Địa chỉ đào tạo Dược sĩ chất lượng cao tại Thành phố Hồ Chí Minh

5 Bình chọn

Ngành Dược hiện nay được nhiều thí sinh quan tâm vì đây là một ngành học đầy tiềm năng. Có nhiều câu hỏi được đặt ra về ngành Dược học như: Ngành Dược có khó không? Học ngành Dược ra trường làm gì? Ngành Dược học ở đâu?…Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn thí sinh và phụ huynh hiểu rõ hơn về ngành Dược.

Ngành Dược hiện nay được rất nhiều thí sinh quan tâm tìm hiểu

Học ngành Dược có khó không?

Chúng ta đều biết ngành Dược là ngành có chuyên môn về thuốc, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người nên đây là một ngành quan trọng. Vậy học Dược có khó không? Câu trả lời là “có”, bắt buộc bạn phải có tính kiên trì, nhẫn nại, công việc đòi hỏi tính chính xác cao vì chỉ cần một thiếu sót, nhầm lẫn nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến bản thân người Dược sĩ và gây nguy hiểm cho người sử dụng thuốc. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ rằng không có ngành học nào, nghề nghiệp nào là hoàn toàn dễ dàng cả, khó hay dễ phụ thuộc vào chính bản thân bạn, chỉ cần có đam mê và kiến thức thì mọi việc bạn làm, mọi ngành học bạn chọn không bao giờ là khó cả.

Vị trí việc làm ra sao khi theo học ngành Dược?

Học ngành Dược không phải chỉ để mở quầy thuốc, nhà thuốc để kinh doanh tại nhà như nhiều người vẫn nghĩ. Một viên thuốc thành phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng phải trải qua rất nghiều công đoạn sản xuất, kiểm nghiệm, đưa thông tin tiếp cận đến nhà phân phối… Tất cả những quy trình đó đều cần đến người có chuyên môn ngành Dược, vì vậy vị trí việc làm trong ngành Dược là rất đa dạng. Sau khi ra trường các bạn sinh viên ngành Dược có thể chọn làm ở các vị trí sau:

  • Kinh doanh bản lẻ thuốc, dược phẩm, mỹ phẩm
  • Tham gia vào quy trình sản xuất, đảm bảo chất lượng thuốc
  • Công tác kiểm nghiệm thuốc, dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm
  • Marketing ngành Dược
  • Quản lý kho dược, vật tư y tế tại các cơ sở y tế
  • Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo ngành Dược

Những tố chất cần có để trở thành một Dược sĩ giỏi

Làm việc tự chủ và có trách nhiệm, luôn tuân thủ các nguyên tắc, quy trình thao tác chuẩn (SOP), ISO, GPs trong lĩnh vực dược phẩm.

Cẩn thận, tỉ mỉ luôn tuân thủ các quy định về an toàn lao động, nguyên tắc an toàn khi sử dụng thuốc và các chế phẩm của thuốc.

Kỹ năng giao tiếp khóe léo, nắm vững kiến thức chuyên môn và có vốn ngoại ngữ tốt sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là ngành Dược.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo ngành Dược chất lượng cao

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo Dược sĩ cao đẳng với chương trình chất lượng cao. Cam kết sau khi ra trường sinh viên phải có đầy đủ phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn vững vàng, có kỹ năng nghề nghiệp cơ bản, rèn luyện tính độc lập tự chủ có khả năng tự học, vươn lên phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Hơn 10 năm đào tạo lĩnh vực Y Dược, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn chú trọng phương châm “người học là trung tâm” tập trung đào tạo, phát triển năng lực cá nhân của từng sinh viên, có định hướng chuyên ngành cụ thể để giúp sinh viên có hướng đi đúng, phù hợp với khả năng của mình, để dễ dàng đạt thành công trong công việc. Vì vậy Trường Cao đẳng.

Năm 2021 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo chiêu sinh các lớp Cao đẳng Dược, thí sinh đăng ký xét tuyển để lại thông tin tại Website Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Đăng ký trực tuyến

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn làm việc tất cả các ngày trong tuần

Địa chỉ: 215E Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 08.8613.8613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn