Kỹ năng hàng đầu giúp sinh viên Y Dược có được công việc mơ ước

Rate this post

Là một sinh viên theo học ngành Y Dược, bạn sẽ phải học nhiều môn với kiến thức nặng nề và đương nhiên để vượt qua những “thử thách” đó bạn cần phải có rất nhiều kỹ năng

Kỹ năng lãnh đạo

Trong cuộc sống, bạn cần chứng tỏ kỹ năng lãnh đạo nếu phù hợp. Khả năng đảm nhận vai trò lãnh đạo ở trường Đại học, Cao đẳng Y Dược và trong cuộc sống làm việc sẽ giúp các chuyên gia trẻ có thể đảm nhận vai trò ảnh hưởng trong tương lai.

Bạn có thể phát triển kỹ năng này bằng cách tìm kiếm cơ hội lãnh đạo trong khi vẫn còn ở trường. Là một sinh viên, đặc biệt là một sinh viên Y Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, bạn có thể làm điều này bằng cách trở thành đội trưởng của một đội thể thao, một câu lạc bộ nhạc kịch, văn nghệ hoặc một phong trào của sinh viên.

Kỹ năng giao tiếp

Một kỹ năng bạn phải học là lắng nghe “tích cực, khiêm tốn và chăm chú”. Bạn cũng nên học cách bắt đầu và thực hiện cuộc trò chuyện và đặt các câu hỏi liên quan vào những thời điểm thích hợp. Đảm bảo duy trì sự giao tiếp bằng mắt với các thành viên trong cuộc đối thoại của bạn.

Bạn có thể luyện tập khả năng giao tiếp tốt hơn bằng cách nói chuyện với giáo viên của bạn trong các tình huống một đối một. Việc thực tập tốt là một cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Kỹ năng cộng tác, làm việc nhóm

Cộng tác là một quá trình làm việc theo nhóm, mỗi thành viên đều đóng góp và giúp đỡ nhau để cùng đạt được một mục đích chung. Trong quá trình học tập, làm việc theo nhóm cần rất nhiều sự cộng tác từ các thành viên. Khả năng làm việc theo nhóm là một trong những điều mà nhà tuyển dụng thường tìm kiếm. Bạn có thể học kỹ năng cộng tác bằng cách tham gia các hoạt động ngoại khóa.

 

Kỹ năng cộng tác, làm việc nhóm giúp mỗi thành viên đều đóng góp và giúp đỡ nhau để cùng đạt được một mục đích chung
Kỹ năng cộng tác, làm việc nhóm giúp mỗi thành viên đều đóng góp và giúp đỡ nhau để cùng đạt được một mục đích chung

Cộng tác là hoạt động mang tính giúp đỡ, chia sẻ, cho nên là một thành viên của nhóm, bạn cần có trách nhiệm cùng chia sẻ một mục đích chung của nhóm mình và tập thể lớn. Đóng góp ý kiến vào việc giải quyết vấn đề, đặt ra các câu hỏi hay tìm giải pháp để cùng nhóm giải quyết vấn đề. Mỗi thành viên đều có quyền yêu cầu người khác phải trình bày ý kiến, phát biểu và đóng góp…

Kỹ năng viết tiểu luận, luận văn

Không chỉ riêng sinh viên của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mà nếu đã là một sinh viên Y Dược, bạn sẽ phải học nhiều môn và viết nhiều bài tiểu luận. Một số trong số đó có thể đi kèm với thời hạn rất ngắn. Bí quyết là hãy làm chủ kỹ năng viết tiểu luận và cảm thấy thoải mái khi nghiên cứu các bài tiểu luận của mình để bạn có thể xử lý chúng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nếu bạn không chắc chắn về việc bạn có thể viết bài luận như thế nào, hãy tự hỏi mình rằng bạn có thể đạt được điểm cao nếu tự viết bài luận hay không? Nếu bạn không tự tin về khả năng của mình, bạn nên tham khảo các bài viết của các anh chị khóa trước hay các bài viết của các dịch vụ viết tiểu luận chuyên nghiệp. Sử dụng bài luận của họ để tham khảo cũng như luyện tập để nâng cao kỹ năng viết tiểu luận của bạn.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Hầu hết sinh viên và những chuyên gia làm việc luôn phải đối mặt với nhiều thách thức cần được giải quyết. Bạn có thể làm việc trên các kỹ năng giải quyết vấn đề bằng cách tham gia các lớp học dạy học kinh nghiệm. Bạn cũng nên thử các hoạt động mới có thể đưa bạn vào các tình huống bất ngờ, chẳng hạn như trong một cuộc tranh luận hoặc tại các câu lạc bộ.

“Bằng cách tham gia vào các dự án nhóm, bạn có thể phát triển tốt các kỹ năng giải quyết vấn đề, như tư duy logic, tư duy phê phán và ra quyết định”, đây là lời khuyên của một cựu sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn dành cho các bạn sinh viên Y Dược nói riêng và sinh viên nói chung.

Bằng cách tham gia vào các dự án nhóm, bạn có thể phát triển tốt các kỹ năng giải quyết vấn đề
Bằng cách tham gia vào các dự án nhóm, bạn có thể phát triển tốt các kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng quản lý thời gian

Ví dụ điển hình là khi bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ của, bạn cần nắm vững kỹ năng quản lý thời gian tốt để học như thế nào, phân bổ thời gian như thế nào cho hợp lý mà không làm ảnh hưởng đến những hoạt động khác. Bạn sẽ có thể theo dõi một số dự án hiệu quả và đặt ưu tiên cho các nhiệm vụ quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cải thiện kỹ năng quản lý thời gian bằng cách có trách nhiệm hơn. Một số ví dụ bao gồm lấy việc làm thực tập, làm tình nguyện hoặc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa.

Phát triển kỹ năng cá nhân và học tập khi còn ở trên ghế nhà trường đi kèm với những công việc khó khăn, bạn cần phải có nhiều sự kiên trì, nỗ lực và đam mê. Đừng bỏ cuộc và luôn cố gắng học những kỹ năng này thật tốt, vì chúng chính là tấm vé đưa bạn đến cánh cổng có công việc mơ ước của bạn.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn