Trượt đại học là lối rẽ mới cho nhiều con đường dẫn tới ước mơ

Rate this post

Trượt đại học không hẳn là dấu chấm kết thúc cho ước mơ của bạn, hãy nhớ rằng đó chỉ là điểm kết của con đường mòn mà bạn theo đuổi nhưng nó lại là lối rẽ cho nhiều con đường mới dẫn tới ước mơ của bạn

Mỗi người đều có quyền lựa chọn con đường tương lai cho mình, con đường ấy dù có khó khăn chông gai, vất vả thế nào thì cũng phải cố gắng vượt qua để thực hiện được chính ước mơ đấy. Từ khi ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, tôi đã có ước mơ là trở thành một người cán bộ y tế, được khoác trên mình chiếc áo Blouse để được tham gia vào trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Và kể từ lúc đó tôi đã quyết tâm ra sức học tập thật tốt và nhiều hơn để có kết quả cao cũng như nâng cao kiến thức để sau này dễ đậu vào một trường đại học Dược có tiếng. Tôi vẫn luôn cố gắn nổ lực hết sức để học tập cũng như ôn luyện. Và rồi tôi tham gia kỳ thi THPT quốc gia, đây cũng có thể là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của tôi.

Tôi đã từng rất tự tin với những kết quả mà mình làm được trong kì thi THPT quốc gia đầy quan trọng nhưng khi cầm kết quả thi trên tay, với số điểm thi cũng không nhỏ nhưng nó lại chưa đủ đối với chỉ tiêu của trường mà tôi đã đăng kí. Lúc đó tôi rất thất vọng và buồn, mọi nỗ lực của mình bỗng dưng trở thành vô ích mọi dự định tương lai trong tôi hoàn toàn sụp đổ. Nhưng rồi nhờ vào sự định hướng và động viên của gia đình tôi, thì tôi quyết định tiếp tục theo đuổi ước mơ theo đuổi ngành Dược của mình và tôi đã nộp hồ sơ vào Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ngôi trường tôi đặt chọn niềm tin để xây dựng giấc mơ của mình.

Trước khi đăng kí học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tôi đã phải tìm hiểu rất nhiều. Từ những trang mạng xã hội đến những anh chị đi trước khóa trên, và thế là tôi được biết đây là một trường đào tạo về ngành Dược khá nổi tiếng tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Và hiện tại tôi đang là sinh viên năm nhất tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, như bao tân sinh viên khi bắt đầu một cuộc sống mới tại một môi trường mới, tôi có cảm giác rất hồi hộp khi ngày đầu tiên đến lớp tôi chưa quen biết ai. Nhưng đến ngày thứ 2 thì tôi được thầy cô giảng dạy cũng như giới thiệu về ngành Dược một cách rất tận tình, tôi thấy hạnh phúc vì mình đang đi trên con đường mà mình mơ ước. Sự giảng dạy của thầy cô khiến tôi hồi tưởng lại khi còn nhỏ đi mua thuốc,khi đó tôi nhìn chầm chầm các cô chú Dược Sĩ kê thuốc và bán thuốc thật thú vị bởi những bàn tay và trái tim của những người thầy thuốc bán cho nhửng bệnh nhân đều hỏi rất kỹ về bệnh của người mua thuốc sau đó mới kê thuốc cho thật hiệu quả và an toàn.

Tôi thấy mình hạnh phúc khi theo đuổi ngành Dược, con đường mà mình mơ ước
Tôi thấy mình hạnh phúc khi theo đuổi ngành Dược, con đường mà mình mơ ước

Cũng như bao anh chị học Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn hay các bạn học về ngành Dược, mục đích của tôi sau này sẽ trở thành một người Dược sĩ giỏi và với cả tấm lòng để mang đến sức khỏe cho người bệnh. Và sau khi tôi ra trường thì tôi mong muốn được làm việc ở TP.HCM, ở đây thì mức sống sẽ cao nhưng mức độ cạnh tranh cũng rất gây gắt. Tuy vậy những điểu đó càng giúp tôi trưởng thành hơn.Đặc biệt tương lai của ngành Dược trong thời đại Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước cũng yêu cầu rất cao nên những sinh viên Dược như tôi cũng cần nạp thêm nhiều kiến thức, nhiều bài học về kĩ năng, bài học về xã hội này và tất nhiên điều đó là cực kì bổ ích đối với một cô tân sinh viên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn như tôi.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn