Tìm hiểu công dụng của súp lơ xanh từ chuyên gia Trường Dược Sài Gòn

Rate this post

Bông súp lơ xanh được biết đến là một trong những loại rau tốt nhất cho sức khỏe bởi hàm lượng chất dinh dưỡng có trong loại rau tuyệt vời này mang đến

Tìm hiểu công dụng của súp lơ xanh từ chuyên gia Trường Dược Sài Gòn
Tìm hiểu công dụng của súp lơ xanh từ chuyên gia Trường Dược Sài Gòn

Bài viết này hãy cùng các chuyên gia tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cùng tìm hiểu về những công dụng tuyệt vời của bông súp lơ xanh

Dinh dưỡng của bông súp lơ xanh

Bông súp lơ xanh thuộc họ rau cải. Nhóm thực vật này cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng với một lượng calo khá thấp. Trong bông súp lơ xanh còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất bao gồm Vitamin C, Vitamin K1, Folat (B9), Kali, Mangan, Sắt… và các hợp chất chống oxy hóa như: Sulforaphane, Carotenoid, Kaempferol, Quercetin.

Đây là một loại rau tuyệt vời và tốt nhất cho sức khỏe của bạn, việc bổ sung bông súp lơ xanh trong chế độ dinh dưỡng sẽ là một giải pháp giúp bạn chống ung thư, chống ung thư, các bệnh tim mạch, các bệnh về đường ruột hay thậm chí cả hệ thống miễn dịch của bạn.

Những công dụng của bông súp lơ xanh ít ai biết đến

Chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, bông súp lơ xanh là loại rau bị đẩy ra khỏi đĩa thức ăn của trẻ nhỏ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, nó lại là một trong những loại rau tốt nhất cho sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng “đáng gờm” và nhiều công dụng tuyệt vời. Hãy cùng tham khảo nhé:

Sử dụng bông súp lơ xanh giúp giảm Cholesterol

Theo chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, trong bông súp lơ xanh rất giàu chất xơ hòa tan và nó giúp loại bỏ cholesterol ra ngoài. Loại thực phẩm này giàu chất xơ, giúp kết hợp với acid mật trong đường tiêu hóa và giúp cho việc bài tiết cholesterol ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn.

Sử dụng bông súp lơ xanh có tác dụng chống ung thư

Ít au biết Bông súp lơ xanh là một trong những loại rau có khả năng chống lại ung thư và cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bởi bông súp lơ xanh chứa các đặc tính giúp làm triệt tiêu các estrogen được biết là gây ung thư. Chính vì vậy, đây là loại rau được nhiều chuyên gia khuyên nên thường xuyên sử dụng bông súp lơ xanh

Sử dụng bông súp lơ xanh tốt cho tim mạch

Do hàm lượng chất xơ phong phú và những chất dinh dưỡng thiết yếu khác nhau có trong bông súp lơ xanh như các vitamin giúp tốt cho tim mạch và giúp huyết áp trong cơ thể được ổn định. Ngoài ra nó còn có tính chống viêm, ngăn ngừa hư hỏng của lớp vỏ mạch máu.

Sử dụng Bông súp lơ xanh tốt cho xương

Trong Bông súp lơ xanh chứa nhiều canxi, vitamin K và các chất dinh dưỡng cần thiết khác như: Magiê, kẽm và phốt pho có lợi cho xương và ngăn ngừa loãng xương.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Sử dụng bông súp lơ xanh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Sử dụng bông súp lơ xanh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch vì trong bông súp lơ xanh chứa nhiều vitamin C. Nó cũng làm giàu Carotenoid lutein, beta-carotene, zeaxanthin và các chất chống oxy hóa đóng gói khác. Đây chính là một trong những nguồn tự nhiên tốt nhất để tăng cường hệ thống miễn dịch.

Sử dụng bông súp lơ xanh tốt cho hệ tiêu hóa

Các loại rau họ cải như: bông súp lơ xanh, bắp cải, rau cải thường chứa một hợp chất hóa học hữu cơ giúp duy trì hệ thống ruột khỏe mạnh và giám sát miễn dịch. Bảo vệ đường ruộy khỏi các độc tố và vi sinh vật gây hại trong khi vẫn cho phép các chất dinh dưỡng đi vào cơ thể.

Trên đây là chia sẻ của chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn về những công dụng tuyệt vời mà khi sử dụng bông súp lơ xanh có thể đem lại cho cơ thể. Hi vọng qua bài viết bạn có được những kiến thức, cũng như có thể bổ sung Bông súp lơ xanh trong chế độ ăn hàng ngày của gia đình

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn