Đến với ngành Điều dưỡng nhờ một chữ “Duyên”

Rate this post

Là một sinh viên Điều dưỡng ,cái nghề chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân vô cùng áp lực và khó khăn tôi biết rằng để có thể gắn bó với nghề này chính là nhờ chữ “duyên” với nghề

Đến với ngành Điều dưỡng nhờ một chữ “Duyên”
Đến với ngành Điều dưỡng nhờ một chữ “Duyên”

Mình là Nguyễn Mai Anh, sinh ra và lớn nên tại thành phố Hồ Chí Minh. Mình và hiện tại là sinh viên năm nhất Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn .Trước kia lúc còn học phổ thông mình dù học rất nhiều thứ nhưng bản thân vẫn chưa định hướng được mình thuộc về cái gì. Mình sẽ đi con đường nào hay nói cách khác là kết hôn với nghành nghề nào.

Bén duyên với ngành Điều dưỡng

Và rồi định mệnh sắp đặt mình đến với nghành Điều dưỡng qua cuộc gặp gỡ với người chú ruột của mình, hiện định cư và làm việc tại Nhật, trong lần về quê hương Việt Nam mình gặp chú và chú định hướng cho mình đến với ngành Điều dưỡng. Nhưng cái gì cũng có giá của nó, tất nhiên chú có cân nhắc về yêu cầu nghề nghiệp những phẩm chất cần rèn luyện để vào nghề và y đức là một điển hình cụ thể. Mình sẽ không thể chăm sóc cho bất kì ai nếu mình không có đạo đức nghề nghiệp và năng lực chuyên môn, chú mình đã căn dặn vậy. Nên tư vấn là một chuyện nhưng liệu mình có quyết định đi theo con đường ấy không lại là một chuyện khác. mình suy nghĩ rất kỹ. Và tất nhiên phải có lòng yêu nghề thì mới làm tốt nghề được. Ban đầu mình nghĩ, ngành Điều dưỡng vô cùng vất vả và chỉ những ai có nghị lực và lòng yêu nghề cao cả thì mới có thể thành công với ngành này, nhưng khi cầm trên tay bộ hồ sơ và được thầy cô trong ban tư vấn của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hướng dẫn cụ thể, mình đã có định hướng về ngành Điều dưỡng ,mình cảm thấy như thể đã gắn bó với ngành này từ lâu và mình tin rằng mình có thể làm được.

Học ngành Điều dưỡng mở rộng ước mơ suất ngoại làm việc với mức thu nhập cao

Sau khi tốt nghiệp tại chuyên ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, mình mong muốn sẽ đi sang nước Nhật để làm điều dưỡng vì thứ nhất tại đây đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Cơ hội việc làm tốt. Môi trường hiện đại được làm việc ở đó quả là một trải nghiệm thú vị và tuyệt vời. Thứ hai giúp cho gia đình mình và cả bản thân mình có thu nhập cao. Là một cách hay cho mình để báo hiếu cha mẹ. Có thể dành dụm và gửi tiền về để họ có cuộc sống thoải mái hơn và không còn những lo toan vất vả khi bươn chải mưu sinh.

Theo nghề Điều dưỡng cần có đạo đức nghề nghiệp và năng lực chuyên môn cao
Theo nghề Điều dưỡng cần có đạo đức nghề nghiệp và năng lực chuyên môn cao

Trên quan điểm của nhiều người có thể nghĩ mình theo nghề Điều dưỡng chỉ vì mưu cầu tư lợi, không phải do yêu nghề mà chọn điều dưỡng. Và học xong thay vì làm việc và cống hiến cho tổ quốc lại đi cống hiến sức lực cho người Nhật. Tuy nhiên thực tế một dân tộc giàu,một quốc gia mạnh phát triển và quyền lực thì họ có những công dân thu nhập cao. Từ chất xám nói riêng hay sức lao động nói chung. Chúng ta tạo ra nguồn thu nhập lớn cho gia đình và một phần nhỏ cho nguồn thu nhập của quốc gia, và đó là cách xây dựng tổ quốc gián tiếp nhưng hiệu quả và lâu dài. Mang màu sắc kinh tế thị trường tư bản nhưng rõ ràng nó là con đường đúng đắn. Bởi vì nó đúng với quy luật triết học ‘vật chất quyết định ý thức’.

Về lâu dài nếu có khả năng mình sẽ học tiếp nên bậc học cao hơn để trau dồi về năng lực cũng như trình độ chuyên môn và mình có một ước mơ cũng là mục tiêu chính của cuộc đời đó là sống hạnh phúc đầy đủ và sung túc. Quan điểm của mình là “Có sức khỏe thì mới sống hạnh phúc” và mình thấy thật vinh hạnh khi giờ đây nhiệm vụ của mình là chăm sóc người khác, mang cho họ sức khỏe bằng tất cả tấm lòng mình. Mình thấy vui vì tương lai mình có sứ mệnh quan trọng đó là mang lại hạnh phúc cho người khác. Mình sẽ luôn hài lòng với con đường mình đã chọn và vững bước đi về phía trước.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn