Chia sẻ của một nam sinh viên về quyết định lựa chọn theo nghề Điều dưỡng

Rate this post

Xã hội phát triển và với một môi trường khắc nghiệt, cạnh tranh cao, cần sự nhanh nhẹn, tháo vác như ngành Điều dưỡng thì sự cố gắng lỗ lực thức sự chưa bao giờ là thiếu đặc biệt là với những nam sinh viên

Vào thời buổi công nghiệp hóa – hiện đại hóa như hiện nay, để kiếm được một công việc để nuôi sống gia đình và bản thân là rất khó khăn, nhất là những nước phát triển, dân số họ đang già hóa, nên công việc trong ngành y tế rất phát triển và cần thêm nguồn nhân lực, vì lý do đó mình đã dần định hướng ước mơ của mình là làm trong lĩnh vực y tế, và mình đã chọn học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Quyết định lựa chọn theo ngành Điều dưỡng của nam sinh viên

Khi mình chọn học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn –Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì có rất nhiều câu hỏi xoay quanh quyết định này mà quan trọng nhất là câu hỏi “Vì sao chọn ngành này?”. Đó là một câu hỏi xuyên suốt khi biết mình là nam mà chọn công việc số đông là nữ và là một công việc rất vất vả. Tuy vậy, lý do để mình chọn ngành Điều dưỡng để gắn bó cả cuộc đời có hai lý do chính đó là đam mê và vả về thu nhập. Thứ nhất đó là đam mê, mình có chiều hướng thích ngành Điều dưỡng là từ rất nhỏ, thích được như các bác sĩ mặc áo blouse trắng tinh khôi đầy khí chất, thích được cứu giúp những người khác khiến họ vui vẻ, thích công việc giành lấy sinh mệnh của người bệnh từ tay tử thần. Nhưng điều đó chỉ là đam mê lúc nhỏ, nhưng khi vào đầu năm cấp ba mình đã nhận định được được rằng mình chỉ có khả năng chăm sóc và lắng nghe để thông cảm, chia sẻ những nỗi buồn mà người bệnh đang có, còn công việc vĩ đại mà mình mơ ước làm bác sĩ thì nó quá lớn lao, vì vậy từ năm lớp 10 mình đã định hướng cho mình là sẽ làm nghề điều. Thứ hai là về tài chính, theo mình tìm hiểu thì trong xã hội hiện nay rất cần những người bên lĩnh vực y tế, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe bởi tình trạng môi trường ô nhiễm, thức ăn độc hại và dân số ngày càng già hóa đi tại các nước phát triển đang gia tăng. Do đó hiện nay cần rất nhiều nhân lực vào ngành để đáp ứng nhu cầu của xã hội, cơ hội công việc cũng sẽ cao hơn. Hiện tại nam nữ bình đẳng và cần nhiều nguồn nhân lực nam nên nam điều dưỡng là công việc bình thường và rất phổ biến.

Học ngành Điều dưỡng cơ hội xuất ngoại làm việc tại nước ngoài

Tuy ngành điều dưỡng rất vất vả, nhất là mình thích việc điều dưỡng người cao tuổi, có rất nhiều việc để làm nhưng đã là đam mê và mục tiêu thì không gì có thể ngăn cản quyết tâm của mình cả. Mình nghĩ thế nên mới quyết định chọn ngành điều dưỡng. Theo mình được biết môi trường bên nước Nhật rất thuận lợi cho ngành điều dưỡng, vì tại đây dân số đang già hóa, người cao tuổi rất nhiều nên cần có những người điều dưỡng để làm việc. Do đó sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mình mong muốn được xuất khẩu lao động tại Nhật để học tập và làm việc một thời gian và sau đó về nước làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh. Xuất khẩu lao động sang Nhật là một quyết định rất đắn đo với mình sau nhiều ngày tìm hiểu và học hỏi. Nước Nhật, một đất nước phát triển cả về công nghệ và văn hóa ứng xử, về cách chào hỏi, cách xếp hàng và cách nói chuyện, họ rất kính trọng người đối diện và rất ý thức trong việc bảo vệ môi trường vì thế có thể yêu cầu về nhân lực làm việc của họ, đặc biệt là nhân lực ngành Điều dưỡng có lẽ sẽ rất cao. Bên nước Nhật có các công nghệ tiên tiến, hỗ trợ đắc lực trong công việc đặc biệt là công việc điều dưỡng của mình. Sang Nhật mục đích chính là thực hiện ước mơ, để học tập và tích lũy kinh nghiệm, sau đó trở về nước để phục vụ cho người dân nước ta..

Nam Điều dưỡng là công việc bình thường và rất phổ biến.
Nam Điều dưỡng là công việc bình thường và rất phổ biến.

Để tìm được công việc trong thời đại Công nghiệp hóa- Hiện đại hóa như bây giờ là rất khó khăn. Để theo được nghề lâu thì cần có đam mê và kiến thức, cần tìm hiểu tính chất công việc và điều kiện nơi nào tốt nhất cho công việc, sao cho thật chính xác để không hối hận về sau. Hơn thế nữa nguồn thu nhập từ công việc cũng là một yếu tố quan trọng để chọn nghề thành công. Không quan trọng tốt nghiệp hệ cao đẳng hay đại học, điều quan trọng nhất đó là sự quyết tâm, yêu nghề và vững chắc, tin tưởng vào sự chọn lựa của chính mình. Không tự mình làm lung lay ý chí của bản thân mà từ bỏ nghề. Vì cuộc sống những người thân và bản thân, sẽ học thật tốt để có nguồn thu nhập cao nuôi sống cả gia đình sau này

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn