Tiềm năng của ngành Y học cổ truyền trong tương lai

5 Bình chọn

Ngành Y học cổ truyền có bề dày lịch sử lâu đời với nguồn dược liệu đa dạng, phong phú. Các phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền mang lại hiệu quả cao, ít tác dụng phụ, đây được xem là ngành có tiềm năng phát triển với cơ hội việc làm cao.

Ngành Y học cổ truyền đang được đầu tư phát triển trong những năm gần đây

Những điểm nổi bậc trong phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền

Không giống như Y học hiện đại, con người khi có bệnh mới tiến hành các phương pháp điều trị, còn đối với Y học cổ truyền hướng đến mục tiêu phòng bệnh là chính, nên từ khi chưa hình thành mầm bệnh, con người đã sử dụng những dược liệu có nguồn gốc thiên nhiên để tăng sức đề kháng, điều hòa khí quyết, giúp phòng bệnh hiệu quả. Do đó, Y học cổ truyền ít ồn ã hơn so với y học hiện đại.

Ngoài ra trong phương pháp điều trị bệnh của y học hiện đại có sử dụng thuốc, có khả năng đem đến tác dụng phụ không mong muốn. Mặt khác thì y học cổ truyền chú trọng các phương pháp bấm huyệt, xoa bóp, chăm cứu kết hợp với những than thuốc có nguồn gốc thiên nhiên để điều trị bệnh. Tuy nhiên để việc điều trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền phải đòi hỏi người bệnh có tính kiên trì, nhẫn nại. Phương pháp trị bệnh bằng y học cổ truyền có ưu điểm là an toàn, tiết kiệm, không tác dụng phụ.

Nhận thấy được những ưu điểm tuyệt vời khi chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền, nên ngày càng có nhiều người tìm đến các bác sĩ y học cổ truyền. Điều đó đã mở ra bước phát triển mới cho nền y học dân tộc.

Sự phát triển của ngành Y học cổ truyền

Hiện nay tại các địa phương đều có các bệnh viện y học cổ truyền, các phòng khám đông y và đặc biệt tại các bệnh viện đa khoa từ tuyến huyện trở lên đều có khoa Y học dân tộc. Có thể thấy ngành y học cổ truyền ngày nay được đầu tư phát triển rộng rãi và ngày càng đông đảo người dân tìm đến các phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. Vì vậy có thể thấy khi bạn theo học ngành Y học cổ truyền chắc chắn cơ hội việc tìm  việc làm rất đa dạng.

Tuy nhiên, thực tế sự phát triển của ngành Y học cổ truyền đang gặp nhiều khó khăn. Bởi vì nguồn nhân lực trong ngành đang trong giai đoạn thiếu hụt trầm trọng. Chính vì vậy, nhiều trường y dược đã tăng chỉ tiêu đào tạo ngành Y học cổ truyền từ trung cấp đến đại học, nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội và đảm bảo sự phát triển của ngành.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Y sĩ Y học cổ truyền năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ y học cổ truyền đạt chuẩn quốc gia

Năm 2022 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất và nhân lực trong ngành Y học cổ truyền, nhằm mục tiêu đào tạo nên những Y sĩ Y học cổ truyền giỏi y thuật, giàu y đức.

Năm 2022 Nhà trường tuyển sinh ngành Y học cổ truyền với những thông tin sau:

  • Tên ngành, nghề: Y sĩ Y học cổ truyền (Traditional physician)
  • Mã ngành, nghề: 5720102
  • Trình độ đào tạo: Trung cấp
  • Hình thức đào tạo: Chính quy
  • Đối tượng tuyển sinh: Hoàn thành chương trình THPT hoặc tương đương

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại Đăng ký trực tuyến

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn