Theo đuổi ngành điều dưỡng giấc mơ cháy bỏng trong tôi

Rate this post

Điều dưỡng là một nghề đầy vất vả, nhiều người đã khuyên tôi nên chọn một hướng đi khác thuận lợi hơn, nhưng biết làm sao được khi niềm đam mê với nghề điều dưỡng của tôi quá lớn

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh, sau bao năm học tập và rèn luyện tôi đã xác định được điều mà bản thân muốn theo đuổi và gắn bó, cũng chính là ước mơ của tôi – ngành Điều dưỡng. Và hiện tại tôi đã là một tân sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Sài GònTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương. Điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm chăm sóc sức khỏe với bệnh nhân đáp ứng tốt nhất nhu cầu về sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Trong xã hội phát triển hiện nay, dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng và nâng cao. Một ê kíp làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe không thể thiếu bác sĩ, và cánh tay phải đắc lực của họ – những điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Công việc điều dưỡng ngoài đòi hỏi cao về kiến thức y học và sức khỏe bền bỉ còn cần có một tấm lòng bao dung và nhân ái. Cá nhân tôi cảm thấy mình có khả năng chăm sóc người khác tốt và thích chăm sóc người khác, có mong muốn mình được góp mặt trong hành trình kéo dài cuộc sống của bệnh nhân, nên tôi đã quyết định theo đuổi nghề điều dưỡng.

Dự định về tương lai của cô sinh viên Điều dưỡng

Sau khi được rèn luyện về kỹ năng, nhân cách, kiến thức và tốt nghiệp ra trường, tôi mong muốn mình sẽ tìm được một công việc ngay tại thành phố Hồ Chí Minh để công tác và tiếp tục học hỏi trau dồi kỹ năng từ cơ quan làm việc. Sau này, khi hoàn thành chương trình đào tạo và may mắn tìm được một công việc đúng với chuyên ngành của mình thì mức lương khởi điểm luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều bạn trẻ, kể cả tôi.

Tôi mong muốn mức lương khởi điểm của mình đủ để trang trải cho cuộc sống cá nhân và có thể dư ra một chút tiền tiết kiệm nho nhỏ. Trong thời gian công tác làm việc, tôi nghĩ bản thân phải cố gắng khắc phục và hoàn thiện, không ngừng học hỏi nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn để có thu nhập cao hơn

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tôi có dự định sẽ tiếp tục học liên thông nên bậc học cao hơn, việc lựa chọn tiếp tục học liên thông đem lại rất nhiều lợi ích cho mình, kiến thức ngày càng được mở rộng, kỹ năng được nâng cao, và còn nhiều lợi ích khác nữa.

Điều dưỡng là một nghề đòi hỏi người theo đuổi phải có tâm huyết và một tấm lòng bao dung đối với bệnh nhân
Điều dưỡng là một nghề đòi hỏi người theo đuổi phải có tâm huyết và một tấm lòng bao dung đối với bệnh nhân

Theo đuổi ngành Điều dưỡng cần có sự tâm huyết và niềm đam mê với nghề

Điều dưỡng là một nghề đòi hỏi người theo đuổi phải có đủ sức khỏe và một tấm lòng bao dung đối với bệnh nhân. Khi lựa chọn ngành nghề này, tôi đã cân nhắc tất cả mọi yếu tố có thể xảy đến khiến mình bỏ cuộc giữa chừng: những mâu thuẫn với người bệnh, áp lực học tập nặng hơn những ngành khác, tính chất công việc nặng nề,… Nhưng với niềm yêu thích, đam mê, ước mơ đó sẽ là nghề nghiệp chính của tôi, trong tương lai sẽ giúp mình vượt lên mọi thứ. tôi hy vọng sau này khi đã hoàn thành chương trình học, trong thời đại phát triển Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa như hiện nay, tôi sẽ trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp với kiến thức sâu rộng và tấm lòng nhân ái.

Ngay từ bây giờ, hành trình chinh phục ước mơ của tôi đã chính thức bắt đầu. Tôi sẽ cố gắng nỗ lực học tập ngay khi đang là sinh viên năm nhất theo học tại trường. Tôi chân thành cảm ơn thấy cô Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và bộ môn Y đức đã giúp tôi có cơ hội nói nhiếu hơn vế ước mơ của mình.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn