Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học chính quy năm 2022

5 Bình chọn

Để đảm bảo số lượng và chất lượng của nhân viên y tế trong 5 năm tới. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tăng cường đầu tư nhân lực và cơ sở vật chất để tăng chỉ tiêu đào tạo ngành Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học năm 2022.   

Trường cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm

Mục tiêu đào tạo ngành Cao đẳng Xét nghiệm y học

Kỹ thuật viên xét nghiệm trình độ cao đẳng là người sử dụng được những phương pháp, máy móc, trang thiết bị hiện đại để thực hiện nhận định, phân tích, đánh giá các mẫu bệnh phẩm nhầm đưa ra các bằng chứng để các bác sĩ điều trị có cơ sở để căn cứ đưa ra chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị nhanh chóng, hiệu quả. Kỹ thuật viên xét nghiệm trình độ cao đẳng phải đáp ứng đủ yêu cầu bậc 5 trong khung trình độ quốc gia Việt Nam.

Công việc chính của Kỹ thuật viên xét nghiệm gồm: tiếp đón bệnh nhân sử dụng dịch vụ xét nghiệm, nhận hoặc lấy bệnh phẩm, chuẩn bị các dụng cụ, hóa chất, thuốc thử và tiến hành các kỹ thuật xét nghiệm và đưa ra kết quả chính xác nhất.

Nơi công tác của các kỹ thuật viên xét nghiệm chủ yếu ở các cơ sở y tế, các phòng thí nghiệm, trung tâm xét nghiệm, trung tâm nghiên cứu y học, các trường đào tạo nghề khoa học sức khỏe,…

Vì phải thường xuyên làm việc trong điều kiện đặc biệt như phòng thí nghiệm, tiếp xúc trực tiếp với thuốc thử, hóa chất, bệnh phẩm, máy móc,… nên đòi hỏi người kỹ thuật viên phải vững kiến thức chuyên môn và có khả năng xử lý linh hoạt, hiệu quả các tình huống bất ngờ phát sinh, đặc biệt là giữ an toàn cho bản thân và người xung quanh. Đây là công việc yêu cầu độ chính xác cao, hạn chế sai sót thấp nhất có thể, vì vậy người kỹ thuật viên phải thật sự cẩn trọng, nắm rõ các quy trình chuyên môn.

Kỹ thuật viên xét nghiệm y học trình độ cao đẳng là nguồi có kiến thức về khoa học cơ bản, kiến thức y học cơ sở và chuyên ngành, là một người có sức khỏe tốt và đặc biệt phải có y đức, có kỹ năng giao tiếp tốt và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Khối lượng kiến thức của sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm cần đạt được

– Số lượng môn học, mô đun: 36 (04 mô đun tự chọn; 32 mô đun bắt buộc).

– Khối lượng kiến thức, kỹ năng cho toàn khóa: 105 tín chỉ.

– Khối lượng các môn học chung (đại cương): 435 giờ.

– Khối lượng các môn học (mô đun) chuyên môn: 2370 giờ.

– Khối lượng kiến thức lý thuyết: 767 giờ; Thực hành, thực tập, thí nghiệm: 1947 giờ; Kiểm tra 91 giờ.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2022

Mùa tuyển sinh năm 2022, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển ngành Cao đẳng Xét nghiệm với các nội dung sau đây:

Tên ngành, nghề: Kỹ thuật xét nghiệm y học (Medical testing technology).

Mã ngành, nghề: 6720602.

Trình độ đào tạo: Cao đẳng.

Hình thức đào tạo: Chính quy.

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại TẠI ĐÂY

Hotline tư vấn: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn