Năm 2021 nhiều thí sinh học chuyển đổi sang ngành Cao đẳng Dược

5 Bình chọn

Theo báo cáo của các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược, năm 2021 lượng thí sinh đăng ký học chuyển đổi sang ngành Cao đẳng Dược tăng mạnh so với những năm trước. Chính vì thế các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được khai giảng liên tục để đáp ứng nhu cầu theo học của thí sinh. Để giải thích nguyên nhân vì sao có nhiều người theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Nhiều thí sinh học chuyển đổi sang Cao đẳng Dược năm 2021

Lý do nhiều thí sinh muốn học chuyển đổi sang ngành Cao đẳng Dược là gì?

Ngành Dược học đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực Y tế. Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển sự ra đời của khoa học công nghệ, các thiết bị tự động dần thay thế con người. Chính vì thế làm cho nhiều ngành nghề có nguy cơ biến mất trong 10 năm tới như: thư ký, kế toán, nhân viên lễ tân, chuyển phát nhanh…Mặt khác, với sự hỗ trợ của khoa học công nghệ, ngành Y tế có bước phát triển vượt bậc. Trong đấy phải kể đến ngành Dược, một ngành khoa học ứng dụng của Y học. Để phòng ngừa hay điều trị bệnh không thể nào thiếu các sinh phẩm từ ngành Dược học như: thuốc, vaccin, vitamin, thực phẩm chức năng…Vì vậy, ngành Dược luôn giữ một vị thế vững chắc, chỉ có thể ngày càng phát triển, không thể nào bị đào thải trong tương lai.

Hiện tại, đã gần hai năm thế giới đối mặt với đại dịch Covid – 19. Nền kinh tế nước nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều ngành dịch vụ phải lao đao đứng trước nguy cơ phá sản khiến cho nhiều người rơi vào cảnh thất nghiệp trong thời gian dài. Ngược lại, ngành Dược phải tăng cường hoạt động để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh của người dân. Các nhà máy tăng cường độ làm việc tối đa để sản xuất số lượng lớn thuốc điều trị, vaccin… Các quầy thuốc, nhà thuốc phải mở của hoạt động 24/24 để phục vụ người dân. Bên cạnh đó, nhu cầu tư vấn sức khỏe, sử dụng thuốc trực tuyến cũng tăng. Nên rất cần một lượng lớn đội ngũ Dược sĩ có trình độ từ Cao đẳng trở lên để phục vụ nhu cầu của người dân.

Vị trí việc làm trong ngành Dược thì đa dạng. Các bạn theo học ngành Cao đẳng Dược có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như: Kiểm nghiệm thuốc – mỹ phẩm, đảm bảo chất lượng thuốc, sản xuất thuốc, bán lẻ thuốc, kinh doanh dược – mỹ phẩm, quản lý kho thuốc và vật tư y tế tại các cơ sở y tế…

Từ những lý do thực tế nêu trên, chúng ta thấy được vai trò cũng như cơ hội việc làm của ngành Dược ở hiện tại và tương lai. Vì thế, trong hai năm nay ngày càng có nhiều thí sinh đăng ký học chuyển đổi sang ngành Cao đẳng Dược.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo chiêu sinh lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Hiện nay có nhiều trường đào tạo Cao đẳng Dược, làm cho thí sinh phân vân không biết nên chọn trường nào đảm bảo chất lượng. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với 11 năm kinh nghiệm đào tạo Cao đẳng Dược, luôn cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra. Với mục tiêu “Lấy người học là trung tâm”, tư tưởng giáo dục hiện đại, cơ sở vật chất được đầu tư tối đa. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại TP. Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển trực tuyến Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với những thông tin sau:

Điều kiện: Thí sinh tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên (đối với nhóm ngành Y Dược) hoặc từ Cao đẳng trở lên (đối với nhóm ngành khác).

Phạm vi xét tuyển: Toàn Quốc

Mã trường: CDD4906

Mã ngành: 6720201

Lưu ý:

  • Thí sinh xét tuyển và học online trong thời gian giãn cách xã hội.
  • Hồ sơ đầy đủ thí sinh bổ sung cho trường khi UBND TP. Hồ Chí Minh thông báo cho học sinh, sinh viên trở lại trường.

Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Thí sinh đủ điều kiện học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn gửi thông tin đăng ký về trường qua các kênh sau đây:

Website: Đăng ký trực tuyến

Facebook: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Zalo chat: 0886138613

Địa chỉ đào tạo: Số 215E, Đường Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn