Các trường ĐH phải công khai tỷ lệ việc làm trước khi đăng ký thpt quốc gia

1.8 Bình chọn

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường phải công khai tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi ra trường trước khi các em học sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019. 

Các trường ĐH phải công khai tỷ lệ việc làm trước khi đăng ký thpt quốc gia

Cụ thể Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường, rà soát, cung cấp và công bố thông tin tuyển sinh ĐH hệ chính quy, CĐ sư phạm, trung cấp sư phạm hệ chính quy năm 2019.

Trong đó yêu cầu tất cả các trường đều phải xây dựng và công khai Đề án tuyển sinh năm 2019 trên trang thông tin điện tử của trường và trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước khi thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Và phải chịu trách nhiệm giải trình về các nội dung của Đề án; đồng thời, gửi Đề án về Bộ GD&ĐT để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra.

Đề án tuyển sinh cần cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản như sau: trường, ngành đào tạo; điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của trường (cơ sở vật chất, giảng viên, hợp tác với doanh nghiệp, việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp…)

Các thông tin về tuyển sinh năm 2019 của các cơ sở đào tạo (kết quả tuyển sinh của 2 năm liền trước năm tuyển sinh để tham khảo; các thông tin cụ thể của năm tuyển sinh); thông tin trực hỗ trợ thí sinh trong tuyển sinh năm 2019 và các nội dung khác theo quy định;

Quy định điều kiện nhận đăng ký xét tuyển; ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường; các điều kiện phụ (nếu có)… Lưu ý việc xác định tổ hợp xét tuyển của từng ngành phải phù hợp với khối kiến thức của ngành đào tạo và đảm bảo quy định hiện hành.

Quy định rõ việc sử dụng hay không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ; điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đối với trường đào tạo sư phạm xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung cấp phải quy định rõ cách thức xét tuyển vào ngành học phù hợp.

Đối với các ngành năng khiếu thuộc khối ngành văn hóa – nghệ thuật, điểm xét tuyển của các môn văn hóa phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu để hoàn thành chương trình phổ thông theo quy định hiện hành.

Thông tin phục vụ tuyển sinh hệ chính quy ĐH, CĐ sư phạm, trung cấp sư phạm năm 2019, Bộ GD&ĐT yêu cầu ghi đầy đủ những thông tin cần thiết, đảm bảo chính xác, ngắn gọn, đúng cấu trúc và thống nhất với nội dung Đề án tuyển sinh của trường công bố và phải chịu trách nhiệm về các thông tin đã báo cáo và công bố.

Trong thời gian 10 ngày, kể từ khi Quy chế tuyển sinh chính quy trình độ ĐH; trình độ CĐ, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên được sửa đổi, bổ sung năm 2019 ban hành, yêu cầu các trường gửi Đề án tuyển sinh của trường và thông tin phục vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐSP, TCSP năm 2019 về Bộ GD&ĐT.

Trước khi thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia, các trường phải công bố công khai và cập nhật thông tin của Đề án tuyển sinh của trường lên trang thông tin điện tử của trường và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ thituyensinh.vn.

Hiện nay nhiều trường Đại học đã bắt đầu công bố phương án tuyển sinh dự kiến. Trong đó có một số trường công bố phương án tuyển sinh sai với quy chế dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2019. Cụ thể trong khi Quy chế dự thảo ngưỡng điểm sàn để nâng cao chất lượng đào tạo ngành Y dược yêu cầu phải học lực giỏi.

Tuy nhiên Quy chế chưa chính thức được phê duyệt nhưng nhiều trường đã công bố phương án tuyển sinh vào khối ngành sức khỏe mà bỏ qua quy chế ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ GD&ĐT.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh năm 2019 cũng như các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để các em học sinh tiện theo dõi.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn