Chia sẻ của một sinh viên ngành Y học cổ truyền

Rate this post

Y học cổ truyền là ngành học cao quý nhất, áp dụng những phương pháp chữa bệnh từ cổ xưa, bởi thế hiện nay đang có rất nhiều thí sinh đăng kí học ngành này

Chia sẻ của một sinh viên ngành Y học cổ truyền
Chia sẻ của một sinh viên ngành Y học cổ truyền

Mình tên Đặng Thùy Dương hiện tại mình là sinh viên năm nhất chuyên ngành Y Học cổ truyền của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, mình sinh ra tại An Giang một vùng quê đầy thơ mộng. Đối với mỗi người ai cũng luôn ước mơ có một nghề nghiệp ổn định nhằm nuôi sống bản thân và để được cống hiến cho đất nước, thì ngành Y học cổ truyền chính là một trong những sự lựa chọn tốt giúp các bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có những bạn đến với ngành Y học cổ truyền một cách tình cờ, ngẫu nhiên như một cơ duyên tiền định và cũng có những người đến với ngành này mà chưa biết nó là gì và nó ra sao? Dù bởi bất cứ lý do gì để bạn đến với ngành này thì đây vẫn luôn là một ngành đầy cao cả, thiêng liêng. Ngành Y học cổ truyền mang trên mình tất cả niềm tự hào và sự kiêu hảnh của nó, không chỉ bởi nó đem lại cho bạn nghề nghiệp tốt, nguồn thu nhập cao hay vẻ sang trọng của một người Y sĩ Y học cổ truyền mà thực sự ngành Y học cổ truyền đã đem bạn đến với cuộc sống đời thường của mỗi con người, của chính những người bệnh đang mong chờ chúng ta có thể giúp họ có được cuộc sống mạnh khỏe, để họ thấy yêu đời hơn và có thể cống hiến cho xã hội nhiều hơn. Chính ở những lẽ tưởng chừng như đời thường ấy lại làm cho người thầy thuốc (Y sĩ Y học cổ truyền) trở nên cao trọng trong mắt mọi người.

Khi đã bước chân vào ngành Y học cổ truyền, dần dần chúng ta sẽ tự khám phá ra những điều kỳ diệu ấy. Để rồi chúng ta sẽ ngày càng lớn lên trong niềm tự hào về trái tim yêu thương con người trong chính bản thân mình. Nơi chúng ta có thể hiểu ra được cuộc sống đầy ý nghĩa ấy có thể là một bệnh viện, với công việc của một người thầy thuốc bạn có thể tận tay kê từng đơn thuốc đến với bệnh nhân, và theo dõi tiển triển của người bệnh qua từng đơn thuốc.Vậy còn gì không cho phép chúng ta đến với ngành Y học cổ truyền, hay chúng ta chần chừ điều gì nữa mà không lựa chọn ngành này.

Người thầy thuốc mang trên mình tất cả niềm tự hào và đầy cao quý của ngành Y học cổ truyền
Người thầy thuốc mang trên mình tất cả niềm tự hào và đầy cao quý của ngành Y học cổ truyền

Với tương lai sau này khi ra trường mong rằng chúng ta có thể làm việc ở một nơi có một môi trường tốt phù hợp với những năm chúng ta đã bỏ ra tuổi thành xuân để dành cho nó. Thành phố Hồ Chí Minh là một nơi có rất nhiều điều kiện thuận lợi giúp cho chúng ta có nhiều kinh nghiệm làm việc hơn và phát triển hơn. Mong rằng sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ra trường mình có thể làm việc và có mức thu nhập có thể trang trải, đầy đủ cuộc sống và phụ giúp cho gia đình tốt hơn. Và mong muốn rằng vài năm sau sẽ có mức lương phù hợp với những gì chúng ta đã bỏ công bao nhiêu năm qua. Sau khi ra trường mình sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ và học nên bậc học cao hơn để có thể nâng cao tay nghề cũng như tri thức như mình hằng mong ước.

Trước khi lựa chọn một ngành nghề hãy tìm cho mình một ngôi trường phù hợp và dày dặn kinh nghiệm nhiều năm. Ngôi trường mà mình định hướng cho cuộc đời mình chính là Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Theo mình được biết đây là một trong những trường đi đầu trong lĩnh vực đào tạo ra những cán bộ ý tế giỏi chuyên môn giào Y Đức. Nhà Trường được công nhận về chất lượng đào tạo các ngành Y Dược. Đây luôn là một trong những trường đi đầu trong công tác giảng dạy, trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để các tân sinh viên có thể thực hành thực tập tại các bệnh viên và làm quen dần với môi trường làm việc nơi đây. Chính vì thế đây là ngôi trường mình chọn và cũng là nơi có thể biến ước mơ mình trở thành sự thật.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn