Những khó khăn khi quyết định lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai

Rate this post

Trong cuộc sống có rất nhiều lựa chọn, ắt hẳn giai đoạn quan trọng nhất đó là đưa ra quyết định lựa chọn nghề nghiệp mà mình gắn bó trong tương lai và tôi cũng vậy

Những khó khăn khi quyết định lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai
Những khó khăn khi quyết định lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai

Từ nhỏ tôi đã luôn sống trong vòng tay che chở của ba mẹ, với suy nghĩ lúc ấy của mình cuộc sống nó thật trong trẻo và đơn giản. Đến cuối năm lớp 12, đó là dấu mốc quan trọng của cuộc đời mình – là thời khắc mà tôi tự quyết định cho tương lai cũng như cuộc sống sau này của chính mình. Cái tuổi chập chững để đương đàu với thế giới hỗn loạn xô bồ, đầy sự cám dỗ, khó khăn thử thách mà vốn dĩ bản thân tôi chưa từng suy nghĩ đến. Bởi tôi biết con đường tương lai của mình thật sự không hề đơn giản chút nào.

Thời điểm tôi quyết định lựa chọn sẽ đi theo con đường nào, khi đó có muôn vàn ý kiến được đưa ra. Vốn dĩ gia đình tôi làm nghề kinh doanh buôn bán, cũng có nhiều định hướng từ gia đình đưa ra. Nhưng với sự đam mê, tìm hiểu của mình thì tôi chọn nghành Dược. Chứng kiến được sự vất vả của ba mẹ từ nhỏ, đội gió phơi mưa kiếm thêm thu nhập nuôi nấng con cái, trang trải cuộc sống hàng ngày và những ước mơ của ba mẹ trong tương lai. Cũng vì sự cố gắng lao động ấy, nó ngày một bào mòn đi sức khỏe của ba mẹ. Bênh tật hành ha tưởng chừng như họ gục ngã. Nhưng không, ba mẹ vẫn luôn kiên cường từng ngày, luôn đối diện với chúng tôi bằng nụ cười tạo sự ấm áp yên tâm cho con. Điều đó càng thúc đẩy sự đam mê của bản thân mình, hướng tôi đến con đường trở thành Dược sĩ sau này, và rồi tôi đã quyết định nộp hồ sơ xét tuyển vào chuyên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Hiện nay ngành Dược hiện đang được giới trẻ quan tâm. Dược học là một môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên hai lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu, sản xuất lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng quản lý Dược, hướng dụng sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học. Với tôi khi học xong nghành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn không phải chỉ có thể phát thuốc hay bán thuốc. Viên thuốc được hình thành từ trên dây chuyền sản xuất sau đó được phân phối đến tay người tiêu dùng trải qua rất nhiều giai đoạn cho nên công việc của một người Dược sĩ hết sức đa dạng. Được làm việc trong ngành Dược sẽ giúp cho bạn có nhiều cơ hội để khẳng định năng lực của bản thân và phát triển được khả năng kinh doanh độc lập.

Tôi theo đuổi ngành Dược với ước muốn để trở thành một Dược sĩ có thể chăm sóc sức khỏe cho gia đình và toàn xã hội
Tôi theo đuổi ngành Dược với ước muốn để trở thành một Dược sĩ có thể chăm sóc sức khỏe cho gia đình và toàn xã hội

Với ước muốn để trở thành một Dược sĩ không chỉ cần học tốt mà còn phải có cái tâm trong nghề, cái tâm của người thầy thuốc,phải yêu nghê mới có thể gắn bó lâu dài và biến nó thành nghề nghiệp của chính mình. Cũng như bao sinh viên học văn bằng 2, liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn hay các sinh viên học Cao đẳng Dược chính quy tại trường, giờ đây tôi đã là một cô sinh viên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và trước mắt là những trở ngại to lớn mà tôi cần phải vượt qua và đánh gục trở ngại và những khó khăn ấy, như Nguyễn Bá Học đã từng nói : ” Đường đi khó không khó vì cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông “. Vì vậy, ngay từ bây giờ tôi phải khắc phục những khó khăn của bản thân, nõ lực trau dồi kiến thức, cố gắng trên con dường học vấn để có được phẩm chất cao đẹp và tố chất của một Dược sĩ tương lai.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn