Xu hướng chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền

5 Bình chọn

Y học cổ truyền là phương pháp chữa bệnh truyền thống, là nền tảng của y học hiện đại. Mặc dù hiện nay Tây y được xem là một thành tựu vĩ đại của loài người, tuy nhiên Y học cổ truyền vẫn giữ được vị thế và vai trò trong y học, được nhiều nước trên thế giới công nhận. Không chỉ ở Châu Á mà ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ đã và đang áp dụng xu hướng chữa bệnh bằng thiên nhiên kết hợp với y học hiện đại, hay còn gọi là Đông – Tây y kết hợp.

Ngành Y học cổ truyền đang phát triển song song cùng y học hiện đại

Thế mạnh của Y học cổ truyền

Có tính an toàn cao: các loại thuốc dùng để chữa bệnh chủ yếu là những loại thảo dược thiên nhiên được lấy từ thân cây, lá cây, rễ cây, hoa, quả…Do đó phần lớn sẽ phù hợp với sinh lý của người bệnh, ít độc tính và hầu như không có tác dụng phụ, hơn thế nữa là quá trình bào chế thuốc theo phương pháp truyền thống, chủ yếu làm thủ công, không pha trộn các chất hóa học có hại.

Xu thế chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp tự nhiên

Việt Nam là quốc gia có nguồn tài nguyên, dược liệu phong phú và người dân có kinh nghiệm lâu đời trong việc sử dụng các loại cây, thảo dược làm thuốc, góp phần tạo nên bản sắc độc đáo của từng vùng miền, của từng dân tộc. Đặc biệt người nước ngoài làm việc, du lịch tại Việt Nam rất thích chăm sóc bằng phương pháp y học cổ truyền. Hiện tại có những doanh nghiệp tham gia cùng các nhà khoa học kết hợp với người dân nuôi trồng nguyên liệu được sử dụng để làm thuốc chất lượng. Đặc biệt, có một số bài thuốc có giá trị với phương pháp bào chế gia truyền của các dân tộc ít người.

Hiện nay phương pháp chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền rất phù hợp với xu hướng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, sự dụng các biện pháp chăm sóc, điều trị, phục hồi sức khỏe có nguồn gốc tự nhiên được sự đồng thuận của cộng động nói chung và những chuyên gia y tế nói riêng. Vì thế, để phát triển ngành y học cổ truyền chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, những loại cây thuốc, dược liệu dùng để chữa bệnh an toàn.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đẩy mạnh đào tạo ngành Y học cổ truyền

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành y học cổ truyền đáp ứng nhu cầu xã hội

Cùng với xu thế chăm sóc sức khỏe hiện đại, các trường y dược đẩy mạnh đào tạo nhân lực ngành y học cổ truyền để đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội. Trong đó, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường đầu tiên thực hiện chiến lược đào tạo nguồn nhân lực y học cổ truyền chất lượng để phụ vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Năm 2022, Nhà trường có kế hoạch tuyển sinh đào tạo ngành Y học cổ truyền, thí sinh có thể đăng ký dễ dàng tại website ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.

Mọi thắc mắc về quy trình, hồ sơ nhập học thí sinh liên hệ hotline 0886138613.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn