người đều có những ước mơ cũng như những dự định trong tương lai, nhưng cơ hội chọn cho mình một nghề nghiệp tương xứng ổn định , một định hướng phù hợp cho bản thân. Và tôi, tôi chọn Ngành Dược!

Theo đuổi ngành Dược con đường mà tôi đã chọn
Theo đuổi ngành Dược con đường mà tôi đã chọn

Mỗi người đều có thế mạnh và yếu điểm khác nhau, luôn đặt mục tiêu cao để phấn đấu nhưng không có nghĩa là những ước mơ ấy không thực hiện được.Và tôi đặt mục tiêu theo đuổi ngành Dược là ước mơ của mình có vẻ đó là một ước mơ có phần hơn xa xỉ của tôi. Nhưng tôi không xem nó như một ước mơ thoáng qua trong cuộc đời học sinh mà tôi đặt nó làm mục tiêu để phấn đấu. Và hiện tại tôi đã là một tân sinh viên chuyên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Động lực khiến tôi có quyết tâm chinh phục nghành Dược

Có lẽ ngành Dược đối với nhiều người thì nó thực sự quá xa vời, và nhiều người nhìn tôi đánh giá rằng bản thân tôi không có khả năng thực hiện, nhưng hơn tất cả tôi tin rằng khi mình nỗ lực sẽ có thành công. Có rất nhiều lí do để tôi theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, đầu tiên là vì ngành Dược là một trong những môn học mà tôi cảm thấy yêu thích. Và bản thân tôi cũg thích tìm tòi, khám phá, nghiêng cứu để tạo ra những cái mới nên tôi nghĩ đây sẽ là một ngành hợp với bản thân mình.

Thứ hai là theo tôi tìm hiểu thì nhu cầu về nhân lực của ngành này vẫn còn cần rất nhiều trong những năm tới. Bởi vì xã hội đang ngày càng phát triễn ngày càng tiến bộ và đổi mới không ngừng, kéo theo đó là tình trạng gia tăng số bệnh nhân trên khắp tất cả các bệnh viện dù là bệnh viện công hay tư. Và sự xuất hiện thêm nhiều căn bệnh mới với mức nguy hiểm cao đến nay vẫn chưa có thuốc đặt tri.

Thứ ba là đối với người học ngành Dược thì công việc luôn rộng mở hay nói cách khác là cách cửa tương lai đang rộng mở chào đón chúng ta. Vì Dược sĩ có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong xã hội. Dược sĩ có thể làm ở các bệnh viện dù là công hay tư với công việc là nhân viên bán quầy thuốc, hay làm bên kho thuốc, phát thuốc và kiểm nghiệm thuốc, hay làm Dược sĩ lâm sàng,…Hoặc còn có thể làm ở các công ty Dược trong và ngoài nước với tư cách là trình Dược viên, nghiên cứu và có thể tự tay bào chế ra những viên thuốc. Và cũng có thể tự mở quầy thuốc để kinh doanh.

Thứ tư là tôi muốn đóng góp một phần nào đó cho xã hội, cho đất nước, cho những người đang cần tìm đến sự giúp đỡ của thầy thuốc. và khi học ngành Dược thì tôi sẽ có thể tự tay bốc thuốc cứu người.

Và cuối cùng là tôi muốn học để có thể hiểu rõ hơn về các loại bệnh cũng như là những tác hại, nguyên nhân và cách phòng bệnh để có thể tự bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cũng như là có thể tự tay bảo vệ cho người thân và bạn bè

Học ngành Dược công việc luôn rộng mở
Học ngành Dược công việc luôn rộng mở

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tôi muốn làm việc ở quê thay vì làm việc ở thành phố. Vì mặc dù ở quê còn thiếu thốn rất nhiều về cơ sở vật chất, ít người, tiền lương cũng không cao như khi làm việc ở các thành phố lớn. Nhưng đổi lại cuộc sống ở quê sẽ ít ồn ào chen lấn hơn, không khí mát mẻ trong lành và đặc biệt là những người dân quê mặc dù cuộc sống nghèo khó ít hiểu biết nhưng họ đều là những con người thật thà, dễ mến trung thực có gì thì cũng san sẽ với nhau, luôn giàu tình cảm và luôn giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn