Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học

5 Bình chọn

Sự phát triển vượt bậc của các ngành khoa học công nghệ đã hỗ trợ tích cực trong sự phát triển của Y học hiện đại. Trong đó phải kể đến vai trò của ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học. Hiểu được tầm quan trọng của ngành cũng như nhu cầu theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học ngày càng nhiều, trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học học thứ bảy, chủ nhật hàng tuần.

Kỹ thuật hình ảnh Y học là ngành học đang được nhiều bạn quan tâm tìm hiểu

Sơ lược về ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học

Kỹ thuật hình ảnh Y học là một phần trong chẩn đoán cận lâm sàng, tiền thân của ngành là Kỹ thuật X- quang, về sau cùng với sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin đã hỗ trợ y học cận lâm sàng hình thành thêm các kỹ thuật như: Siêu âm, chụp CT (Computed Tomography), chụp MRI (Magnetic Resonance Imagin),…Do vậy, ngành Kỹ thuật X-quang dần được thay thế bằng một tên mới cho phù hợp là ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học.

Chẩn đoán hình ảnh đưa ra những hình ảnh khách quan về cấu trúc, những bất thường ở các tạng đặc bên trong cơ thể. Các bác sĩ trên lâm sàng dựa vào đó mà biết được chính xác những tổn thương của người bệnh, từ đó đưa ra chẩn đoán và phương pháp điều trị đúng, hiệu quả giúp rút ngắn thời gian, kinh phí điều trị cho bệnh nhân và đặc biệt là việc chẩn đoán đúng và điều trị kịp thời giúp tăng cao tỉ lệ sống và hồi phục các chức năng bình thường của người bệnh.

Đây là một ngành khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực y học, nên rất phù hợp với các bạn đam mê khoa học công nghệ và y học. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành, ngoài việc cần số lượng lớn đội ngũ bác sĩ chẩn đoán hình ảnh thì nhu cầu nguồn lực kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh là không nhỏ. Nhưng thực trạng ở các khoa Chẩn đoán hình ảnh tại các bệnh viện lớn, nhỏ trên cả nước hiện nay cho thấy số lượng nhân viên chẩn đoán hình ảnh không đủ để phục vụ nhu cầu tại cơ quan, người kỹ thuật viên buộc phải tăng ca và xếp lịch trực dày đặc mới đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Bên cạnh khó khăn của ngành về vấn đề nhân lực thì cũng là cơ hội của ngành trong tương lai, khi các bạn theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh không phải lo về vấn đề tìm việc làm sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh Y học

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học và thực trạng xã hội đang có nhiều ngành nghề phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường do sự mất cân bằng giữa cung và cầu. Do đó, để có thu nhập trang trải cuộc sống thì nhiều người buộc phải học thêm văn bằng thứ 2 là những ngành mà nhân lực còn thiếu, trong đó phải kể đến ngành Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh Y học là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn yêu thích khoa học công nghệ y học và muốn có thu nhập ổn định. Vì vậy, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo chiêu sinh lớp Văn bằng 2 Kỹ thuật hình ảnh Y học với những thông tin sau đây:

Đối tượng:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp các ngành Y Dược trình độ từ Trung cấp trở lên.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp các ngành ngoài Y Dược trình độ từ cao đẳng trở lên.

Phạm vi tuyển sinh: Thí sinh trên cả nước.

Mã trường: CDD4906

Mã ngành: 6720601

Hình thức đăng ký học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Thí sinh có nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học có thể liên hệ tư vấn và đăng ký tại 1 trong 3 kênh sau đây:

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGoncs.TPHCM

Website: Đăng ký trực tuyến

Zalo: 08.613.8613

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Số 215 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline tư vấn: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn