Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ có điểm sàn ngành Y Khoa

Rate this post

Năm 2019, Ngành bác sĩ đa khoa của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Tp.HCM sẽ xét tuyển theo điểm sàn? Vậy điểm sàn Ngành bác sĩ Đa khoa là bao nhiêu?

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ có điểm sàn ngành Y Khoa

Nhóm ngành sức khỏe sẽ có điểm sàn

Dựa trên quy chế đang được sửa đổi bổ sung thì các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Y Dược năm 2019 sẽ có điểm sàn riêng. Theo đó các trường sẽ dựa trên điểm sàn này để xét tuyển vào các ngành đào tạo.

Sau khi đầu vào các trường Đại học, Cao đẳng năm ngoái rất thấp sau Bộ GD&ĐT bỏ điểm sản trong việc xét tuyển của các trường Y Dược. Điều này khiến xã hội lo ngại đội ngũ Thầy thuốc trong tương lai khi mà điểm trúng tuyển vào các chuyên ngành đào tạo Bác sĩ tụt thê thảm. Do đó, điểm sàn Y khoa nói riêng cũng như ngành Y Dược nói chung đang được Bộ xem xét để đưa ra cho mùa tuyển sinh năm nay.

Ngành Bác sĩ Đa khoa – Phạm Ngọc Thạch có điểm sàn riêng không?

Cụ thể, một học sinh đang học lớp 12 gửi câu hỏi về ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường:

“Em là Trần Thiên Quân, học sinh lớp 12 tại Bạc Liêu. Năm nay, em dự định thi ngành Bác sĩ Đa khoa của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM. Thí sinh phải đạt học lực giỏi mới được tham gia xét tuyển ngành Y và sẽ có điểm sàn riêng cho ngành này? Nếu đúng như vậy, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ lấy điểm sàn bao nhiêu?”

Trả lời câu hỏi trên PGS.TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết: “Ngành Bác sĩ đa khoa, ngành Dược và một số ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe cấp chứng chỉ hành nghề sẽ có điểm sàn chung. Sau đó các trường sẽ đưa ra điểm trúng tuyển vào ngành của trường đó.”

Điểm sàn là cơ sở để các trường không được tuyển sinh dưới mức điểm đó, thấp nhất là phải bằng mức điểm sàn do Bộ quy định. Từ năm 2019, khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, sẽ có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) riêng, tương tự ngành sư phạm.

Điểm sàn này do Bộ GD&ĐT đưa ra dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019. Tất cả trường đào tạo các ngành liên quan lĩnh vực sức khỏe đều phải áp dụng mức sàn này.

Do đó, hiện tại, Đại Học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chưa thể khẳng định lấy điểm sàn ở mức bao nhiêu.

Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển trực tuyến tại trang web của nhà trường

Ngoài ra, quy định về học lực giỏi năm 12 đối với thí sinh xét tuyển chỉ dành cho trường hợp xét tuyển học bạ. ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch không xét tuyển qua học bạ nên không áp dụng quy định này. TS Ngô Minh Xuân cho biết:

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về tuyển sinh Y dược cũng như thông tin tuyển sinh về các trường Đại học năm 2019. Qúy phụ huynh và học sinh cùng theo dõi để được cập nhật sớm nhất.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia 2019

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn