Điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền

5 Bình chọn

Điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền hiện nay được ứng dụng phổ biến. Kết hợp cùng các biện pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng có thể chữa được các bệnh mạn tính mà tây y không thể điều trị dứt điểm như các bệnh về chấn thương do tai nạn hoặc cơ xương khớp.

Y học cổ truyền được kết hợp cùng y học hiện đại mang lại hiệu quả cao trong điều trị

Vai trò của Y học cổ truyền trong điều trị bệnh mạn tính

Nếu như thế mạnh của y học hiện đại là chẩn đoán bệnh, điều trị cấp cứu thì y học cổ truyền lại hữu ích đối với bệnh nhân mắc các bệnh mạn tính hoặc những di chứng do tai biến. Chính vì vậy, trong thời đại y học hiện đại phát triển mạnh như hiện nay thì y học cổ truyền vẫn khẳng định được giá trị trong điều trị bệnh. Hiệu quả điều trị sẽ hoàn hảo nếu có sự kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền một cách hợp lý.

Sự phát triển của y học hiện đại với nhiều máy móc, trang thiết bị giúp cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh nhanh chóng, kịp thời. Trong khi đó, Y học cổ truyền sẽ giúp người bệnh phục hồi chức năng trong trường hợp di chứng của tai biến mạch máu não, tiểu đường, viêm đau khớp và các bệnh mạn tính khác.

Phương pháp điều trị trong Y học cổ truyền

Y học cổ truyền có hai phương pháp điều trị là dùng thuốc và không dùng thuốc

Phương pháp dùng thuốc là sử dụng các loại thảo dược có trong các loại cây từ thiên nhiên. Những dược phẩm đông y ít gây phản ứng phụ, bệnh nhân có thể yên tâm điều trị lâu dài, chi phí phù hợp.

Phương pháp không dùng thuốc là sử dụng các liệu pháp xoa bóp, bấm huyệt, tập dưỡng sinh, châm cứu,… giúp bệnh nhân dần hồi phục sức khỏe.

Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại

Hiện nay phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền sẽ được kết hợp cùng với các cận lâm sàng trong y học hiện đại để mang lại hiệu quả tối ưu. Y học cổ truyền ngày nay không còn bó gọn bởi các phương pháp châm cứu, bấm huyệt mà đã vươn lên một tầm cao mới. Với sự kết hợp cùng trang thiết bị, máy móc hiện đại đã góp phần mang lại hiệu quả cao khi điều trị bệnh bằng y học cổ truyền đối với các bệnh cơ xương khớp, tai biến, tim mạch, loét dạ dày tá tràng, bệnh nhân không còn phải dùng thuốc giảm đau kéo dài giúp hạn chế được những tác dụng phụ, đem lại sự yên tâm và tin tưởng cho người bệnh.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Đông y chất lượng cao

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

Nhầm đáp ứng được nhu cầu phát triển của ngành Y học cổ truyền trong khi nhân lực trong ngành đang cực kỳ khan hiếm, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tăng chỉ tiêu tuyển sinh và đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền năm 2022.

Thông tin tuyển sinh:

Tên ngành, nghề: Y sĩ Y học cổ truyền (Traditional physician)

Mã ngành, nghề: 5720102

Trình độ đào tạo: Trung cấp

Hình thức đào tạo: Chính quy

Thí sinh đăng ký trực tuyến tại website Đăng ký xét tuyển

Hotline tư vấn: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn