Điều kiện để kinh doanh nhà thuốc, quầy thuốc hiện nay là gì?

5 Bình chọn

Kinh doanh thuốc chữa bệnh là lĩnh vực kinh doanh đặc biệt, cần phải đảm bảo đủ điều kiện và thực hiện đúng yêu cầu pháp lý nghiêm ngặt. Vậy, quy định của pháp luật hiện nay trong việc kinh doanh nhà thuốc và quầy thuốc là như thế nào?.

Kinh doanh nhà thuốc, quầy thuốc hiện nay đang thu hút nhiều nhà đầu tư

Kinh doanh thuốc là gì?

Kinh doanh thuốc là việc thực hiện một hoặc một số hoặc tất cả các công đoạn trong quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm thuốc hoặc cung ứng các dịch vụ liên quan đên sử dụng thuốc và nguyên liệu sản xuất thuốc nhầm mục đích sinh lời. Hiện nay loại hình kinh doanh nhà thuốc, quầy thuốc là phổ biến nhất tròn lĩnh vực kinh doanh dược, bởi vì nhu cầu của thị trường cao và đây cũng là hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận tốt và ít rủi ro cho nhà đầu tư.

Điều kiện để mở nhà thuốc, quầy thuốc theo quy định của pháp luật

Để kinh doanh hiệu thuốc, trước tiên bạn cần xác định nguyện vọng và điều kiện hiện tại phù hợp để mở loại hình kinh doanh nhà thuốc hay quầy thuốc.

Căn cứ theo Luật Dược năm 2016 tại điều 18 quy định về điều kiện đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược tại cơ sở kinh doanh thuốc như sau:

Đối với loại hình kinh doanh nhà thuốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược phải là dược sĩ tốt nghiệp đại học chuyên ngành dược và phải có ít nhất 02 năm thực hành tại chuyên môn về dược phù hợp. Người làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc có thể đồng thời là người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược tại nhà thuốc.

Đối với loại hình kinh doanh quầy thuốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược phải là người tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng đúng chuyên ngành dược và phải có thời gian thực hành ít nhất là 18 tháng tại cơ sở có chuyên môn về dược.

Ngoài ra, để có thể kinh doanh hiệu thuốc bạn cần được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực dược, hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

Đơn đề nghị để cấp giấy chứng nhận được phép kinh doanh về dược;

Tài liệu chuyên môn, kỹ thuộc tương ứng với cơ sở kinh doanh;

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể do UBND cấp quận/huyện cấp (bản sao được chứng thực);

Chứng chỉ hành nghề dược (bản sao được chứng thực).

Hồ sơ nộp lên Sở y tế.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ cao đẳng đạt chuẩn quốc gia

Nên học ngành Dược ở đâu?

Nên học ngành Dược ở đâu là tốt nhất? Có lẽ đây là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm và muốn được giải đáp. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành dược từ bậc cao đẳng đến đại học, từ hệ thống trương công lập đến tư thục. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn, để chọn được ngôi trường phù hợp thì điều đầu tiên bạn phải xác định được mục tiêu bạn học ngành Dược để làm gì?. Nếu bạn muốn kinh doanh nhà thuốc có thể chọn học hệ đại học, nếu bạn muốn kinh doanh quầy thuốc chỉ cần học hệ cao đẳng là đã đủ điều kiện, không cần phải tốn quá nhiều thời gian để theo học hệ đại học,tuy nhiên nếu sau này bạn muốn chuẩn hóa bằng cấp lên dược sĩ đại học thì cũng có thể học liên thông rất dễ dàng.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo ngành Dược chất lượng đạt chuẩn quốc gia, là một trong những ngôi trường đào tạo Y dược uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây chắc chắn là ngôi trường chất lượng đáng để bạn lựa chọn theo học.

Năm 2022 nhà trường tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành Dược, thông tin tuyển sinh gồm những nội dung:

Tên ngành, nghề: Dược (Pharmacy).

Mã ngành, nghề: 6720201.

Trình độ đào tạo: Cao đẳng.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển.

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.

Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại kênh ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Hotline tư vấn: 08.8613.8613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn