Giới thiệu 5 chuyên ngành của ngành Dược

5 Bình chọn

Dược sĩ là nghề liên quan tới thuốc, tác động trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng con người. Vị trí việc làm của ngành Dược rất đa dạng, được chia thành 5 chuyên ngành cụ thể. Chúng ta cùng tìm hiểu đặc điểm của từng chuyên ngành qua bài viết dưới đây nhé.

Ngành Dược có 5 chuyên ngành để sinh viên lựa chọn theo học

Đặc điểm các chuyên ngành của ngành Dược

Dược học gồm 5 chuyên ngành chính: Dược lâm sàng (Dược bệnh viện); Đảm bảo và kiểm tra chất lượng thuốc; Sản xuất và bào chế thuốc; Quản lý và cung ứng thuốc; Bảo quản thuốc.

Dược lâm sàng: Đây là ngành khai thác sâu về tính chất hóa học và tính chất vật lý, dược học của các phân tử thuốc (hóa dược) và các kiến thức về dược động học và dược lực học của phân tử thuốc (dược lý). Sinh viên theo học chuyên ngành này ra trường có thể làm việc tại khoa dược, nhà thuốc của phòng khám, bệnh viện: tham vấn cho bác sĩ khi kê đơn thuốc, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân, chịu trách nhiệm quản lý về số lượng và chất lượng thuốc.

Đảm bảo và kiểm tra chất lượng thuốc: Đây là ngành học đảm bảo đúng về những tiêu chí của thuốc, phù hợp với luật định. Có kiến thức và kỹ năng đánh giá, kiểm nghiệm chất lượng các nguyên liệu, thành phẩm và quy trình sản xuất…Sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc tại các Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, các công ty, doanh nghiệp ngành Dược.

Sản xuất và bào chế thuốc: Đây là ngành học tìm hiểu về tính chất vật lý, hóa học, dược học của thuốc, các ký thuật và nguyên lý bào chế thuốc để có thể sản xuất ra những loại thuốc có giá trị sử dụng tối ưu nhất, dựa vào mối quan hệ cấu trúc và hoạt tính để thiết kế ra những phân tử thuốc đúng cách. Sinh viên sau khi ra trường tham gia công việc bào chế, sản xuất, nghiên cứu về thuốc tại các cơ sở sản xuất thuốc.

Quản lý và cung ứng thuốc: Đây là ngành thiên về kinh tế, pháp luật nhưng vẫn dựa trên nền tảng các kiến thức của ngành Dược học. Sinh viên được đào tạo những kỹ năng đánh giá và các giải pháp để cải thiện được chất lượng, năng xuất trong quá trình cung ứng thuốc, nắm rõ quy định của pháp luật trong hoạt động chăm sóc sức khỏe, vận dụng những kiến thức về kinh tế vào ngành Dược…Sau khi ra trường sinh viên có thể mở quầy thuốc, nhà thuốc theo đúng pháp luật hoặc làm trong các doanh nghiệp Dược.

Bảo quản thuốc: Chuyên ngành này đào tạo các kỹ năng nhập – xuất, vận chuyển thuốc đúng quy định, đảm bảo chất lượng thuốc, kiểm tra, kiểm soát thuốc thu hồi hoặc bị trả về, chịu trách nhiệm theo dõi quản lý số lượng, chất lượng, hạn sử dụng của thuốc…Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại khoa Dược của bệnh viện hoặc các công ty phân phối, sản xuất dược – mỹ phẩm.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo ngành Dược chất lượng cao

Học Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Dược với nhiều cấp bậc khác nhau. Nếu bạn chọn bậc học cao đẳng có thể chọn học ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Đây là một ngôi trường chuyên đào tạo ngành Dược với hơn 10 năm kinh nghiệm, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên có tay nghề vững và phẩm chất đạo đức tốt. Nhiều năm qua nhà trường luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía nhà tuyển dụng về tay nghề và phẩm chất của sinh viên được đào tạo tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Lắng nghe và tiếp thu ý kiến, nhà trường luôn phát huy những mặt tích cực và khắc phục những yếu điểm, không ngừng hoàn thiện trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo ra những thế hệ trẻ “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức”.

Nhà trường liên tục khai giảng các lớp Cao đẳng Dược

Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc

Hệ đào tạo:

  • Chính quy: 3 năm
  • Văn bằng 2: 20 tháng
  • Liên thông: 20 tháng

Thí sinh đăng ký tại đây

Thí sinh liên hệ tư vấn: 08.8613.8613

Thí sinh nộp hồ sơ tại: Số 215E+D Đường Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Nhà trường làm việc giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn