Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cơ hội cho những người đam mê với ngành Dược

Rate this post

Có đam mê với ngành Dược, đủ tự tin để đăng kí xét tuyển vào những trường đại học Dược hàng đầu nhưng khi nhận lại kết quả không như mong muốn thì đó có phải dấu chấm hết?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mở ra cơ hội cho người có đam mê với ngành Dược
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mở ra cơ hội cho người có đam mê với ngành Dược

Mình tên Lê Thảo My mình là sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Lý do mình theo học ngành dược này là không phải do gia đình ép buộc hoặc là học theo bạn bè cho vui, mà mình theo học ngành Dược tại trường bởi đam mê của mình với ngành học này. Trước khi trúng tuyển vào trường thì mình cũng dự tính là kết quả điểm thi của mình sẽ đậu được vào các trường Đại Học như mình mong muốn. Rồi suy nghĩ đó đã mất đi khi đã mình cố gắng bằng chính sự phấn đấu nổ lực của mình vào kỳ thi THPT Quốc Gia kết quả của kì thi đã làm mình thất vọng. Lúc đó mình tự đặt cho mình câu hỏi là: “sức học hiện tại của mình đang ở mức độ nào? Và tương lai tới của mình sẽ phấn đấu ra sao? ”.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mở ra cơ hội theo đuổi ngành Dược

Trong cuộc sống thì mình tin sự may mắn vẫn ở xung quanh, khi mình nhận được giấy báo trúng truyển vào Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, lúc đó tinh thần mình phấn chấn hẳn ra và nỗi thất vọng liền trở thành phấn đấu hết sức mình cho tương lai trước mắt. Điều quan trọng nhất ở đây là khi mình học ngành dược là có thể chửa bệnh cứu người, tu dưỡng đạo đức, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và tìm được cho mình mức lương thu nhập thật ổn định.

Sau khi tốt nghiệp ra trường mình sẽ làm việc ở tại TP.HCM hay là về quê công hiến? Đây cũng chính là lý do làm cho mình cứ bâng khuâng suy nghĩ là: “ ta nên ở lại hay về quê cống hiến ”. Điều đó khiến mình đau đầu vì khi ra trường mình muốn xin vào làm Dược Sĩ ở một nhà thuốc nào đó gần nơi mình học để tích lũy thêm kinh nghiệm và trau dồi chuyên môn cho bản thân thật vững chắc. Còn ở quê thì có ông, bà, cha, mẹ cần mình chăm sóc phụng dưỡng cho lúc về già. Mình cứ suy nghẫm, tính toán và cuối cùng mình đã đưa ra quyết định là sau khi tốt nghiệp sẽ về quê. Phận làm con, điều đầu tiên là phải làm tròn chữ hiếu với ba mẹ vì đây là hai đấng sinh thành đã lam lũ ngày đêm chắt chiu dành dụm để nuôi mình cho đến ngày hôm nay. Điều thứ hai là có thể mình sẽ xin vào làm tại một bệnh viện gần nơi mình sống đến tiện cho việc đi đi về về.

Khi quyết định theo học ngành Dược cần phải có sự cầu tiến trong công việc
Khi quyết định theo học ngành Dược cần phải có sự cầu tiến trong công việc

Theo học ngành Dược cần có sự cầu tiến

Nếu có cơ hội liên thông thì sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mình sẽ cố gắng để học nên bậc học cao hơn, vừa trau dồi được trình độ và cả chuyên môn cao hơn. Mình biết sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc liên thông như thế cũng vì đam mê nên có lâu mình cũng sẽ phấn đấu để đạt được những bậc học cao hơn thế nữa trong tương lai.

Nói tóm lại là chúng ta khi đã theo đuổi ngành Dược thứ nhất là cần có sự cầu tiến, đừng ngại khó rồi từ bỏ. Chúng ta nên phấn đấu vì tương lai của chúng ta như là một bức tranh thiên nhiên cứ liên tục thay đổi và không bao giờ giữ nguyên trạng thái ban đầu. Học là vì đam mê với ngành nghề mà bản thân của chúng ta đã lựa chọn nó, nếu cố gắng thì chúng ta sẽ có được sự thành công trong công việc do chính bản thân chúng ta đã lựa chọn từ lúc ban đầu.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn