Ngành Dược tại Việt Nam phát triển như thế nào?

5 Bình chọn

Ngành Dược đã có tại Việt Nam từ rất sớm, cùng với sự phát triển của xã hội, của khoa học kỹ thuật ngành Dược cũng có những thay đổi trong sử dụng nhân sự cũng như chương trình đào tạo. Vậy ngành Dược hiện nay đang phát triển như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ngành Dược tại Việt Nam đang phát triển theo hướng hiện đại hóa

Ngành Dược tại Việt Nam

Ngành Dược liên quan đến lĩnh vực thuốc, dược phẩm. Ngành Dược được phân chia thành nhiều lĩnh vực tùy theo chức năng như: Quản lý dược và đánh giá kiểm nghiệm chất lượng của thuốc; Nghiên cứu dược phẩm và sản xuất thuốc gọi là ngành bào chế; Phân phối, kinh doanh và cung ứng thuốc đến tay của người tiêu dùng.

Người làm trong ngành Dược được gọi là Dược sĩ, công việc của Dược sĩ rất đa dạng, trong đó công việc chính được nhiều người lựa chọn là bán thuốc theo đơn của bác sĩ; hướng dẫn cách sử dụng và giới thiệu thuốc đến người tiêu dùng. Ngoài ra, Dược sĩ còn là người trực tiếp làm việc tại các công ty dược chuyên sản xuất, kinh doanh thuốc; người Dược sĩ có nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá chất lượng thuốc; nghiên cứu ra các loại thuốc mới. HIện nay cơ hội việc làm của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường rất lớn, có thể làm việc tại các cơ quan y tế hoặc các công ty kinh sản xuất, kinh doanh về dược.

Tình hình ngành Dược hiện nay

Các sản phẩm trong ngành Dược rất đa dạng và phong phú, gồm nhiều loại thuốc tân dược và đông dược với chức năng phòng ngừa, điều trị, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Trong đời sống hàng ngày, ai cũng cần sử sụng thuốc và ít nhất một lần trong đời đã sử dụng thuốc. Vì vậy, các sản phẩm trong ngành Dược mang tính chất phổ thông cao. Đây là cơ hội tốt cho các bạn trẻ muốn theo học ngành Dược. Sản phẩm của ngành Dược tại Việt Nam được chia thành 2 loại, dựa theo nguồn gốc của thuốc ta có đông dược và tân dược.

Vai trò của ngành Dược tại Việt Nam

Sản xuất và cung cấp thuốc trong phòng chống và điều trị bệnh cho người dân với giá thành hợp lý và chất lượng được đảm bảo; phù hợp với những chuyển biến của các loại bệnh tật; đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu đối với an ninh quốc phòng trong phòng chống dịch bệnh và các nhu cầu cần thiết khác.

Đẩy mạnh hoạt động của dược làm sàng, sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả.

Quản lý chặc chẽ các khâu sản xuất thuốc, xuất nhập khẩu thuốc từ khâu bảo quản, lưu thông đến phân phối và sử dụng thuốc.

Phát triển ngành Dược có tính cạnh tranh cao trong nước, khu vực và quốc tế theo hướng chuyên môn hóa, hiện đại hóa; đầu tư phát triển phân phối thuốc, cung ứng thuốc chuyên nghiệp và hiện đại hóa.

Xây dựng nền công nghiệp sản xuất thuốc với giá cả hợp lý, chất lượng được đảm bảo, từng bước thay thế các thuốc nhập khẩu; phát huy thể mạnh là nguồn dược liệu phong phú tại Việt Nam để sản xuất vaccin, thuốc từ các loại dược liệu sẵn có.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ năm 2022

Học ngành Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực phụ vụ cho nền công nghiệp sản xuất thuốc, dược phẩm tại Việt Nam. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đầu tư nhân lực và cơ sở vật chất tối ưu để đào tạo ra những Dược sĩ đạt chuẩn quốc gia, có thể phục vụ sự phát triển ngành Dược của nước ta trong tương lai.

Năm 2022, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược với những thông tin sau:

Tên ngành, nghề: Dược (Pharmacy).

Mã ngành, nghề: 6720201.

Trình độ đào tạo: Cao đẳng.

Hình thức đào tạo: Chính quy.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển.

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Phạm vi xét tuyển: Toàn quốc.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại TẠI ĐÂY

Hotline/Zalo tư vấn: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn