Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ở đâu?

5 Bình chọn

Trường cao đẳng Dược Sài Gòn là trường công hay tư được nhiều thí sinh quan tâm đến khi có ý định đăng ký học ngành Y Dược ở thành phố Hồ Chí Minh. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể thắc mắc cho thí sinh.

cao dang y duoc sai gon
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ở đâu?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường công hay tư?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thuộc vào trường dân lập, được cấp phép đào tạo nhận lực ngành Y tế. Hiện nay, nhà trường luôn đẩy mạnh chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng được nhu cầu của sinh viên. Ngoài ngành chủ lực là Cao đẳng Y nhà trường cũng đào tạo các ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Sài Gòn, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Sài Gòn, Cao đẳng Hộ Sinh Sài Gòn, Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn, Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Như vậy Trường cao đẳng Dược Sài Gòn trực thuộc và chịu sự quản lý của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội. Quy định tuyển sinh và mức học phí trường cao đẳng Dược Sài Gòn cũng thực hiện theo quy chế của Bộ đưa ra. Mức học phí tương ứng 1.250.000 đ/tháng, nhà trường thu theo kỳ mỗi kỳ là 5 tháng. Ngoài ra nhà trường còn có chế độ miễn giảm học phí và học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt, được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không?

Đánh giá về Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín ở khu vực phía Nam nổi bật lên với những ưu điểm cơ bản như:

Mô hình đào tạo theo hình thức 70 – 30, nhà trường thực hiện phương pháp học đẩy mạnh đào tạo những kiến thức thực hành lên đến 70% và 30% còn lại sẽ đào tạo thêm lý thuyết.

Sau 3 năm hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược hệ chính quy theo đúng quy định của luật Giáo dục Nghề nghiệp. Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược tại Trường cao đẳng Dược Sài Gòn có giá trị trên cả nước và tương đương với bằng của các trường cao đẳng khác.

Đội ngũ giảng viên giảng dạy với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề. Có thể xem, thành quả như ngày hôm nay là dựa vào sự đóng góp rất lớn của đội ngũ cán bộ nhà trường. Giảng viên giỏi sẽ truyền đạt cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng trọng tâm trong ngành nghề.

Nhà trường chủ động liên kết với những bệnh viện lớn, quầy thuốc để giúp cho sinh viên tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm trong ngành nghề, tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian thực tập

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường nằm trong TOP những trường đào tạo ngành Y Dược uy tín ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh. Nhà trường đầu tư đầy đủ cơ sở, vật chất kỹ thuật và mô hình dạy học được chú trọng đầu tư đầy đủ và hiện đại. Hệ thống trang thiết bị kỹ thuật đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập chung cho giảng viên, sinh viên. Việc áp dụng mô hình đào tạo viện – trường này giúp cho sinh viên không chỉ nắm vững được các kiến thức lý thuyết ở trên lớp mà còn giúp cho sinh chú trọng thực hành về kỹ năng chuyên môn. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn từ nhiều năm nay luôn được đánh giá cao về chất lượng uy tín và là trường có hệ thống cơ sở vật chất tốt, cho sinh viên cả nước theo học.

Nhà trường đầu tư đầy đủ cơ sở, vật chất kỹ thuật nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập cho giảng viên, sinh viên tại trường.

Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo đa hệ như hệ Cao đẳng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Việc phân ra các hệ đào tạo này nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của những thí sinh có mong muốn theo học tại trường.

Mức học phí Trường cao đẳng Dược Sài Gòn cũng thực hiện theo quy chế của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội đề ra. Sinh viên theo học Trường cao đẳng Dược Sài Gòn còn được hưởng chính sách miễn giảm 100% học phí học kỳ 1 cho các em. Ngoài ra, nhà trường còn có những chính sách cho sinh viên có thành tích học tập tốt khi tốt nghiệp ra trường.

Một ưu thế vượt trội nữa đó chính là sinh viên được thực tập trong các Bệnh viện, Phòng khám, Trung tâm Y tế mà Nhà trường liên kết như Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM… Nhà trường còn chủ động liên kết với Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên đi thực tập. Sinh viên sẽ được ủng cố, hoàn thiện, phát huy kiến thức vào môi trường làm việc thực tế. Đây là những khoảng thời gian giúp sinh viên trau dồi học hỏi thêm được những kiến thức trong về chuyên ngành.

Điều kiện xét tuyển chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học tại trường. Trường cao đẳng Dược Sài Gòn còn chú trọng cho sinh viên trong vấn đề khởi nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ra trường khẳng định bản thân 100% có việc làm và làm được việc tại các nhà thuốc, công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm. Đặc biệt, sinh viên theo học tại trường còn có cơ hội được đi làm việc ở các nước như Hàn Quốc và Nhật Bản.

cao dang phuc hoi chuc nang

Mã ngành Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn  hệ chính quy

Trước khi làm hồ sơ xét tuyển thí sinh cần điền đầy đủ, chính xác những thông tin yêu cầu, đặc biệt là mã ngành đào tạo.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật chi tiết về mã ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở bảng dưới đây:

1  Cao đẳng Dược  – 6720211

2  Cao đẳng Hộ sinh – 6720303

3  Cao đẳng Điều dưỡng  – 6720301

4  Cao đẳng Xét nghiệm Y học  – 6720602

5 Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng  – 6720603

Thực hiện theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT và bỏ qua mức điểm chuẩn. Thí sinh cần phải lưu ý kỹ về mã ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật đúng để tránh đăng ký nhầm ngành học.

Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng dược Sài Gòn

Trình độ học vấn: Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc bổ túc Trung học phổ thông.

Đạo đức: Thí sinh không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định của nhà trường. Có phẩm chất đạo đức năm lớp 12 đạt loại khá trở lên, có lý lịch trong sạch.

Sức khỏe: Thí sinh đáp ứng đủ sức khỏe để theo học tại trường trong thời gian đào tạo 3 năm

Cách thức đăng kí học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Sinh viên muốn học cao đẳng y dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể đăng kí theo các hình thức dưới đây:

– Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Với hình thức đăng kí này thí sinh sẽ được các thầy cô tư vấn cụ thể về ngành học mình có dự định đăng kí.

– Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông qua đường bưu điện. Đây là hình thức được nhiêu thí sinh ở các tỉnh lựa chọn bởi điều kiện về địa lí. Nhà trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển về địa chỉ của thí sinh, nếu thí sinh trúng tuyển.

– Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trang website Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn