Học ngành Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học có gì thú vị?

5 Bình chọn

Trong xã hội hiện đại, nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người được nâng cao. Ngành y tế giữ vai trò thiết yếu, trong đấy ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học không thể nào thiếu trong y học hiện đại. Chính vì thế mà ngành học này ngày càng có nhiều người biết đến và theo học, vậy khi học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học có điều gì thú vị?.

Xét nghiệm y học giữ vai trò quan trọng trong y học hiện đại

Những điều thú vị khi theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học

Kỹ thuật xét nghiệm Y học là việc xác định bệnh thông qua các sinh phẩm, bệnh phẩm của bệnh nhân, điều đó giúp bác sĩ đưa ra chẩn đoán trước khi điều trị. Công tác xét nghiệm sẽ giúp các bác sĩ đưa ra chẩn đoán lâm sàng chính xác, dựa trên cơ sở của kết quả xét nghiệm bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán và điều trị kịp thời, hiệu quả, ngoài ra xét nghiệm còn giúp các bác sĩ dự đoán sớm những nguy cơ bệnh tật của bệnh nhân ngay cả khi người bệnh hoàn toàn không có dấu hiệu lâm sàng của bệnh tật. Còn vai trò khác của xét nghiệm mà ít nhiều người biết đến đó là trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác tầm soát dự phòng bệnh, giúp đánh giá hiệu quả của vaccin và thuốc trên thực địa.

Người học ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học cần những tố chất gì?

Luôn lấy Y đức làm định hướng nghề nghiệp.

Có tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, thận trọng bởi vì kết quả xét nghiệm là căn cứ để bác sĩ đưa ra chẩn đoán đúng đắn và định hướng điều trị hiệu quả.

Có khả năng nghiên cứu khoa học và tinh thần tự học để có thể phục vụ tốt cho công việc.

Nên học ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học ở đâu?

Cũng như các ngành nghề khác, ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học có nhiều bậc đào tạo từ trung cấp, cao đẳng đến đại học, sau đại học…Các bạn có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với năng lực của bản thân. Lựa chọn học đại học có lẽ là con đường tốt nhất, tuy nhiên đó không phải là con đường duy nhất để bạn thực hiện ước mơ trở thành Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học, bạn có thể chọn học cao đẳng để phù hợp với mình. Nếu các bạn chọn theo học Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học thì Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một trong những sự lựa chọn tốt nhất, bởi vì chất lượng đào tạo, chương trình học được thiết kế theo chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo, ngoài ra thì nhà trường có có thiết kế chương trình riêng dành cho những đối tượng sinh viên khác nhau để các bạn có thể tiếp cận với những phương pháp học tập phù hợp với các nhân mình, môi trường  học thân thiện, tạo điều kiện cho sinh viên có thể tự do phát triển bản thân.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Các bạn thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng cách để lại thông tin tại 1 trong 3 kênh sau đây:

Website: Đăng ký

Facebook: Trường cao đẳng Dược Sài Gòn

Zalo: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn