Bước ngoặt cho sự trưởng thành của cô sinh viên Cao đẳng Dược

Rate this post

Tốt nghiệp THPT là bước ngoặt lớn của cuộc đời của mỗi con người, trưởng thành hơn, sống tự lập là một điều khó khăn và là trải nghiệm mới với một tân sinh viên Cao đẳng Dược như tôi

Bước ngoặt cho sự trưởng thành của cô sinh viên Cao đẳng Dược
Bước ngoặt cho sự trưởng thành của cô sinh viên Cao đẳng Dược

Lần này cũng không phải là lần đầu tiên tôi bước vào một một trường học tập nhưng cảm giác rất khó diễn tả ra hết được cảm xúc lúc đó nó còn động lại những kỉ niệm của thời cấp ba đầy vui vẻ bên thầy cô cũng một chút lo lắng và sợ sệt khi đây là lần đầu phải xa gia đình để theo đuổi việc học của chính mình. Giờ tôi đã là một tân sinh viên chuyên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, ngày đầu tiên trở thành một tân sinh viên cảm giác như ba năm về trước khi mình bước vào lớp 10 lớp im lặng đến nỗi làm tôi phải lo sợ nhưng rồi sau đó mọi người lại trò chuyện và làm quen nhau dần dần hỗ trợ nhau trong trình học tập làm tôi cảm thấy tiếp thu được những kiến thức của cô nhanh hơn.

Ngay từ khi còn trên ghế nhà trường tôi đã tự ý thức được niềm đam mê của mình với ngành Dược, và cộng thêm được sự ủng hộ của gia đình, tôi càng tự tin hơn với ngành học mà mình đã chọn. Và rồi tôi đã đăng kí vào chuyên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, ngày nhận được giấy báo nhập học tôi biết mình sắp xa gia đình, nhưng tôi nghĩ đây chính là một cơ hội để mình thể hiện bản thân sống tự lập, và trưởng thành hơn. Ngành học mà tôi đang theo đuổi có rất nhiều khó khăn bởi khối lượng kiến thức cao cũng như yêu cầu về trình độ học vấn cũng rất cao, tuy nhiên tôi nghĩ một khi có một lòng yêu thích khi những ngày đầu được học và tìm hiểu về ngành dược tôi sẽ cố gắng tiếp thu những kiến thức cô (thầy) giảng dạy trên lớp và miệt mài tìm hiểu thêm trên sách giáo khao cũng như báo chí để hoàn thành tốt chương trình học và theo đuổi giấc mơ của mình

Để có thể phát huy sự hiểu biết cũng như tất cả chi thức mà mình đã đã học được từ ngành Dược để cứu giúp cho những người xung quanh và trở thành một công dân tốt, có ích cho xã hội và cũng là cách góp phần sức lực dù bé nhất của mình để xây dựng đất nước trong thời gian Công nghiệp hóa –Hiện đại hóa là phần ước mơ nho nhỏ của tôi khi mình hoàn thành chương trình học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Tôi có ước mơ mang tất cả chi thức mà mình đã đã học được để cứu giúp cho xã hội
Tôi có ước mơ mang tất cả chi thức mà mình đã đã học được để cứu giúp cho xã hội

Ngành tôi học là ngành Dược và tôi có định hướng trở thành một trình dược viên nên tôi cần đi nhiều nơi, đến các nhà thuốc để có thể phổ cập về lợi ích của từng loại thuốc cũng như tác dụng của nó để hiểu thêm nhiều sản phẩm tốt và nơi tôi nghĩ đó chính là quê hương mình. Tôi muốn dùng những kiến thức cũng như sự hiểu biết qua lời giảng cũng như sự tìm tòi học hỏi của mình để giúp quê hương của tôi có nhiều thông tin về từng loại thuốc. Sau đó tôi có mong muốn nó không dừng lại chỉ quê thôi mà những sự hiểu biết đó được nhưng nơi có sự hiểu biết cao hơn như các thành phố trên đất nước.

Nếu có điều kiện, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tôi muốn tiếp tục được học nên bậc học cao hơn để nâng cao kiến thức cũng như theo đuổi ước mơ ngành dược ở tầm cao hơn và cống hiến hết sức mình với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và khát khao được giúp ích cho xã hội.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn